Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, mùng 10, ngày rằm,… chính xác và đầy đủ nhất

Lễ cúng Thần Tài là một trong những phong tục truyền thống của người dân Việt Nam trong các dịp đặc biệt trong năm. Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng, văn khấn Thần Tài cũng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Chúng ta hãy tổng hợp các bài văn cúng Thần Tài hàng ngày, mùng 1, ngày rằm,… trang trọng và thành kính dành cho gia đình.

1. Bài văn cúng Thần Tài hàng ngày

Nếu bạn là một người cẩn thận, việc chú ý đến văn khấn cúng Thần Tài vào mỗi dịp là điều cần thiết. Thần Tài là vị thần mang đến nhiều may mắn và tài lộc trong tín ngưỡng Đông Á. Đó là lý do tại sao các gia đình và doanh nghiệp luôn đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí quan trọng trong ngôi nhà và thực hiện lễ cúng Thần Tài mỗi ngày.

Dưới đây là mẫu văn khấn Thần Tài hàng ngày:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị thần. Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngày Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần. Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền.

Con kính lạy tiền hậu địa chủ và các linh thần. Con kính lạy Bản xứ Thổ địa phúc đức chính thần.

Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là… ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)… kinh doanh…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, chúng con thành tâm sửa biện, đem đến hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày trước án, mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và các vị thần chứng giám.

Hạnh phúc nhờ thần Tài ban ơn, chúng con kính xin ngài đến với án cúng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, để chúng con có sự an lành, nhiều sự tốt lành, thành công, thịnh vượng, được sự trợ giúp từ tất cả các quý nhân, kinh doanh thuận lợi, người đến với xa, người gần đến với lại.

Chúng con xin ngài phù hộ cho:… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, đạt kết quả cao, để chúng con có tài lộc phú quý, trong công việc phát đạt, dưới án phúc đức, dưới gánh nặng gia đình, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Chúng con kính xin các vị thần đáp ứng và tường thuật lòng thành. Chúng con tôn trọng và cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

2. Bài cúng Thần Tài mùng 1 âm lịch hàng tháng

Ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là thời điểm mà các gia chủ thường tổ chức lễ cúng Thần Tài. Lúc này, một bài văn cúng Thần Tài là điều không thể thiếu để tăng sự thiêng liêng và thành khẩn.

Dưới đây là mẫu văn cúng Thần Tài mùng 1 âm lịch hàng tháng:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy chín phương trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương.

Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là… ngụ tại…

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, đem đến hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày trước án, mời ngài thần Tài vị tiền.

Chúng con xin ngài thần Tài ban ơn cho tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, để tín chủ chúng con có an lành, nhiều điều tốt lành, gia đạo thịnh vượng, tài lộc phát tài, tâm hồi chén mở rộng, hộ trì tất cả yêu cầu và tình yêu thành tâm.

Chúng con kính xin các vị thần đáp ứng và tường thuật lòng thành. Chúng con tôn trọng và cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

3. Văn cúng Thần Tài ngày rằm và mùng 10 âm lịch mỗi tháng

Mùng 10 âm lịch hàng tháng cũng là thời điểm thường được chọn để cúng Thần Tài. Dưới đây là mẫu văn cúng Thần Tài ngày rằm và mùng 10 âm lịch mỗi tháng:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngài Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần.

Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền. Con kính lạy tiền hậu địa chủ và các vị linh thần.

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc đức Chính thần. Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là… ngụ tại…, là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)…, kinh doanh…

Hôm nay là ngày rằm (hoặc mùng 10) tháng… năm… âm lịch, chúng con thành tâm sửa biện, đem đến hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày trước án, mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và các vị thần chứng giám.

Chúng con kính xin ngài thần Tài ban ơn cho… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, đạt kết quả cao, để chúng con có tài lộc, phú quý, trong công việc có sự phúc đức, dưới gánh nặng gia đình, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Chúng con kính xin các vị thần đáp ứng và tường thuật lòng thành. Chúng con tôn trọng và cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

4. Mẫu văn cúng khai trương cửa hàng, công ty,…

Dưới đây là mẫu văn cúng Thần Tài dành cho lễ khai trương mà bạn có thể tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy: Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị thần, quan đương niên hành khiển, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa, Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con tên là (nêu tên thật)… và ngụ tại (nêu địa chỉ hiện đang cư ngụ)… thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày trước án. Kính mời các vị thần cùng tường thuật, để chúng con khai trương (khai trương công việc gì, nêu rõ).

Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ thần linh, thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này. Chúng con kính xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các vị thần Tài, Phúc thần, ông chủ đất, bà chủ đất, tiền chủ, hậu chủ và các linh hồn đang ngụ trong khu vực này, chúng con xin mời các vị thần đến đây chứng kiến, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con đốt nén hương, cúi dâng lễ vật, chắp tay cúng nguyện, xin lượng cả sự bao dung, thể hiện lòng thành và mong muốn thành công trong công việc, lợi lộc phát đạt, để đạt được sự phù trì của các vị thần và tất cả những yêu cầu và tình yêu thành tâm.

Xin các vị thần giúp đỡ chúng con có sự an lành, điều ước của chúng con không gặp rào cản, tám tiết có điềm lành để đạt thành công. Mọi người sống trong bình yên, ngày ngày được hưởng lợi lộc; âm phù, dương trợ, tịnh tâm sở nguyện với tấm lòng thành.

Chúng con xin các vị thần đáp ứng và tường thuật lòng thành. Chúng con tôn trọng và cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

5. Mâm cúng ngày rằm Thần Tài (mùng 10 âm lịch) gồm những gì?

Ngoài văn khấn Thần Tài, chúng ta cũng cần lưu ý những lễ vật trong quá trình cúng Thần Tài. Dưới đây là danh sách các lễ vật trên mâm cúng Thần Tài mùng 10 Âm lịch:

 • Bình hoa: 1 bình hoa tươi.
 • Mâm ngũ quả: gồm 5 loại trái cây tươi khác nhau.
 • Nhang: 5 cây.
 • Rượu: 5 chum.
 • Đèn cầy: 2 đèn.
 • Thuốc lá: 2 điếu.
 • Gạo: 1 đĩa.
 • Muối hột: 1 đĩa.
 • Vàng bạc: 2 miếng.
 • Bộ tam sên luộc: 1 miếng thịt ba rọi, 1 con tôm hoặc cua, 1 quả trứng vịt.

6. Các lưu ý khi cúng Thần Tài

Để quá trình cúng và đọc văn khấn Thần Tài trở nên trang nghiêm và thành kính, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Hãy dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ bàn thờ và khu vực xung quanh trước khi tiến hành cúng Thần Tài. Đồng thời thường xuyên tắm rửa tượng thần bằng rượu hoặc nước lá bưởi.
 • Không để các con vật tiếp cận khu vực tượng thần.
 • Hoa trên bàn thờ phải là hoa tươi. Không sử dụng hoa giả hoặc hoa héo. Mâm ngũ quả cũng phải đảm bảo là các loại trái cây tươi ngon và thật.
 • Khi đọc bài văn khấn Thần Tài, hãy mặc đồ chỉnh tề và tránh mặc những bộ trang phục phản cảm. Không nói tục hay xúc phạm các bậc bề trên.
 • Đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi sạch sẽ, thông thoáng gần cửa và tránh lối ra vào. Đồng thời, không nên quay bàn thờ Thần Tài ra phía Đông Bắc hoặc Tây Nam, vì đây là các hướng không tốt trong phong thủy.
 • Khi tiến hành lễ cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng (Vía Thần Tài), hãy cúng các món mặn như thịt heo luộc, trứng luộc, tôm luộc,… Đồng thời, hãy sử dụng thêm 3 chén nước, 2 chén rượu, 2 cây đèn, khay giấy vàng và trái cây tươi trên bàn cúng.

7. Các thắc mắc liên quan đến văn khấn Thần Tài

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến văn khấn Thần Tài:

8. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các mẫu văn khấn cúng Thần Tài hàng ngày, mùng 1, mùng 10, ngày rằm,… chi tiết nhất. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp bạn chuẩn bị một buổi lễ cúng hoàn hảo và trang nghiêm nhất trong dịp Tết sắp tới.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Di Động Việt không chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng mà còn mang đến “SỰ CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm và chu đáo tuyệt đối. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng một cách tận tâm để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách cúng Thần Tài đầy đủ nhất, bao gồm lễ vật, văn khấn,… để nhận nhiều tài lộc
 • Ngày vía Thần Tài là ngày nào? Nên mua gì và cúng gì để nhận nhiều tài lộc và may mắn?
 • Tổng hợp bài văn khấn ông Công ông Táo đúng chuẩn nhất
 • Hướng dẫn cách cúng khai trương cửa hàng, công ty vào đầu năm để đón nhiều thuận lợi và tài lộc

Di Động Việt

Related Posts