Tổng hợp các bài khấn cô Sáu đúng chuẩn nhất

Khi tới Côn Đảo và đến thăm viếng mộ cô Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương, nhiều người thường tìm hiểu về bài văn khấn. Bài viết sau đây của Yên Bái Stone sẽ chia sẻ với bạn bài khấn cô Sáu đơn giản nhất, chính xác nhất, và dễ nhớ nhất.

Ý nghĩa của bài khấn cô Sáu

Thực tế, nội dung của bài văn khấn cô Sáu được thu thập và tóm tắt từ kinh nghiệm của những du khách thường xuyên đến viếng mộ cô. Hiện nay, có nhiều phiên bản khác nhau của bài khấn cô Sáu do những người khác nhau biên soạn. Tuy nhiên, chung quy lại, chúng vẫn khá giống nhau.

Bạn có thể chuẩn bị một bài khấn riêng của mình với các thông tin như: họ tên, địa chỉ, khấn xin cho đất nước, khấn xin cho mọi người và khấn xin cô ban tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình bạn.

Bạn chỉ cần đứng trước mộ cô, thắp nén nhang và đọc bài khấn cô Sáu, chắc chắn cô sẽ nghe thấy và phù hộ cho bạn. Một lưu ý nhỏ là trước khi khấn bạn nên dạng thưa trước.

Chuyện linh thiêng đã được nhiều du khách kể lại sau khi viếng mộ cô Sáu. Hiện nay, mộ cô vẫn được thắp đèn nhang suốt thời gian nghĩa trang mở cửa. Nhiều người cho rằng cô Sáu đã hiện về trong làn sương khói mờ ảo. Điều này đã làm cho câu chuyện về cô, về sự linh thiêng của cô trở nên nổi tiếng hơn.

bai-khan-co-sau
Mộ cô Sáu nằm tại nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo

Bài khấn cô Sáu đơn giản nhất

Thực tế, bài khấn cô Sáu cũng rất đơn giản, không quá phức tạp như chúng ta nghĩ. Bạn có thể tham khảo bài khấn sau:

Kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con tên là: ……………..

Địa chỉ: …………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Sáu – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Sớm chiều hôm nay, con xin lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn xung quanh.

Chúng con chọn nơi này để an táng, để thỏa yên muôn thời, để nhận lấy hồng ân đời đời, để gia đình con có sự ân huệ mãi mãi không bao giờ cạn. Con xin cầu xin: Bái tạ thần quan giàu có, để chân linh được nuôi dưỡng, để hài cốt được bảo tồn nguyên vẹn, để con và cháu truyền lại còn chói sáng. Xin cho con và gia đình an khang mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn. Xin để âm dương cai trị, để bát nước hòa hợp, để trái tim thành tâm thành cao. Xin chứng giám điều tốt lành.

Con cúi xin (Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền).

bai-khan-co-sau-1
Bài khấn cô Sáu được rất nhiều người tìm hiểu khi đến thăm viếng mộ cô

Xem thêm: Tượng phật đá trắng

Bài văn khấn cô Sáu đơn giản nhất

Bạn cũng có thể tham khảo bài văn khấn cô Sáu cực đơn giản dưới đây để chuẩn bị trước khi đến thăm mộ cô tại Côn Đảo.

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Con lạy 9 phương trời, con lạy 10 phương đất

Con lạy chư Phật 10 phương, con lạy 10 phương chư Phật

Con tấu lạy Cao Linh tối thượng Vi diệu linh

Con vạn lạy thượng đế

Con tấu trình cha trời mẹ đất

Con lạy các bậc bề trên, các quan các ngài, cùng thần linh thổ địa cai quản tại nơi này

Con lạy cô Sáu cùng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì bình yên cho tổ quốc

Tín chủ con là:………………

Cư trú tại địa chỉ:……………

Một lòng thành chắp tay.

Lạy Đức Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế

Lạy các bậc bề trên

Lạy linh hồn nước nhà, lạy linh hồn sông núi, linh hồn tổ tiên, linh hồn anh hùng liệt sĩ

Lạy linh hồn cô Võ Thị Sáu

Ngày hôm nay, tín chủ con đã vượt xa gian khó đến đây với lòng thành kính và biết ơn cao cả

Xin mời các ngài đến đây, xin các ngài xuống đây

Kể lể lễ, chứng giám cho tấm lòng thành của con.

Con chân thành cảm tạ, biết ơn cha trời, mẹ đất, các bậc bề trên, các anh hùng liệt sĩ đã có công hy sinh để xây dựng và bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc, để chúng con có cuộc sống trong hoà bình như ngày hôm nay

Con là người trẻ, con chưa đủ hiểu biết, con chưa khôn lớn. Nếu có điều gì sai sót trong cuộc sống con và gia đình, xin hãy tha thứ, xin hãy bỏ qua. Lễ vật hôm nay con đem đến cũng có thể không đầy đủ, có thể không đầy đủ như mong muốn. Nếu có lỗi lầm, xin được đại xá, xin được bỏ qua.

Chúng con sống qua nhiều kiếp sống, chúng con đang vướng phải nhiều trách nhiệm nặng nề, chúng con lạc lối trong sự lầm lạc. Chúng con xin sám hối thành tâm, xin tránh điều ác, xin làm việc thiện.

Trong năm …? (xin xác định thời gian từ năm nào đến năm nào)

Con xin cầu các bậc bề trên và linh hồn cô Sáu từ bi hộ trì, bảo vệ con khỏi phiền muộn tâm hồn, bảo vệ con khỏi bệnh tật, cung cấp niềm vui và sự thành công trong cuộc sống.

Con lạy thành tâm cúi xin chứng giám

Con là người trần mắt thịt, con chân thành biết ơn và lòng thành kính khi đến đây. Nếu có lỗi lầm gì, xin các bậc bề trên, các quan, các ngài, linh hồn cô Sáu và hồn linh các anh hùng liệt sĩ hãy tha thứ và bỏ qua cho con.

Cúi xin (3 vái)

bai-khan-co-sau-2
Mỗi bài văn khấn mộ cô Sáu là kinh nghiệm của các du khách thường tới thăm mộ cô

Trên đây là các bài khấn cô Sáu mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc khấn xin bình an, sức khỏe và tài lộc cho chính mình và gia đình!

Related Posts