Cách Cúng Sao La Hầu Và Bài Cúng Sao La Hầu Chi Tiết Bạn Nên Biết!

Cúng sao La Hầu là một phong tục lâu đời trong văn hóa tâm linh Á Đông. Đây là một chòm sao hung tinh thuộc tính Kim, liên quan đến lời nói, sức khỏe, và nhiều yếu tố khác trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu về cách cúng sao La Hầu 2023 để hiểu rõ cách giải hạn và hóa giải những điều xui xẻo đến từ chòm sao này.

Tổng quan về sao La Hầu

cúng sao la hầu
Hình ảnh sao La Hầu trong chiêm tinh

Ý nghĩa của sao La Hầu

Trong tử vi, có 9 chính tinh chiếu mệnh được gọi là Cửu Diệu. Những tinh này lặp lại mỗi 9 năm và ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Nếu trong một năm gặp sao xấu và vận hạn, người có tuổi đó nên cúng sao La Hầu để giải hạn, tránh tai ương trong tương lai.

Vận khí mỗi người luôn thay đổi theo các năm. Do đó, cúng sao giải hạn đầu năm là một tập tục quan trọng để giúp tránh tai ương, ổn định mọi sự vụ trong năm.

Ý nghĩa của sao La Hầu
Chòm sao La Hầu mang ý nghĩa không may mắn

Trong một năm, nếu gặp cát tinh, người ta nên tận dụng để phát triển sức khỏe và các kế hoạch. Ngược lại, nếu gặp hung tinh, cần chuẩn bị thể chất và tinh thần để vượt qua khó khăn.

Người bị sao La Hầu chiếu mạng thường gặp khó khăn về tài chính, sức khỏe và cảm xúc. Họ cũng dễ gặp tranh chấp và bệnh tật liên quan đến lời nói.

Sao La Hầu hợp và kỵ gì?

La Hầu là sao xấu cho cả nam và nữ. Đối với nam giới, chúng liên quan đến các vấn đề gia đình và sự nghiệp. Do đó, trong năm được chiếu mệnh bởi La Hầu, cần chú ý đến sức khỏe và tránh gây rối và thị phi.

La Hầu tương sinh với hành Thổ và tương khắc với Hỏa và Mộc. Sao này hợp và hỗ trợ cho mệnh Thủy.

Sao la hầu hợp và kỵ những gì
Cách bày trí nến khi cúng sao La Hầu

Người ta cho rằng có thể sử dụng nước (Thủy) để hóa giải năng lượng tiêu cực của La Hầu và sử dụng Lửa (Hỏa) để khắc chế La Hầu. Ngoài ra, trong năm chiếu mệnh bởi La Hầu, cần tránh các sự việc có liên quan đến Thổ và Kim.

Các người bị chiếu mệnh bởi La Hầu nên tránh sử dụng màu ghi, vàng, nâu và trắng vì đây là màu của Thổ và Kim. Nên sử dụng màu hồng, đỏ, tím và cam đại diện cho Hỏa và màu xanh biển, đen đại diện cho Thủy. La Hầu ảnh hưởng mạnh nhất vào tháng 1 và tháng 7 của âm lịch.

Sao La Hầu Tốt Hay Xấu?

cúng sao la hầu tốt hay xấu
Sao La Hầu mang lại may mắn hay xui xẻo

Sao La Hầu là một trong 9 Cửu Diệu và được cho là hung tinh thuộc hành Kim. La Hầu mang đến những vận hạn và không may mắn cho nam và nữ. Người bị chiếu mệnh bởi La Hầu gặp khó khăn về tiền bạc, sức khỏe, công danh và gặp rủi ro trong các mối quan hệ. Đối với nam giới, tác động xấu hơn so với nữ giới. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, đây lại là thời gian may mắn và dự báo được sinh con an lành và thành công kinh doanh.

Sao La Hầu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Tuổi bị chiếu mệnh bởi La Hầu phụ thuộc vào giới tính và tuổi âm lịch. Cụ thể, nam giới sẽ gặp La Hầu ở các tuổi: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 và 91 tuổi. Phụ nữ sẽ gặp La Hầu ở các tuổi: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87 và cuối cùng là 96 tuổi.

Sao La Hầu chiếu mạng nam và nữ lần lượt mỗi 9 năm. Mức độ ảnh hưởng của La Hầu có thể khác nhau tùy thuộc vào giới tính và tuổi.

Sao la hầu chiếu mệnh tuổi nào?
Bảng tính tuổi của nam và nữ

Các hạn sao La Hầu thường gặp trong 2023

Vận hạn của sao La Hầu phụ thuộc vào tuổi và năm. Tác động cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào giới tính. Cùng với các yếu tố khác, tác động của sao La Hầu có thể mạnh hơn hoặc yếu hơn đối với nam và nữ.

  • Tam Kheo đối với nam giới: Tam Kheo là một vận hạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của nam giới. Người bị chiếu mệnh bởi La Hầu sẽ gặp khó khăn và cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến khớp. Họ nên giữ nơi ở sạch sẽ, khô ráo và tránh đông người. Hạn này cũng yêu cầu sự điềm tĩnh để tránh gây rối và hậu quả không mong muốn.
  • Diêm Vương đối với nữ giới: Vận hạn này ảnh hưởng nhiều đến nam giới hơn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai hoặc mới sinh cần chú ý đến sức khỏe.

Trong năm bị chiếu mệnh bởi La Hầu, cần chú ý khi xuất hành và chọn ngày sinh. Hạn này không mạnh mẽ đối với những người thuộc hành Kim và Thủy, nhưng vẫn nên chuẩn bị cúng sao La Hầu vào đầu năm mới.

Dù sao La Hầu có tác động khác nhau đối với nam và nữ, các lễ cúng sao La Hầu cho nam và nữ có cách thức tương tự. Để tránh tai ương, cả nam và nữ nên chuẩn bị từ đầu năm.

Hạn sao la hầu thường gặp
Sao La Hầu trong quan niệm dân gian

Hướng dẫn cúng sao La Hầu

Để giải hạn sao La Hầu và có một năm bình an, hãy chuẩn bị cúng sao La Hầu 2023 một cách tốt nhất.

Cúng sao La Hầu ngày nào?

Thường thì lễ cúng sao La Hầu hàng tháng diễn ra vào ngày mùng 8 Âm lịch. Nếu là năm La Hầu chiếu mệnh, cần chuẩn bị cúng từ đầu năm. Thích hợp nhất là cúng vào ngày mùng 8 tháng Giêng theo lịch âm vì ngày này chính là ngày La Hầu Tinh Quân giáng xuống trần thế.

Thời gian cúng cũng rất quan trọng. Thường thì thời điểm tốt nhất để cúng sao là từ 21 đến 23 giờ tối để đạt hiệu quả cao nhất.

cúng sao la hầu ngày nào
Bàn cúng sao La Hầu

>>> Xem thêm: Cách Đốt Phong Lông Giải Vận Xui Cực Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Cúng sao La Hầu cần những gì?

Để cúng sao La Hầu 2023, cần chuẩn bị các lễ vật sau:

  • 9 cây nến. Bài vị sao La Hầu màu vàng và ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền”.
  • Trái cây, hoa cúng, oản, trầu cau, xôi.
  • Vàng mã, tiền giấy.
  • Rượu, nước, gạo, muối.

Để có kết quả tốt hơn, nên chọn lễ vật cúng màu vàng. Nếu lễ vật có màu khác, có thể gói lại bằng giấy màu vàng hoặc lót một lớp giấy màu vàng trên mâm trước khi đặt lễ vật lên.

Vật lễ cúng sao la hầu
Cúng sao La Hầu 2023 giúp hóa giải tai ương

>>> Đọc thêm: Hạn tam tai năm 2022: 3 con giáp gặp tuổi hạn và một số cách hóa giải

Bài vị cúng sao La Hầu

Khi cúng, cần chuẩn bị bài vị sao La Hầu màu vàng. Ghi chữ “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” bằng chữ Nho hoặc chữ quốc ngữ.

Đồng thời, sắp xếp 9 cây nến thành một hình tượng của sao La Hầu. Chuẩn bị cúng sao La Hầu theo hướng Bắc là tốt nhất. Sau khi cúng xong, sau khoảng 23 giờ, khi nến đã cháy hết, đem bài vị dùng để cúng sao La Hầu vào bếp và đốt. Gạo và muối được sử dụng trong lễ cúng rắc theo bốn phương tám hướng.

Bài vị cúng sao la hầu
Bài vị cúng Sao La Hầu 2023

Bài cúng sao La Hầu

Dưới đây là bài khấn được sử dụng trong lễ cúng sao La Hầu:

“Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là:……………………..

Hôm nay là ngày…………. Tháng…………. Năm………………. Tín chủ con sắm lễ, hương hoa, trái cây, xôi, đốt nén tâm hương để cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Xin chư vị phù giúp giải trừ vận hạn và ban phúc, lộc, thọ cho chúng con. Gia đạo bình an, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, xin phù trì cho chúng con.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.”

Mâm cúng sao la hầu
Bày trí mâm cúng sao La Hầu

Sau khi hoàn thành lễ cúng, chờ cho nến cháy hết và hóa vàng bài vị, tiền vàng và rượu bỏ lên tro tàn. Cuối cùng, lấy gạo muối rắc theo bốn phương tám hướng là đã hoàn thành lễ cúng giải hạn sao La Hầu.

Hãy thường xuyên truy cập Mogi.vn để cập nhật tin tức thú vị về bất động sản và nhiều lĩnh vực khác!

>>>>Xem thêm:

  • Sao Thái Bạch là gì? Hướng dẫn cúng sao Thái Bạch khi bị chiếu mệnh
  • Sao Tử Vi là gì? Luận giải ý nghĩa sao Tử Vi tại các cung mệnh

Related Posts