Bài cúng thần bếp đúng chuẩn phong thủy

Tại sao phải cúng thần bếp?

Thần Bếp, hay còn được gọi là thần giữ lửa, là một vị thần có trách nhiệm quản lý và giám sát mọi hoạt động trong gia đình, đặc biệt là công việc nấu nướng. Ông Táo là một tên quen thuộc để người Việt nhắc đến Thần Bếp. Ông được xem như người quyết định sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia chủ. Theo quan niệm dân gian, ông thường sinh sống trong căn bếp của mỗi gia đình, vì vậy ông được gọi là Thần Bếp.

Thường thì lễ cúng Thần Bếp được tiến hành khi chuyển về nhà mới, chuyển sang căn bếp mới hoặc khi mua một chiếc bếp mới. Với việc đặt mâm cúng để cầu nguyện Thần Bếp hộ trì cho gia đình yên bình, mọi sự thuận lợi và không gặp khó khăn trở ngại.

Mâm cúng Thần Bếp bao gồm những gì?

Mâm cúng Thần Bếp đầy đủ sẽ gồm những lễ vật sau:

1 đĩa xôi

1 con gà luộc

1 mâm ngũ quả

1 lọ hoa tươi

Rượu và nước

3 bộ quần áo tiền vàng dùng để cúng

Mâm cúng Thần Bếp cũng không cần quá phức tạp, tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ mà có thể thêm vào mâm cúng heo quay hoặc các món mặn khác. Ở một số vùng miền khác nhau, lễ vật cũng có thể khác nhau một chút.

Bài văn khấn cúng Thần Bếp đúng chuẩn

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con kính cúng Chư Vị Tôn Thần

Con kính cúng các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa

Con thành tâm kính lạy Ngài Táo phủ thần quân.

Chúng con là: ………… (tên của các thành viên trong gia đình)

Sống tại: ………… (địa chỉ hiện tại)

Hôm nay là ngày….là ngày tốt lành trong tháng tốt…

Gia đình chúng con đã chuẩn bị lễ vật, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, và thắp nén hương trước bàn thờ gia tiên. Chúng con chân thành cho rằng việc xây dựng (hoặc thay thế bếp mới) tại địa chỉ… mang lại niềm vui và sự thịnh vượng cho gia đình, cũng như kinh doanh của chúng con.

Hôm nay chúng con đã chọn ngày tốt lành trong tháng để mở lễ cúng này, kính mời các linh thần hiện diện, nhằm mong các linh thần soi xét và chấp nhận cho phép chúng con xây dựng (hoặc sửa chữa nhà, sửa bếp, lợp mái…).

Chúng con thành tâm kính mời Ni Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiện diện và thưởng thức lễ vật, để hộ trì và ban phước cho chúng con, mang đến may mắn tài lộc, gia đình được yên thân và khỏe mạnh.

Chúng con trân trọng dâng lễ, kính lễ và cầu xin, mong Thần Bếp hộ trì và ban phước.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Related Posts