Văn khấn thay bàn thờ thần tài mới cầu lộc, tiền tài

Thần Tài là vị thần mang lại may mắn cho mọi người và được mọi gia đình thờ cúng. Đây là hy vọng của chủ nhà để có sự phù hộ trong kinh doanh, buôn bán và thành công. Vì vậy, khi thấy bàn thờ cũ đã xuống cấp, hư hỏng, gia chủ nên thay bàn thờ mới. Khi thay bàn thờ mới, gia chủ nên chuẩn bị mâm cúng đơn giản và đọc văn khấn thay bàn thờ thần tài mới để thu hút sự phù trợ của vị thần.

1. Ý nghĩa thờ thần tài tại nhà và công ty

Thờ thần tài trong gia đình và công ty mang ý nghĩa quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam. Ý nghĩa chính của việc thờ thần tài là mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Đặc biệt đối với các doanh nhân, việc thờ cúng thần tài càng quan trọng hơn. Để thể hiện lòng thành kính và mong muốn của mình, người ta thường cúng các loại hương, trái cây, thực phẩm, nước uống và tiền bạc trên bàn thờ.

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cầu Lộc, Tiền Tài
Ý nghĩa việc cúng thần tài

2. Có nên thay bàn thờ thần tài mới hay không

Bàn thờ thần tài là nơi thờ cúng mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, gia chủ luôn thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với thần tài thổ địa.

Trường hợp nên thay bàn thờ mới là khi bàn thờ đã cũ kỹ, hư hỏng hoặc muốn chuyển đến một vị trí khác mà không thể mang theo bàn thờ cũ.

Nhiều người tin rằng việc thay bàn thờ Thần Tài có thể mang lại sự tôn trọng và tạo điều kiện tốt hơn để Thần Tài phù trợ gia đình. Việc thay thế bàn thờ cũ kỹ, hư hỏng bằng một bàn thờ mới, sạch sẽ có thể thể hiện lòng tôn nghiêm và lòng biết ơn của gia chủ đối với thần linh. Từ đó, mong muốn được thần tài, thổ địa phù trợ cho việc kinh doanh của gia đình ngày càng phát triển hơn.

3. Xem ngày tốt chuyển bàn thờ thần tài

Để xem ngày tốt chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn cần tham khảo lịch âm dương và các yếu tố phong thủy liên quan. Thường ngày tốt cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Ngày phải hợp tuổi mệnh của gia chủ
 • Theo lịch âm dương, những ngày mùng 1, 6, 8, 15 và 23 trong tháng âm lịch được coi là ngày tốt để chuyển bàn thờ
 • Không nên chuyển đổi hoặc thay bàn thờ thần tài, thổ địa vào những ngày không tốt như ngày sát chủ, tam nương,… đặc biệt là ngày rằm tháng 7

Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và phù hợp với gia chủ, nên tham khảo chuyên gia phong thủy hoặc nhà sư để được tư vấn cụ thể. Họ có thể dựa vào thông tin về năm sinh, giờ sinh và địa lý để xác định ngày tốt nhất cho việc thay bàn thờ Thần Tài của bạn.

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cầu Lộc, Tiền Tài
Xem ngày tốt thay bàn thờ thần tài

4. Hướng dẫn cách thay bàn thờ thần tài mới

Khi thay bàn thờ thần tài, thổ địa cũ, gia chủ nên thực hiện lễ cúng nhỏ theo phong tục của phong thủy để báo cáo với vị thần linh về sự thay đổi này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về mâm lễ cúng thay bàn thờ thần tài đơn giản và bài văn khấn thay bàn thờ thần tài mới.

4.1. Mâm cúng thay bàn thờ thần tài bao gồm những gì

Để thực hiện nghi lễ thay bàn thờ thần tài mới, gia chủ không cần phải chuẩn bị mâm cúng quá cầu kỳ. Một số đồ cúng cần chuẩn bị bao gồm: xôi, giò, gạo, muối, nước, trầu cau, rượu trắng, mâm ngũ quả tươi sáng màu, nhang và tiền vàng.

Nếu có thể, gia chủ có thể cúng thêm món heo quay khi thay bàn thờ mới. Heo quay là đồ cúng rất phổ biến trong việc cúng thần tài vì được xem là biểu tượng tài lộc. Gia chủ có thể chọn heo quay làm món cúng mong muốn nhận thêm tài lộc từ thần tài.

>>> Bài viết liên quan: Bài cúng mùng 1 hàng tháng để cầu bình an

4.2. Văn khấn thay bàn thờ thần tài mới

Nam mô a di đà phật (thành tâm khấn 3 lần)

Hôm nay, ngày … tháng … năm … (âm lịch)

Tôi là gia chủ tên … sống tại …

Hôm nay là một ngày tốt, phước khí đầy tràn. Tôi xin cúng và thay bàn thờ cũ bằng bàn thờ mới lớn hơn, thoáng đãng hơn để thuận tiện trong việc bày cúng lễ vật.

Tôi xin báo tin cùng với Thổ Công – Tài Thần, tất cả các thần tiên an vị vào bát hương bàn thờ để phù hộ gia đình tôi có nhiều sức khỏe, phước thọ, an lành và thành công trong mọi việc.

Sau khi đọc văn khấn thay bàn thờ thần tài mới xong, đợi cho nén nhang cháy hết thì hóa tiền vàng. Cuối cùng, vãi muối gạo và rượu trước cửa là kết thúc thủ tục thay bàn thờ ông địa mới.

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cầu Lộc, Tiền Tài
Văn khấn thay bàn thờ thần tài

4.3. Cách xử lý bàn thờ thần tài cũ như thế nào

Khi di chuyển bàn thờ ông địa, thần tài sang bàn thờ mới thành công, cách tốt nhất để xử lý bàn thờ thần tài cũ là đốt. Quy trình xử lý chuẩn làm như sau:

 • Khấn xin thần tài, thổ địa về việc đốt bàn thờ cũ
 • Trước khi đốt, chẻ nhỏ bàn thờ để lửa dễ cháy hơn (nhưng không được đạp chân lên bàn thờ vì đây là việc không tôn trọng)
 • Khi đốt, đặt một tấm kim loại dưới đáy để lấy tro của bàn thờ cũ
 • Sau khi đốt xong, mang tro đi rải quanh vườn hoặc chôn dưới đất

>>> Xem thêm: Cách cúng khai trương mua bán đơn giản mà người kinh doanh nên biết

5. Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài mới cần biết

 • Khi thay bàn thờ thần tài mới, tránh những ngày không tốt, đặc biệt là trong tháng 7 cô hồn, vì sẽ không mang lại may mắn
 • Trước khi thay bàn thờ thần tài mới, phải thực hiện đầy đủ các bước: Xin sự đồng ý từ thần tài, chuẩn bị mâm cúng đơn giản, đọc văn khấn thay bàn thờ thần tài mới, và xử lý bàn thờ cũ
 • Nên đốt bàn thờ cũ thay vì mang đi xa xôi hoặc vứt vào nơi không sạch sẽ. Điều này làm tránh làm phá khả năng kinh doanh của gia chủ trong tương lai
 • Có thể thay đổi những đồ vật trên bàn thờ thần tài thổ địa, nhưng vẫn giữ bát hương. Vì đây là nơi vị thần tài và thổ địa đáng sống
 • Hạn chế việc di chuyển bàn thờ trong và sau khi thay
 • Nên xem phong thủy để chọn hướng thay bàn thờ thần tài phù hợp
 • Nếu không xem ngày tốt, nên chọn ngày rằm hoặc mùng 1 để thay bàn thờ thần tài
Văn Khấn Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới Cầu Lộc, Tiền Tài
Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài

6. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách thay bàn thờ thần tài mới mà Heo quay Đà Nẵng đã chia sẻ. Việc chuẩn bị mâm lễ cúng có thể đơn giản hoặc phức tạp, tuy nhiên quan trọng nhất là lòng thành tâm khi thực hiện nghi lễ và đọc văn khấn thay bàn thờ thần tài mới.

>>> Có thể quan tâm: Bài cúng phật tại nhà trang trọng với ơn trên

Related Posts