Cách thỉnh rước ông địa ông thần tài mang lại nhiều may mắn

Lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài mang ý nghĩa là tạo ra sự phát triển trong công việc. Trong lĩnh vực kinh doanh, người ta tin rằng việc thực hiện đúng phong tục khi thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn. Đối với những người chưa có kinh nghiệm, thực hiện lễ sai văn hoá dân gian có thể không đạt được những kết quả như mong đợi.

Bài viết dưới đây của dichvudocungbinhduong sẽ giúp giải đáp những thắc mắc mà nhiều người quan tâm về cách thực hiện lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài.

1. Ông Địa và Ông Thần Tài là ai?

Để hiểu cách thực hiện lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài đúng phong tục, bạn cần hiểu Ông Địa và Ông Thần Tài là những vị thần linh có ý nghĩa gì trong thờ cúng truyền thống. Ông Địa và ông Thần Tài là hai vị thần hộ mệnh trong gia đình, mỗi vị thần có trách nhiệm và vai trò riêng trong việc bảo vệ và che chở cho các thành viên trong gia đình.

Ông Địa, còn được gọi là Thổ Công, có vai trò quản lý đất đai và bảo vệ sự phát triển thịnh vượng của gia đình. Trong văn hóa dân gian, Ông Địa được miêu tả với hình ảnh bụng to, da trắng, đầu quấn khăn và tay cầm điếu thuốc. Ông Thần Tài được người dân truyền rằng là vị thần mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ông Thần Tài thường được miêu tả với đầu đội mão, tay cầm vàng hoặc bạc, trang phục nghiêm túc.

2.Cách thực hiện lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài

Việc chọn tượng hai ông phải được xem xét kỹ lưỡng. Tượng Ông Địa nên có nụ cười hiền lành, ông Thần Tài nên có nụ cười tử tế và ánh mắt sáng sủa. Trước khi mua tượng, bạn nên xem kỹ xung quanh xem có vết nứt hoặc vỡ ở bất kỳ chỗ nào không, thông thường tượng của hai vị thần này được đóng gói trong giấy đỏ hoặc hộp của cửa hàng. Sau khi mua về, nhớ mang tượng vào chùa để sư thầy niệm chú.

cach thinh ruoc ong dia ong than tai

Cách thực hiện lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài

Cách thực hiện lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài

Cách thực hiện lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài – hình 2

3.Ngày thỉnh Ông Địa Ông Thần Tài

Việc thực hiện lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài còn liên quan đến thời gian cúng nghi lễ. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài mang đến tài lộc và sự thuận lợi, vì vậy thường được đoán vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng, bởi đây là ngày Ông bay về trời sau khi đã ghi nhớ ký ức. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp, công ty hoặc hộ kinh doanh, ngày lễ thỉnh Ông Thần Tài thường là ngày rằm, mùng 1 và mùng 10 của mỗi tháng, với hy vọng cầu tài lộc và thuận buồm xuôi gió cho người tổ chức lễ thờ cúng, và che chở khỏi những rủi ro khó khăn trong cuộc sống.

4.Chọn giờ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài

Để cảm nhận ngày rước Ông Địa Ông Thần Tài trở nên suôn sẻ và thể hiện tấm lòng thành thành của gia chủ, bạn nên chọn giờ cúng phù hợp để cầu bình an. Có ba khung giờ thích hợp để cúng, bao gồm Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát.

  • Tốc Hỷ: từ 9h – 11h và từ 21h – 23h. Khung giờ này mang lại bình an và may mắn.
  • Đại An: từ 5h – 7h và từ 17h – 19h. Khung giờ này mang đến nhiều thuận lợi cho công việc kinh doanh.
  • Tiểu Cát: từ 1h – 3h và từ 13h – 15h. Khung giờ này thích hợp cho cầu gia đạo và sức khoẻ.

Xem thêm: Mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài chuẩn phong tục

5.Lễ vật rước hai ông Địa Thần Tài

Lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài thể hiện lòng thành của gia chủ thông qua mâm cúng. Mâm cúng hai vị thần này gồm các món vật sau:

  • 1 bình hoa (hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng)
  • 5 loại trái cây khác nhau màu sắc, tượng trưng cho ngũ sắc
  • 5 cây nhang
  • 5 chum rượu
  • 2 đèn cầy
  • 2 điếu thuốc
  • 1 đĩa gạo
  • 1 đĩa muối hột
  • 2 miếng vàng bạc
  • Bộ tam sên đã luộc gồm: thịt ba rọi, trứng vịt, tôm hoặc cua (theo truyền thống, đây là những món mà Thần Tài thích ăn khi còn sống ở thế giới của con người).

Lễ vật rước 2 ông địa Thần Tài

Lễ vật rước 2 ông địa Thần Tài

6.Văn khấn rước Thần Tài Thổ Địa

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con cầu khẩn chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

Con kính lạy Thổ Địa Thần Tài, vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này và gia tiên trong tộc.

Tín chủ con là…… Ngụ tại……… Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con thành tâm đặng biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả. Và những món cúng dâng, đặt trước án mời ngài Thần Tài tiền vị.

Con xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng đến trước án, chứng giám lòng thành, nhận lễ vật để che chở tín chủ chúng con an ninh khang thái, mang đến vạn sự tốt lành, gia đạo thịnh vượng, tài lộc ngày càng tăng, tâm đạo mở rộng, ước vọng được đạt, tình tâm chúng con trọn vẹn.

Chúng con lễ nghi thành tâm, đứng trước án, cúng xin được được sự phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn rước Thần Tài Thổ Địa

Văn khấn rước Thần Tài Thổ Địa

7.Vị trí đặt bàn thờ Ông Thần Tài Thổ Địa

Một yếu tố quan trọng trong quá trình thực hiện lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài là lựa chọn vị trí đặt bàn thờ, đồng thời cũng thể hiện sự chu đáo của gia chủ đối với thần linh. Việc chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Thần Tài Thổ Địa liên quan đến việc mong cầu tài lộc. Bàn thờ nên được đặt hướng ra cửa chính và đặt gần mặt đất, hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trong trường hợp có lối đi hẹp trong nhà, bạn có thể treo bàn thờ lên kệ và cũng phải hướng về phía cửa chính để đón nhận tài lộc. Nơi đặt bàn thờ cần sạch sẽ và thông thoáng.

Đó là những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn về cách thực hiện lễ thỉnh rước Ông Địa Ông Thần Tài sao cho mang lại nhiều may mắn như mong muốn. Với chút kiến thức này, hy vọng bạn hiểu cách lựa chọn và thực hiện lễ cúng đúng phong tục truyền thống. Việc nghiên cứu về lễ vật và thông tin liên quan cần mất nhiều thời gian.

Để tiết kiệm thời gian và có được mâm cúng chất lượng, vui lòng liên hệ số điện thoại 0377 439 394 hoặc 0896 439 394 để được tư vấn chi tiết về các loại mâm cúng.

>>> Xem thêm: Ông thần tài đặt bên trái hay bên phải? Có nên đặt 2 ông?

Related Posts