Văn Khấn Cúng Cô Hồn Blogphongthuy / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend

Đánh giá bài viết này

Đang xem: Văn khấn cúng cô hồn hàng tháng trên blogphongthuy

Tháng cô hồn là gì?

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là “tháng cô hồn” hoặc “mở cửa mả”. Theo quan niệm dân gian, đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là vào ngày Rằm tháng Bảy – ngày “xá tội vong nhân” – ngày mà Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về thế gian, cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.

Ở Trung Quốc, nguồn gốc của tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ Môn Quan vào ngày 2/7 hàng năm để quỷ đói được trở lại thế gian rồi đến ngày Rằm quay trở về.

Do đó, theo tập quán dân gian, người dân cần cúng cháo, cúng gạo, cúng muối cho các loại quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống hàng ngày. Ở một số nơi, quỷ đói được gọi là “anh em tốt” hoặc “thần cửa sau” để thu hút sự quan tâm của linh hồn quỷ đói này.

Ngày cúng cô hồn có thể từ ngày mùng 1 đến ngày 15 tháng 7 (âm lịch).

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác. Người Việt tin rằng con người bao gồm hai phần là hồn và xác. Khi con người qua đời nhưng phần hồn vẫn còn tồn tại, một số được đầu thai vào kiếp khác trong khi một số khác bị đày xuống địa ngục, làm cho linh hồn của quỷ đói gây phiền muộn đối với thế gian.

Người Việt thường cúng cô hồn trong suốt một tháng, tùy thuộc vào từng gia đình và vùng miền khác nhau, không xác định một ngày cụ thể nào. Hầu hết mọi người cũng tin rằng tháng cô hồn là tháng của ma quỷ và không mang lại may mắn nên nhiều hoạt động như cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi du lịch… đều được tránh trong tháng 7.

Văn khấn cúng cô hồn

Bài văn khấn 1

KÍNH MỜI MƯỜI PHƯƠNG TẤT BẢO CỦA CHÚNG CON

Hôm nay, ngày… Chúng con, tên là…

Sống tại căn nhà số…

Với lòng thành thật, chúng con xây dựng đền thờ, thiết lập đạo tràng, dựng bàn tiệc, làm cho quế, làm cho hương. Chúng con cầu mong sự nhân từ, sự may mắn, và mong gia đình có sự ổn định, công việc kinh doanh thuận lợi, và gia tộc đi theo con đường đạo đức, con cháu tiến bộ trong học hành. Chúng con cầu mong hòa bình thế giới và sự an lành cho mọi người.

Xin mời:

Cô hồn thí hiện ở khắp nơi

Đại đồng chí, danh phận lớn nhỏ,

Này! Hồn ma ơi, cô hồn ơi

Sống đã gánh chịu nỗi phiền não

Chết rồi, nhờ hớp cháo lá đa

Thương xót cho số phận của họ

Mệnh đời thành người là do đâu?

Trong buổi cúng lễ này, bát nước và nén hương

Cũng chỉ là vật trang phục tạm thời

Cùng giúp đỡ cho sự phát triển trong cuộc sống

Những ai đã đến đây và ngồi lại dưới đây

Rồi sẽ trao cơ cấu cho mọi người

Tâm từ bi của Phật luôn thái quá, không phân biệt

Bất kể có hay không có

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng

Xin ban cho chúng sanh đạt được cõi siêu thăng.

Chân ngôn viên mãn: Nam mô tát phạt đát tha nga đa, phà lồ chí đế án tam bạt ra, tam bạt ra hồng (3 lượt)

Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (3 lượt).

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Bài văn khấn 2

KÍNH MỜI MƯỜI PHƯƠNG TẤT BẢO CỦA CHÚNG CON

Hôm nay, ngày…, tháng…, năm… (Âm lịch).

Con tên là:…, tuổi…, địa chỉ:…, phường (xã):…, quận (huyện):…, tỉnh (TP):…

Kính mời các vị khuất mẫu, khuất mày, đồng bào lớn nhỏ, các linh hồn cô hồn, các quân nhân tại chiến trường, đồng bào bị tai nạn… đến đây để hưởng lộc từ lễ cúng.

Với lòng thành thật, chúng con xây dựng đền thờ, thiết lập đạo tràng, dựng bàn tiệc, làm cho quế, làm cho hương. Chúng con cầu mong sự nhân từ, sự may mắn, và mong gia đình có sự ổn định, công việc kinh doanh thuận lợi, phù hộ cho các hoạt động buôn bán, như ý trong mọi việc, gia tộc theo đạo nghĩa, con cháu tiến bộ trong học hành, cầu mong hòa bình thế giới và sự an lành cho mọi người.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Xin ban cho chúng sanh đạt được cõi siêu thăng.

– Chân ngôn viên mãn: (biến thực phẩm để cho nhiều người ăn)

Nam mô tát phạt đát tha, nga đà phạ lô chí đế, án tám bạt ra, tám bạt ra hồng (7 lượt)

Chân ngôn oán hương: (biến nước uống để cho nhiều người uống)

Nam mô tô rô bà da, đát tha nga đa da, đát điệt tha, án tô rô, tô rô, bát ra tô rô, bát ra tô rô, ta bà ha (7 lượt)

Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (7 lượt).

Sau khi hoàn tất lễ cúng, các vật phẩm cúng cô hồn không nên được mang vào nhà. Đồ cháy ngay tại chỗ. Đĩa muối gạo được rải ra theo tám hướng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho những ai quan tâm!

Cách chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn đúng và đầy đủ nhất (Làm Mẹ) – (cungdaythang.com) – Lễ cúng cô hồn là hoạt động tâm linh khá phổ biến ở Việt Nam. Lễ vật cúng cô hồn bao gồm: kẹo bánh, tiền vàng, nước, cháo loãng, gạo, muối…

Cúng cô hồn vào ngày và vào giờ nào là phù hợp và đúng chuẩn nhất? (Làm Mẹ) – (cungdaythang.com) – Mọi người có thể cúng cô hồn từ ngày mùng 1 cho đến ngày Rằm tháng 7 Âm lịch vào buổi chiều tối là phù hợp nhất.

Related Posts