Văn Khấn Thổ Công Thổ Địa Hàng Ngày Ngắn Gọn, Dễ Nhớ

Bạn là một nhà kinh doanh và đang tìm kiếm văn khấn thổ công thổ địa hàng ngày? Bạn mong muốn một bài lễ đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn thành tâm và đúng nguyên tắc? Hãy để chúng tôi, những chuyên gia trong lĩnh vực này, giúp bạn thông qua bài viết dưới đây.

Văn Khấn Thổ Công Thổ Địa Hằng Ngày

Mẫu 1:

Bài văn khấn thổ công thổ địa phổ biến nhất thường được sử dụng trong các gia đình để cầu tài, cầu lộc có nội dung như sau:

“Lạy Thành Hoàng bản cảnh, ông Địa, ông chủ gia, bà chủ đất, các linh hồn khuất mắt khuất tai, các vị tiền chủ, hậu chủ.

Con tên là… niên canh…, …tuổi.

Ở tại ngôi nhà, số… đường… quận… tỉnh (thành)… Việt Nam.

Con xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được… (khấn điều mình mong muốn).

Mọi việc tròn trịa, con xin được hậu tạ… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia, bà chủ đất, các linh hồn, chư vị tiền chủ, hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Khấn xong, vái lạy 3 cái.”

Xem thêm: Văn Khấn Rằm Tháng 7 Thổ Công Đầy Đủ, Chính Xác.

Mẫu 2:

Nội dung bài cúng thổ công, thổ địa hàng ngày như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Con kính lạy Hoàng thiên, hậu thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân.
Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần.
Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền.
Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần.
Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.
Tín chủ chúng con là:…………………
Ngụ tại:…………………
Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):………………… Kinh doanh.
Hôm nay là ngày… tháng… năm… âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.
Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………… Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty, …) ngày càng phát triển.
Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP”

Xem thêm: Văn Khấn Rằm Tháng Giêng Thổ Công Chuẩn Nhất.

Mâm Lễ Cúng Thổ Địa Hằng Ngày

Mâm cúng thổ địa không cần phải quá phức tạp và có thể được sắm tùy theo điều kiện và truyền thống của từng gia đình. Tuy nhiên, vẫn cần có đầy đủ các lễ vật sau:

  • Hương, nhang
  • Hoa tươi: Hoa cúc, hoa vạn thọ
  • Hoa quả
  • Nước tinh khiết (không dùng nước nhiễm bẩn)
  • Một đĩa gạo
  • Một đĩa muối
  • Một chai rượu trắng
  • Giấy tiền, vàng mã

Ngoài ra, các gia đình có thể chuẩn bị thêm một số món ăn khác để dâng lên thổ công, thổ địa. Lưu ý rằng khi sắp xếp mâm thờ cúng, phải để ngăn nắp, chỉn chu, và sạch sẽ.

Cách Cúng Thổ Công Thổ Địa

Thông thường, theo truyền thống, các gia đình sẽ làm lễ cúng thổ công, thổ địa vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng và vào các dịp lễ đầu năm, cuối năm. Tuy nhiên, những gia đình kinh doanh, buôn bán nên làm lễ cúng dâng lên thần linh hàng ngày để cầu xin sự phù hộ về tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh.

Khi thắp hương cúng thổ công, thổ địa, bạn nên chọn thời gian từ 6h đến 7h vào buổi sáng hoặc chiều mỗi ngày. Mỗi lần thắp 5 nén hương. Hãy cẩn thận để nến hoặc hương trên bàn thờ không bị tắt.

Sau khi thắp hương xong, hãy khấn xin thần linh để nhận lễ thụ lộc. Nước và rượu thì dùng để tưới quanh nhà, còn vàng mã và giấy tiền thì đem đi đốt để thổ công, thổ địa được nhận lời thỉnh cầu.

Kết Luận

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp các bài văn khấn thổ công thổ địa hàng ngày. Hy vọng rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho các gia đình. Chúc các bạn kinh doanh thành công, phát tài phát lộc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các bài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, Mùng 1 Tại Nhà khác để nâng cao kiến thức cho bản thân.

Related Posts