Tổng hợp bài văn khấn lễ nhập mộ

Tạ mộ là một phong tục truyền thống tốt đẹp trong gia đình người Việt Nam. Khi sửa mộ, việc recite các đoạn văn khấn khi nhập mộ là điều không thể thiếu.

Vào những dịp cuối năm, các gia đình thường đến thăm và sửa sang mộ tổ tiên. Do đó, việc recite các đoạn văn khấn khi tạ mộ là rất quan trọng. Có lẽ nhiều gia đình trong quá trình tạ mộ không biết các đoạn văn khấn nên recite như thế nào. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các đoạn văn khấn khi tạ mộ tổ tiên dưới đây.

Đoạn văn khấn khi nhập mộ

Đoạn văn khấn khi nhập mộ

Nam mô a di đà phật!

Chúng con kính lạy:

– Vị thần trấn giữ của xứ sở này

– Vị thần của Năm phương và dòng Long mạch

– Thần Chu Tước và Thần Huyền Vũ

– Thần Thanh Long và Thần Bạch Hổ

– Những vị thần trông nom xứ này

Chúng con kính lạy các linh hồn…

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, trong dịp…

Chúng con là…

Với tấm lòng thành kính, chúng con đã chuẩn bị các vật phẩm và lễ nghi như hoa, rượu để tiến tới trình bày và khấn tạ các vị thần.

Trong gia đình chúng tôi, có linh hồn của các thành viên đã qua đời…. Vị trí để an táng nằm tại đây. Chúng con muốn gửi lời cảm ơn đến các vị thần vì đã che chở, ban phước và làm cho linh hồn yên ổn và hạnh phúc như ở chín suối. Nhờ có duyên phước, gia đình chúng con luôn có được sự gần gũi và sự giúp đỡ từ linh hồn, giúp chúng tôi điều hòa mọi việc và đạt được sự tiến bộ. Ngày nay, trong một ngày tốt lành và một tháng tốt, gia đình chúng tôi đã sửa sang mộ và mong muốn báo đáp lòng biết ơn và lòng hiếu kính. Con cái xin lạy các vị thần làm lễ và nhận lễ vật, để chứng minh lòng thành tâm của chúng tôi.

Con cái mong muốn được vào mạ và khấn, cầu xin các vị thần lắng nghe và đáp lại, để gia đình toàn bộ được hạnh phúc và khỏe mạnh từ trẻ em đến người già.

Chúng con dâng lễ linh thiêng gồm:…(đọc danh sách các đồ linh thiêng)

Để giải trừ tà khí và làm sạch không gian, con cái xin lạy các vị thần chứng giám.

mộ đá

Quy trình recite đoạn văn khấn khi tạ mộ

Quy trình tạ mộ

  • Bước 1: Chuẩn bị các vật phẩm cho lễ tạ mộ (bao gồm các loại hoa, lá trầu, quả cau, mâm ngũ quả, mâm xôi, rượu, thuốc lá, chè, cốc, chậu…).
  • Bước 2: Recite đoạn văn khấn và tạ mộ. Khi recite đoạn văn khấn, cần thành tâm và hướng về mộ đá tổ tiên.
  • Bước 3: Hoàn thành các thủ tục tạ mộ.

Ngoài việc recite đoạn văn khấn khi tạ mộ, cũng phải nhớ recite đoạn văn khấn khi tạ đất, bởi vì đã được phép xây mộ tại đó.

Trên đây là tổng hợp các đoạn văn khấn khi tạ mộ do chúng tôi, công ty CPXNK đá nghệ thuật Ninh Bình, cung cấp. Việc đảm bảo recite đúng đoạn văn khấn thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên, đồng thời góp phần duy trì phong tục “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Related Posts