Bài cúng xe mới ít ai biết – Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

(Chọn Xe Tốt) Lễ cúng xe mới là gì? Ý nghĩa. Hướng dẫn chọn ngày cúng xe mới phù hợp với tuổi/ngành nghề. Phụ kiện cần có trong mâm cúng? Văn khấn trong lễ cúng xe mới..

Sau khi mua một chiếc xe mới, người ta thường triển khai lễ cúng xe mới để đảm bảo sự suôn sẻ, tài lộc và an lành trong quá trình lưu thông. Vậy cách lễ cúng xe mới ra sao? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu câu trả lời.

Lễ cúng xe mới là gì? Ý nghĩa

Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc lễ cúng xe mới là rất quan trọng. Lễ cúng này là cơ hội để tri ân Trời, Phật, các vị thần và tổ tiên đã động viên, bảo trợ và giúp đỡ chủ nhân để có đủ nguồn lực để mua một chiếc xe mới.

Ngoài ra, việc lễ cúng xe mới được xem là một phong tục truyền thống đã được truyền lại từ ông bà và có ý nghĩa khác như mong muốn sự ban phước và bảo vệ từ các thượng đế cho lái xe luôn an lành và an toàn khi lưu thông.

Ở nhiều địa phương, người ta không chỉ tổ chức lễ cúng khi mua ô tô mới, mà còn khi mua xe khách và cả khi mua xe máy mới.

Lựa chọn ngày để lễ cúng xe mới

Việc lựa chọn ngày lễ cúng xe mới là rất quan trọng. Bởi thông thường, sau lễ cúng, người ta sẽ thử lái chiếc xe này. Vì vậy, chủ xe nên chọn một ngày đẹp, phù hợp với tuổi của mình để tổ chức lễ cúng một cách suôn sẻ và nhận được nhiều tài lộc nhất.

Thời gian Đại An, Tốc Hỷ hoặc Tiểu Cát là các khoảng thời gian tốt để bạn tổ chức lễ cúng xe mới và khởi hành. Đây là ba thời điểm tốt nhất cho việc xuất hành theo tính toán của địa lý và phong thủy của nhà Đường – Lý Thuần Phong.

Nhiều người quan niệm sai rằng có thể tổ chức lễ cúng xe vào bất kỳ thời gian nào, tuy nhiên kinh nghiệm của những người thường xuyên tổ chức lễ cúng xe cho thấy rằng nên chọn ngày và thời gian tốt nhất. Cụ thể, các ngày tốt trong tháng như ngày 9, 19 và 29 thường được chọn để tổ chức lễ cúng khi mua xe mới.

Đối với người kinh doanh dịch vụ và tài xế thông thường, việc tổ chức lễ cúng xe định kỳ theo mỗi tháng nhằm mong muốn may mắn và an lành. Nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận thấy người miền Bắc thường tổ chức lễ cúng xe vào ngày 1 và 15 trong lịch âm hàng tháng, trong khi người miền Nam và Trung tập thường tổ chức lễ cúng xe vào ngày 2 và 16 hàng tháng.

Lễ cúng xe mới khi mua xe mới và lễ cúng xe hàng tháng thường không giống nhau, nhưng đều thể hiện lòng thành của chủ xe đối với đất nước và các vị thần (có ý nghĩa tâm linh).

Related Posts