Bài Văn Khấn Đền Ông Hoàng Mười Chuẩn Nhất

Ông Hoàng Mười được người dân tôn kính và tổ chức lễ hội hàng năm. Nhưng ông Hoàng Mười là ai và tại sao lại được thể hiện sự tôn trọng tới vậy? Mà khi đến đền ông Hoàng Mười, chúng ta cần chuẩn bị những đồ vật và thực hiện văn khấn chuẩn nhất để tôn vinh ông Hoàng Mười. Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người chuẩn bị đến đền ông Hoàng Mười. Hãy xem chi tiết chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời.

Xem thêm: Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Tốt Để Hóa Giải Sát Khí

Ông Hoàng Mười Là Ai? Đền Ông Hoàng Mười Ở Đâu?

Ông Hoàng Mười Là Ai? Truyền Thuyết Về Ông Hoàng Mười

Ông Hoàng Mười, còn được gọi là Ông Mười Nghệ An, là con trai của Vua Bát Hải Động Đình, là một vị quan trong triều đình và là vị thần trong thế giới Đào Nguyên. Ông tuân theo lệnh của Vua cha, xuống trần và giúp đỡ nhân dân trong suốt cuộc đời.

Có nhiều phiên bản về cuộc sống của ông trên trần gian. Nhưng câu chuyện phổ biến nhất về ông Hoàng Mười là câu chuyện như sau: Ông Hoàng Mười đầu thai thành Nguyễn Xí, một vị tướng xuất sắc dưới thời Vua Lê Thái Tổ, có công lao lớn giúp vua tiêu diệt địch Minh và sau đó được giao trấn giữ vùng đất Nghệ An (Hà Tĩnh) – quê hương của mình.

Hình tượng của ông Hoàng Mười được người dân vẽ lại

Tại quê hương của mình, ông luôn lo lắng cho cuộc sống của nhân dân. Một lần, khi một cơn bão quật khởi làm nhà cửa bị tàn phá, ông đã sai lính đi rừng đốn củi để xây lại nhà cho dân. Một ngày nọ, trong khi đi thuyền trên sông Lam, ngay dưới chân núi Hồng Lĩnh, thuyền của ông bị chìm và ông đã hy sinh ngay trên sông. Người dân rất tiếc nuối và xây dựng đền thờ để tưởng nhớ công lao và tài năng của ông.

Địa Điểm của Đền Ông Hoàng Mười Ở Đâu?

Đền Ông Hoàng Mười (Mọc Hạc Linh) nằm trong làng Xuân Am, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đền được xây dựng từ năm 1634 trong thời kỳ Hậu Lê, có diện tích 1ha. Sau nhiều lần tu bổ, hiện nay đền gồm 3 tòa nhà chính: Thượng Điện, Trung Điện và Hạ Điện.

Lễ Hội Đền Ông Hoàng Mười Được Tổ Chức Khi Nào?

Ngày 10/10 âm lịch là ngày ông Hoàng Mười chào đời, và đây cũng là ngày mà người dân trong khu vực tổ chức lễ hội. Lễ Hội Đền Ông Hoàng Mười thu hút sự quan tâm của nhiều du khách từ khắp nơi đến tham quan và dâng hương để thể hiện lòng biết ơn với công lao của ông Hoàng Mười. Có nhiều hoạt động hấp dẫn trong lễ hội như: rước sắc cùng thuyền từ nhà thờ họ Nguyễn đến đền, hát chầu văn, chọi gà, thi đánh cờ.

Ngoài lễ hội chính vào ngày 10/10 âm lịch, lễ hội khai điểm được tổ chức vào ngày 15/3.

Hình ảnh bên ngoài của đền Ông Hoàng Mười

Những Đồ Vật Cần Chuẩn Bị Khi Đi Lễ Ông Hoàng Mười

Khi bạn đến tham quan và dâng lễ tại đền Ông Hoàng Mười, hãy chuẩn bị những món đồ như sau:

– Một con gà trống luộc nguyên con (hoặc có thể thay thế bằng chân giò luộc hoặc thịt heo quay).

– Xôi (gồm xôi trắng, xôi gấc, …).

– Một chai rượu, một chai nước uống.

– Tiền dương (tuỳ ý), hương thơm.

– Một mâm lễ điệp, trầu cau tươi, tiền quan.

– Vàng quang màu vàng 5 dây (1 mâm).

– Mâm lễ thờ quan ngũ hổ: dây vàng trắng (1 dây), một chai rượu, năm chén rượu, vàng, hương thơm, tiền dương, muối (một đĩa), gạo (một đĩa), năm quả trứng gà đã rửa sạch, một bó hoa tươi (hoa cúc vàng, hoa hồng, …).

Mâm lễ cúng Ông Hoàng Mười mà Bát Tràng 360 chia sẻ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, không nhất thiết phải mua đầy đủ, tùy thuộc vào khả năng của mỗi gia đình. Quan trọng nhất là lòng thành kính khi tới thăm ông Hoàng Mười.

Những Lưu Ý Khi Đi Đền Ông Hoàng Mười

– Khi đi lễ tại đền Ông Hoàng Mười, hãy cầu khấn về công việc, thành công, học hành. Vì đền Ông Hoàng Mười được biết đến như nơi cầu bình an cho công việc và thành đạt. Nếu bạn cầu việc liên quan đến công việc hoặc sự nghiệp, hãy chuẩn bị hoa hồng đỏ (nam 7, nữ 9) cùng với nến để dâng lễ và cầu xin ông.

Lễ hội đền Ông Hoàng Mười được tổ chức trang trọng ở Nghệ An

– Trang phục phải lịch sự, sạch sẽ khi đi đền, không nên mặc váy ngắn hoặc trang phục gợi cảm.

– Khi tham gia lễ ông Hoàng vào ngày hội chính, hãy chú ý đến sự an toàn và cẩn trọng để tránh mất cắp tài sản do có rất đông người. Nếu bạn muốn tham quan một cách thư thái và dâng hương, hãy tránh các ngày hội chính và có thể đến bất kỳ ngày nào trong năm. Đền Ông Hoàng Mười mở cửa quanh năm để đón khách du lịch.

Bài Văn Tôn Vinh Đền Ông Hoàng Mười Tuyệt Vời Nhất

Kính dâng Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con xin tôn kính chín phương trời, tôn kính mười phương đất, tôn kính tất cả các vị Phật, các vị Tiên, các vị Thánh.

Con xin tôn kính tất cả các vị Phật, Tiên, Thánh.

Con xin tôn kính Quan Hoàng Mười vô cùng thần linh.

Con là đệ tử của ngài (nêu tên đầy đủ của mình)

Sống tại địa chỉ (địa chỉ nơi bạn sống).

Ngày hôm nay là ngày (ngày bạn đến đền, cả ngày âm và ngày dương). Chúng con đến đây mang theo một chút hương hoa, trái cây, lễ mặn hoặc chay (mang theo lễ gì nói rõ, không được sai để tránh mắc lỗi) để dâng lên các vị Tiên, Thánh để biểu dương ơn đức của các ngài đã bảo hộ và chăm sóc chúng con trong suốt thời gian qua. Nhờ dưới sự chăm sóc và phù trì của các ngài, công việc của chúng con đã thành công và thuận lợi. Đệ tử con xin chân thành cảm tạ các ngài.

Hôm nay, chúng con đến đây với lòng thành kính tôn trọng, xin các ngài tiếp tục bảo hộ và chăm sóc chúng con về các vấn đề sau đây: (nêu rõ các vấn đề).

(Cuối cùng), thay mặt gia đình chúng con, con xin chân thành cảm tạ Quan Hoàng Mười vô cùng thần văn và tất cả các vị Tiên, Thánh.

Văn khấn lại: Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Xem thêm:

Bài Văn Khấn Khai Trương Kinh Doanh Chính Xác Nhất

Mẫu Bài Văn Cúng Gia Tiên Ngày Thường

Lập Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì?

Related Posts