Văn khấn Hoàng thần tài

Cầu nguyện và tôn vinh Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài, hay còn được gọi là Jambhala hoặc Dzambhala (Vị thần của sự giàu có), là một trong năm vị thần đại diện cho sự thịnh vượng và phú quý trong đạo Phật, được biết đến như Bảo Sanh Phật (Ratnasambhava) trong ngôn ngữ Phạn. Ngài được cho là biểu hiện tình yêu thương và lòng từ bi của Đức Phật và những vị Bồ Tát, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khổ cực và hướng dẫn họ tới sự giàu có. Trong truyền thuyết Hindu, Hoàng Thần Tài còn được biết đến với tên gọi là Kubera.

Tương tự như cầu nguyện và tôn vinh thổ địa, nghi lễ cầu nguyện này mang tính báo cáo đến Thần Linh, thổ địa, tổ tiên và để mong nhận được tài lộc, may mắn.

Bạn có thể thực hiện nghi thức này để có sự yên bình tinh thần, mang lại niềm vui và tự tin trong cuộc sống.

  • Tôn vinh

Đầu tiên, hãy tưởng tượng hoặc tin rằng trên cao có các vị Phật, Bồ Tát và Hộ Pháp đang chứng kiến nghi lễ này. Xung quanh bạn là các Thần Thánh, Thành hoàng thổ địa, tổ tiên đã mất của gia đình và sau lưng là tất cả những người thân quen cũng như những người chưa quen biết đang cùng bạn tôn vinh. Sau đó, lòng thành tâm đọc những câu sau:

Con xin tôn vinh Phật, con xin tôn vinh Đạo, con xin tôn vinh Tăng, từ nay đến khi giác ngộ hoàn toàn.

Namo Buddha Yah (Nam mô Bu đa Ya)

Namo Dharma Yah (Nam mô Đa ma Ya)

Namo Sangha Yah (Nam mô Sang ga Ya)

  • Cầu nguyện

Namo Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Namo A Di Đà Phật

Namo Quan Thế Âm Bồ Tát

Con xin kính chúc tất cả các Phật, Bồ Tát, Thần, Thánh, Thành hoàng thổ địa và tổ tiên trong dòng họ…

Hôm nay, vào ngày… tháng… năm…

Tên của con là:…

Chúng con thành tâm dâng lễ này để bày tỏ lòng biết ơn vì sự bảo vệ và giúp đỡ của các vị đối với chúng con suốt thời gian qua.

Con xin sám hối vì tất cả những hành động xấu mà con đã gây ra vô tình hoặc cố ý từ trước đến nay, do thành quả của lòng tham lam. Con quyết tâm giới hạn và giải thoát bản thân khỏi những hành vi đó.

Con mong các vị hồi hướng cho gia đình con luôn sung túc và đầy đủ về cả vật chất, sức khỏe và tiền bạc. Mong công việc của chúng con phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Mong quốc gia và nhân dân khắp nơi được bình an, thịnh vượng và hòa bình.

Con xin dựa vào Tam Bảo, luôn làm những việc tốt, tránh xa những việc xấu, tin vào quả báo sâu sắc, tích lũy công đức và phát triển trí tuệ.

  • Đọc thần chú Quan Thế Âm Bồ Tát (3 lần hoặc 7 lần hoặc 21 lần hoặc càng nhiều càng tốt)

Om Mani Padme Hum

(Đọc: Ôm ma ni pê mê hung hoặc Ôm ma ni pad mê hum)

Ý nghĩa của Om mani padme hum

  • Hồi hướng công đức:

Con xin hồi hướng tất cả công đức mà con đã tích lũy trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong tất cả các đời quá khứ và tương lai, cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, bao gồm cả các tổ tiên và con cháu của dòng họ… Con cầu mong những người còn sống được khỏe mạnh và an vui, và những người đã mất sớm có thể có một kiếp sau tốt đẹp, luôn gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát.

Lưu ý: Để việc cầu nguyện dễ thành tựu, nên phóng sinh cùng ngày hoặc trước/sau một ngày.

(Nguồn: sách CÁC BÀI VĂN KHẤN THƯỜNG DÙNG – Clb UNESCO Thiền-Yoga Trong Suốt – NXB Hồng Đức)

cover website 6 1

> Xem thêm 60+ mẫu tranh Phật treo tường mang lại Bình An và May Mắn cho ngôi nhà bạn!

Related Posts