Văn khấn Thần Tài ngày thường đơn giản, dễ nhớ, nhiều lộc

1. Lễ cúng Thần Tài đơn giản:

Nam mô a di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy Thần linh cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…………

Con sống tại…………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ sẵn lòng chuẩn bị hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các vật phẩm để cúng dâng, đặt trước bàn thờ và mời Thần Tài vị tiền đến đây.

Xin Thần Tài thương xót tín chủ, hiện diện trước bàn thờ, đồng lòng chứng kiến lòng thành của tín chủ và nhận lễ vật để bảo vệ tín chủ an lành, mang lại nhiều điều tốt lành, hạnh phúc gia đình, tài lộc gia tăng, lòng đạo mở mang và nhận những nguyện vọng của tín chủ.

Chúng con xin đồng lòng trước bàn thờ, cầu Thần Tài phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

2. Lễ cúng Thần Tài dễ nhớ:

Con kính lạy Tiếng Phật!

Con kính lạy Tiến Hoàng, Quốc Vương.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy Linh vật.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:… Sống tại:… Kinh doanh:…

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ sẵn lòng chuẩn bị hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các vật phẩm để cúng dâng, đặt trước bàn thờ và mời Thần Tài và các Thần linh đến đây.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, hiện diện trước bàn thờ, đồng lòng chứng kiến lòng thành của tín chủ và nhận lễ vật để bảo vệ tín chủ an lành, mang lại nhiều điều tốt lành, hanh thông thịnh vượng, may mắn và thành công trong công việc kinh doanh.

Chúng con cầu xin các vị thần phù hộ cho:…

Sức khỏe dồi dào, gặp nhiều khách hàng tốt, công việc thuận lợi, thành công cao, để kinh doanh ngày càng phát triển.

Xin các vị thần đáp ứng và làm theo tâm nguyện của chúng con.

Chúng con đồng lòng trước bàn thờ, cầu các Thần phù hộ độ trì.

Nam mô Tiếng Phật!

3. Lễ cúng Thần Tài nhiều lộc linh thiêng:

Lạy Thành Hoàng, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ giàu sang, các vị linh hương và Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… tín chủ ở địa chỉ: …

Xin Thành Hoàng, Ông Địa – Thần Tài chứng minh lòng thành tâm của con, xin các vị giúp con đạt được…… (lời cầu xin).

Mọi việc thuận lợi, con hậu tạ…… (cam kết tạ ơn).

Con xin Thành Hoàng, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ giàu sang, các vị linh hương và Tiền chủ Hậu chủ chứng kiến lòng thành của con. Kính bái.

(Sau khi cúng, thỉnh thoảng.)

4. Cách thực hiện lễ cúng Thần Tài hàng ngày:

Thờ cúng Thần Tài là công việc cần sự cẩn thận và tôn kính. Mỗi ngày, chủ nhà cần đặt một hộp bánh ngọt, một đĩa trái cây tươi, hoa tươi và một cốc nước mới lên bàn thờ cúng Thần Tài. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý những điểm sau để bảo đảm tính trang trọng và thành kính của lễ cúng Thần Tài:

– Mỗi ngày chỉ nên thắp hương vào hai thời điểm chính là từ 6 giờ đến 7 giờ sáng và từ 6 giờ đến 7 giờ tối.

– Mỗi lần thắp hương, gia chủ nên đốt 3 hoặc 5 cây nhang.

– Khi thắp hương, gia chủ cần thay nước và đặt bình hoa mới.

– Chủ nhà cần quét dọn, lau chùi bàn thờ và thực hiện việc này hàng ngày vào những ngày cuối tháng.

– Việc quét dọn và lau chùi bàn thờ Thần Tài có thể sử dụng nước lá bưởi hoặc rượu pha với nước.

– Gia chủ nên dùng khăn riêng để lau chùi bàn thờ Thần Tài. Khăn này phải được giữ sạch sẽ và không được sử dụng cho mục đích khác.

5. Ý nghĩa của việc lễ cúng Thần Tài hàng ngày:

Theo truyền thống và quan niệm dân gian, lễ cúng Thần Tài hàng ngày hoặc vào ngày mùng 1 và rằm hàng tháng có ý nghĩa quan trọng. Việc này giúp khơi dậy những ước nguyện và mong muốn của gia chủ trở thành hiện thực.

– Gia chủ có thể tổ chức lễ cúng Thần Tài hàng ngày để cầu xin sức khỏe, sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình và công việc kinh doanh.

– Đối với những người kinh doanh, việc lễ cúng Thần Tài hàng ngày là thực chất và cần thiết để đem lại may mắn và thành công trong công việc kinh doanh.

– Đặc biệt, với những người kinh doanh, việc lễ cúng Thần Tài có thể được tổ chức hàng ngày hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào ý thức và ý niệm của họ.

6. Sự tích ông Thần Tài:

Theo truyền thuyết, Thần Tài là vị thần quản lý tiền tài và của cải.

Một lần ông uống rượu, quá say nên ngã xuống và đập đầu vào hòn đá, khi tỉnh dậy, mọi người thấy ông trông lạ lẫm và tưởng ông là một người ngây thơ.

Mọi người đã cởi áo mũ và bán chúng đi. Khi tỉnh dậy, ông không nhớ gì và không biết mình là một vị thần.

Do không biết làm việc trên đất, Thần Tài thường đi xin ăn. Một lần, khi ông đang xin ăn, đi ngang qua một nhà bán thịt gà, vịt, lợn, chủ nhà bất ngờ mời ông vào ăn cơm.

Vì đang đói và được ăn ngon, ông ăn rất nhiều, đặc biệt là thịt quay và vịt quay. Điều kỳ lạ là từ sau khi ông đến ăn tại nhà hàng này, lượng khách hàng tăng đột biến. Chủ nhà rất ngạc nhiên và vui mừng, nên đã mời ông đến ăn tại nhà hàng hàng ngày.

Ở nhà hàng đối diện, khách hàng giảm đi rõ rệt, nhưng khi thấy ông bị đuổi đi, họ đã săn đón và mời ông đến ăn tại quán của họ, do đó khách hàng tăng trở lại.

Sau một thời gian, người bán hàng đã nhận ra sức hút của Thần Tài và đông khách, nhưng họ cảm thấy rằng ông không đóng góp gì cho việc kinh doanh hàng ngày và ông ăn rất bừa bãi và không sạch sẽ.

Do đó, chủ quán đã đuổi ông đi, sợ ông sẽ làm mất khách hàng và lãng phí thức ăn. Ngược lại, nhà hàng đối diện đã mời ông đến ăn tại đây và lại thu hút đông khách.

Mọi người nhận ra điều này, nên ai cũng muốn mời Thần Tài đến ăn ở nhà hàng của mình để thu hút khách hàng, vì vậy có thành ngữ “thần tài gõ cửa”.

Người dân coi Thần Tài là vị thần quý giá, lập bàn thờ và lễ cúng Thần Tài. Ngày Thần Tài trở về trời chính là ngày mùng 10 âm lịch. Vì vậy, mỗi gia đình đều tổ chức lễ cúng Thần Tài vào ngày này hàng năm, hàng tháng.

Related Posts