Bài văn khấn cúng sao Mộc Đức năm 2023

Sao Mộc Đức là một trong những sao mang lại nhiều điều tốt đẹp nhưng cũng có những hạn chế. Sao Mộc Đức chiếu mệnh cho những tuổi nào trong năm 2023? Có cần cúng giải hạn sao Mộc Đức hay không?

1. Sao Mộc Đức là gì, tốt hay xấu?

Sao Mộc Đức là một trong 9 ngôi sao chiếu mệnh tuần hoàn mỗi 9 năm. Nó được coi là một sao chiếu mệnh tốt, mang lại may mắn và thành công cho cả nam và nữ. Sao này có ảnh hưởng tích cực đến tình yêu, may mắn, hạnh phúc, thành công và mở rộng quan hệ ngoại giao.

Người được sao Mộc Đức chiếu mệnh sẽ có một năm đầy may mắn và thành công. Công việc sẽ thuận lợi hơn và mở rộng mạng lưới bạn bè. Người ta cũng sẽ được sự trợ giúp và hỗ trợ từ những người quan trọng. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội để phát triển bản thân.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dù sao Mộc Đức là một sao tốt nhưng phụ nữ vẫn cần đề phòng các bệnh về máu và nam giới cần chú ý đến các vấn đề về mắt.

Sao Mộc Đức sẽ có hiệu quả nhất vào tháng 10 và 12 (tháng chạp) trong âm lịch. Vì vậy, những người được sao Mộc Đức chiếu mệnh nên tận dụng thời điểm này.

Xét về ngũ hành, sao Mộc Đức thuộc về hành Mộc. Vì vậy, những người có mệnh Mộc và Thủy sẽ rất may mắn. Hơn nữa, cần biết rằng sao Mộc Đức không nên sử dụng các màu xung hành Mộc để tránh gặp rủi ro. Ngược lại, nên sử dụng các màu thuộc hành Mộc và Thủy để tăng cường may mắn cho bản thân.

2. Tuổi sao Mộc Đức chiếu mệnh trong năm 2023

Để xác định sao Mộc Đức chiếu mệnh, chúng ta cần dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, hay còn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Mộc Đức sẽ chiếu mệnh cho các tuổi sau:

 • Nam: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99 tuổi.
 • Nữ: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.

Giống như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, sao Mộc Đức sẽ quay trở lại đối với một tuổi sau mỗi 9 năm. Dựa trên cơ sở trên, trong năm 2023, những người sinh vào các năm sau đây sẽ gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh:

Nam: 2016, 2007, 1998, 1989, 1980, 1971, 1962, 1953, 1944

Nữ: 2021 (Tân Sửu), 2012 (Nhâm Thìn), 2003 (Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất), 1949 (Kỷ Sửu).

3. Sao Mộc Đức thuộc hành gì, hợp và kỵ với những màu gì?

Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc.

Theo quy luật ngũ hành, sao Mộc Đức hợp với các màu thuộc hành Thủy và Mộc, kỵ với các màu thuộc hành Kim và Hỏa. Sao Mộc Đức hợp với các màu xanh nước biển, đen và xanh lá cây. Trong khi đó, nên tránh sử dụng các màu trắng, bạc, vàng ánh kim, hồng, đỏ và tím. Điều này giúp người có sao Mộc Đức chiếu mệnh tránh được những rủi ro liên quan đến sao Mộc Đức.

4. Sao Mộc Đức là tốt hay xấu?

Sao Mộc Đức là một Cát Tinh mang đến những điều may mắn, thuận lợi và bình an, nhưng cũng có một số hạn chế về sức khỏe. Đặc biệt, phụ nữ cần đề phòng các bệnh liên quan đến máu và nam giới cần chú ý đến các vấn đề thị giác.

Lợi ích khi gặp sao Mộc Đức:

 • Dễ gặp quý nhân: Người được sao Mộc Đức chiếu mệnh dễ có quý nhân trợ giúp, có thể gặp người tốt hướng dẫn và hỗ trợ trong sự nghiệp, kinh doanh. Họ thường xuyên gặp “ánh sáng” giữa những khó khăn và mờ ảo, thoát khỏi sự mờ mịt và tối tăm. Tuy nhiên, đối với những người mới bước vào sự nghiệp, cần thận trọng và đề phòng thất bại.
 • Công danh, sự nghiệp: Trong sự nghiệp, người được sao Mộc Đức chiếu mệnh sẽ có được sự thăng tiến và nhiều bạn bè, được hỗ trợ từ những người quan trọng. Công việc sẽ êm đẹp và mang lại thu nhập. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch kinh doanh hoặc dự án phát triển, năm này là thời điểm phù hợp để triển khai.
 • Tình cảm, hôn nhân: Trong năm sao Mộc Đức, hôn nhân sẽ hòa thuận và tốt đẹp. Đây cũng là thời gian tốt để kết hôn và sinh con. Nếu phụ nữ mang bầu trong năm gặp sao Mộc Đức, con cái sau này sẽ được biết đến với tính cách mạnh mẽ, điềm tĩnh và quyết đoán.
 • Học hành: Đối với việc học tập, năm này được xem là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp học tập của một số người. Họ sẽ gặp được thầy giỏi và bạn tốt, được giúp đỡ trong việc học tập và đạt được thành tích cao.
 • Người mệnh Kim hoặc Mộc: Gặp sao Mộc Đức sẽ gặp khó khăn về tài chính trong sớm nhưng sau cùng sẽ thịnh vượng và an lành.

5. Cách cúng sao Mộc Đức

Phương pháp cúng sao Mộc Đức mang tính chất tâm linh và nghi lễ. Vì vậy, việc thực hiện phải tuân thủ quy trình, thủ tục, địa điểm và thời gian. Đồng thời, cần chuẩn bị đầy đủ các loại lễ vật cần thiết.

Để hóa giải tác dụng của sao Mộc Đức, vào ngày 25 hóa giải bằng cách cúng sao Mộc Đức và đeo trang sức đá quý màu đỏ, tím như mã não đỏ, hồng ngọc, ngọc hồng lựu…

Vào buổi tối ngày 25 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ theo hướng Đông. Trên bàn thờ, sắp xếp 20 ngọn đèn theo vị trí của sao Mộc Đức hiện tại.

Trước khi tiến hành lễ cúng, thắp 21 ngọn đèn hoặc nến theo sơ đồ cúng sao Mộc Đức như hình bên dưới:

Bài vị cúng sao Mộc Đức: Bài viết trên trái màu xanh, ghi dòng chữ: “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân”.

Bài vị cúng sao Mộc Đức - Dâng Sao Giải Hạn

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Mộc Đức:

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn - Sao Mộc Đức

Cách sắm lễ sao giải hạn Mộc Đức:

 • Hương, hoa, phẩm oản
 • Tiền vàng
 • Bài vị màu xanh
 • Mũ xanh
 • 36 đồng tiền
 • Hướng về Đông để lễ cúng sao giải hạn.

6. Văn khấn khi cúng sao Mộc Đức

Việc tổ chức lễ cúng sao giải hạn cần phải trang trọng, tiết kiệm và không mê tín. Đừng để xuất hiện các yếu tố dịch vụ và lợi dụng. Hãy tuân thủ đúng nguyên tắc của Phật giáo để mọi người hiểu rõ về luật nhân quả và sống một cuộc sống đúng đắn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích.

 • Văn khấn lễ dâng sao giải hạn trong tháng Giêng
 • Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch
 • Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu

Related Posts