Bài văn khấn lễ ban Công Đồng cổ truyền thông dụng nhất

Đọc Tài Liệu xin gửi đến các bạn bài văn khấn lễ ban Công Đồng được thu thập từ sách văn khấn truyền thống. Đây là bài văn khấn mang đầy đủ ý nghĩa và phổ biến nhất trong thời điểm đó. Bạn có thể tải về hoặc in ra để đọc trong lễ tại ban Công Đồng.

Bài văn khấn ban Công Đồng cổ truyền

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

– Con xin lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
– Con xin lạy đức Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế
– Con xin lạy Tam Tòa Thánh Mẫu
– Con xin lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh
– Con xin lạy Tứ phủ Khâm sai
– Con xin lạy Chầu bà Thủ Mệnh
– Con xin lạy Tứ phủ Đức Thánh Hoàng
– Con xin lạy Tứ phủ Đức Thánh Cô
– Con xin lạy Tứ phủ Đức Thánh Cậu
– Con xin lạy hội đồng những Giá, những Quan, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể.
– Con xin lạy quan Chầu gia. Hương tử (chúng) con là: ………

Cùng các đồng hương đứng cạnh, nam nữ tôn kính

Ngụ tại: …………….Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….. Tín chủ con về đây …… Thành tâm kính lễ, xin Chúa phù hộ độ trì cho gia đình chúng con sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, mọi sự hanh thông, gặp nhiều như mong muốn. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Cách chuẩn bị lễ dâng ban Công Đồng

Theo phong tục truyền thống khi đến Đình, Đền, Miếu, Phủ nên chuẩn bị lễ vật không quá to, nhỏ, nhiều, ít, quý phái hoặc giản dị tùy thuộc vào tâm hồn. Dù chúng ta thờ Thánh, Thần, Mẫu tại những nơi này, ta vẫn có thể chuẩn bị những lễ vật như hương hoa quả, oản, … để dâng lên.

+ Lễ Chay: Gồm hương hoa, trà, quả, phẩm oản… dùng để lễ ban Phật, Bồ Tát (nếu có). Lễ chay cũng dùng để dâng lên Thánh Mẫu.

+ Lễ Mặn: Nếu bạn muốn dùng mặn, chúng tôi khuyên nên mua đồ chay như hình tượng gà, lợn, giò, chả.

+ Lễ vật sống: Tuyệt đối không dùng những loại lễ vật sống như trứng, gạo, muối hoặc thịt tại các ban quan Ngũ Hổ, Bạch xà, Thanh xà ở dưới ban Công Đồng Tứ phủ.

+ Cỗ sơn trang

: Gồm những đặc sản nổi tiếng chay của nước ta: Không được dùng cua, ốc, lươn, ớt, chanh quả… Nếu có gạo nếp cẩm nấu xôi chè thì cũng thuộc lệ này.

+ Lễ dâng cô, thờ cậu: Thường gồm oản, quả, hương hoa, gương, lược… Đây là những đồ chơi mà người ta thường làm cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, lễ vật này cần phải tinh xảo, nhỏ gọn và đựng trong những túi nhỏ xinh xắn, đẹp mắt.

+ Lễ thần Thành Hoàng, Thư điền: Phải dùng lễ chay mới có phúc và lời cầu nguyện được đáp ứng.

Related Posts