Các bài văn khấn Phật, cầu an, tri ân… tại nhà

Kinh Phật là một phong tục tốt để làm êm dịu tâm linh và tìm kiếm niềm tin, hoặc là cách để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kinh Phật đúng và các bài kinh phù hợp với từng hoàn cảnh.

Kinh Phật đúng cách

Cách kinh Phật đúng là trước bàn thờ Phật tại nhà hoặc chùa vào mỗi sáng hoặc chiều, trước khi kinh 3 đến 108 lần.

Nếu không thể làm đều đặn, thì nên thực hiện vào ngày Rằm, mùng 1 hàng tháng.

Thậm chí, không cần có bàn thờ, chỉ cần tâm tư nghĩ đến Phật và tự kinh cũng được.

Dưới đây là các bài kinh Phật đơn giản cho từng tình huống cụ thể:

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Thập Phương Tam Thế Chư Phật, chư Bồ Tát, Tam Bảo khắp mười phương (3 lần) Nam Mô Đại Từ Đại Bi cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần).

Các bài văn kinh phổ biến

Kinh Tri ân

Hôm nay lại đi qua một ngày, con biết rằng con đã nhận được nhiều điều may mắn, con nhận được hỗ trợ từ lòng từ bi của các vị Phật, Bồ Tát và Đức Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát.

Và được vị thần giúp đỡ để có ngày hôm nay.

Con thành tâm và thành kính quỳ đây để tri ân (1 lạy)

Kinh Cầu an

Con thành tâm và thành kính cầu nguyện sự an lành, an lành, yên bình, hạnh phúc cho cha mẹ, anh em, người thân, và tất cả mọi người, có tình thân và vô tình. Con xin cầu nguyện với các Phật, Bồ Tát và Đức Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát, cùng với các vị từ bi, giúp đỡ để chúng con có được sự an lành, yên bình và tu hành đến giải thoát, thoát khỏi vòng luân hồi (1 lạy).

Kinh Cầu siêu

Con cũng thành tâm cầu siêu cho linh hồn của tổ tiên, cha mẹ, tổ tiên, người thân và họ hàng qua nhiều đời.

Những linh hồn liên quan và không liên quan đến con. Những linh hồn con đã làm hại, giết người trong quá khứ. Cho những linh hồn mang tên:…..

Và những linh hồn đã mất trong chiến tranh, thiên tai, bệnh tật và vì mọi lý do chưa được siêu sanh. Con thành tâm cầu nguyện để các linh hồn được đón về nơi an lành, siêu sanh Tịnh Độ (1 lạy).

Kinh Sám hối

Hôm nay con thành thật sám hối về những tội lỗi mà con đã gây ra từ quá khứ cho tới hiện tại, những tội lỗi con đã gây trong cuộc sống hiện tại.

Những tội lỗi do vô tình hoặc cố ý, gây hại, giết người, gây tổn thương đến người thân yêu hoặc mọi người, do tham, sân si, do dục vọng và sự mê muội che lấp. Từ nay, con hứa phải kiểm soát hành vi, ý niệm để sám hối, sửa đổi và không tái phạm.

Con thành thực quỳ đây để sám hối.

Xin các vị Phật, Bồ Tát và Đức Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát chứng minh cho lòng thành của con (1 lạy).

Theo Văn kinh cổ truyền Việt Nam

Related Posts