Bài kệ cúng sao

Đoạn video kinh tụng sao

Lễ cúng xin an lành

Nhưng có thể gây điềm xấu

Thực hiện lễ cúng sao để xua đuổi những điều không tốt. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Đúng tu môn Thiền môn dạy người thực hành để tu tâm nuôi dưỡng tâm hồn Theo bát chánh đạo

Không làm việc xấu Hãy làm việc tốt Giữ tâm thanh tịnh Như Phật đã dạy

Trong cuộc sống, dù ở phương Đông hay phương Tây, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Pháp, Mỹ, Nga Những ai là ai, Nam hay nữ, Biết hay chẳng biết viết Có tôn giáo hay không Tu sỹ, bác sỹ, luật sư Trẻ nhỏ hay già lớn, Là người dân thường hay quan chức Mọi người đều trải qua những chuyện, may rủi, thành công hay thất bại Hạnh phúc hay đau khổ Mọi thứ đều thay đổi Liên tục mỗi giây phút Ta được ca tụng Ta bị phỉ báng Ta có chán ngán Cuộc sống có những tình cảnh Rất cao hay rất thấp Không ai quan tâm Vợ bỏ chồng chê Thành công hay thất bại Ở tù chịu khổ Hay cảm thấy hạnh phúc Chịu đau khổ Không cần phải tả xiết.

Trong những lúc vui sướng, Cuộc sống dường như như lên mây, Chỉ biết thưởng thức, Đắm chìm trong niềm hạnh phúc, Không nhớ gì.

Nhưng khi gặp khó khăn, Chúng ta không thể chịu đựng, Cuộc sống trở nên xáo trộn, Gặp khó khăn và đau khổ liên tục, Chỉ khi đó ta nhận ra, Phải cầu nguyện, Xin sự trợ giúp từ thần linh, Van xin bồ tát, Khẩn cầu thượng đế, Mở lòng ban phước lành, Dành cho những điều hiếm có, Để có may mắn, Thay đổi vận mệnh.

Vì vậy, mỗi đầu năm, sau tết Nguyên đán, Mọi người thường đến chùa Vào mùa thượng nguyên, Lễ cúng xin an lành, Cầu giải hạn, Cầu tránh tai nạn, Cầu cho cuộc sống vui vẻ qua, Cầu cho gia đình An lành và hạnh phúc Từ đầu năm đến cuối năm.

Cũng nhân dịp trăng rằm, Cầu cho đủ mọi thứ: Được may mắn, Gặp may mắn, Một vốn bốn lời, Hưởng lợi vô biên, Không phải đợi đến kiếp sau, Kiếp này đã trúng số, Con cháu đạt được, Tiền bạc dồi dào, Mua xe, mua nhà, Sống sung sướng.

Những lễ cầu nguyện, Sự van xin và những giấc mơ, Có thực sự hiệu quả, Có đạt được gì không?

Có người nói là có, Chỉ cần cầu thì sẽ được Có sự ứng đáp phù hợp, Nên có thể tin chắc sẽ thành công, Không mất gì cả.

Nhưng cũng có người nói không, Chẳng có gì xảy ra Đôi mắt mở ra, Không thấy gì cả Không thấy có lợi gì cả, Hết công lễ cúng, Mất tiền lễ cúng Mau mau tỉnh thức!

Tại sao lại như vậy? Bởi vì hãy suy nghĩ xem: Có ai đọc lễ cúng? Đọc cho ai nghe? Ai chấp nhận hoặc không? Thực tế là khó mà nói rõ!

Nếu ai đọc lễ cúng, Ảnh hưởng sẽ như thế nào? Thực tế cũng không ai biết!

Hãy nhân dịp này, Chúng ta hãy cùng nhau, Xem xét thử, sao? Việc lễ cúng xin an, Cúng sao giải hạn, Có tuân thủ theo chánh pháp, Có lợi ích gì, Thực tế hay không?

Thực ra nếu như, Mọi người tu dưỡng đức, tích phước nhiều đời, Từ trước đến nay, Thì sẽ được gặp may mắn, Không cần phải cầu nguyện, Không cần van xin, Lễ cúng xin an, Cúng sao giải hạn.

Những người theo đạo khác, Chẳng quan tâm Lễ cúng xin an, Cúng sao giải hạn, Nhưng họ được phước, Họ vẫn gặp may mắn, Tránh tai nạn, Khắc nghiệt không có nghĩa gì, Không cần phải cúng sao, Quá tào lao!

Hãy suy nghĩ: Tại sao như vậy? Bởi theo quy luật, Từ xưa tới nay, Nhiều người thường hay, Vào chùa đầu năm, Lễ cúng xin an, Cúng sao giải hạn, Nhưng mà tai nạn, Vẫn xảy ra liên tục, Làm sao giải thích?

Theo đúng chánh pháp, Chúng ta phải có ý thức, Giúp đời giúp người, Đồng hành cùng những khó khăn, Khốn khó, đau khổ, Tập hợp cùng nhau học, Cùng nhau hy vọng, Tìm kiếm an lạc, Giải Quyết vấn đề, Giúp đỡ kinh tế, Giúp đỡ sức mạnh, Giúp đỡ lời khuyên, Động viên, Giúp người giảm bớt lo lắng, Mang lại niềm vui cho cuộc sống, Giảm bớt gánh nặng cho người khác, Giải quyết nỗi sợ, Việc đó là đúng, Đúng với chánh pháp.

Làm được như vậy, Chúng ta được phước, Dù không mong đợi, Chắc chắn không phải là viễn cảnh.

Khi tích được phước, Dù ít hay nhiều, Phước đến với ta, Nghiệp báo trừ đi, Chúng ta gặp may mắn, Tránh tai qua cánh cửa an toàn, Vốn tưởng như là phép lạ.

Hãy xem ví dụ này: Trên chuyến bay, đi xe, tàu, Đò, tàu thủy, Chỉ khi gặp tai nạn, Mới biết người nào phước nhiều, Thoát khỏi rủi ro. Đường chỉ là sợi tơ của số phận, Một cách ảo diệu, Hoàn toàn bình an. Người khác có thể nói: Đó là phép lạ, Thần linh cứu độ, Người đó được may mắn, Nên sống sót trong tai nạn lớn.

Còn người khác, Dù nhận được sự cứu giúp, Nhưng đã bị chậm trễ một chút, Gặp một ít hại, Người khác nghĩ rằng: Cả hai vẫn có may, Vì kịp thời được cứu giúp.

Người không có phước, Rủi vào vận rủi, Người xấu hành xử, Làm việc đồi truỵ, Không tích lũy phước, Không tu tâm, Thì mạng sống không được bảo toàn, Người khác nghĩ: Đến vận xấu, Không ai cứu được!

Khi gặp hiểm nguy, Có người cầu đức Mẹ, Có người khẩn cầu Quan Âm, Vẫn cầu nguyện râm rực. Nếu cả hai, Cùng thoát được an toàn, Thì ai đã cứu họ?

Còn nếu cả hai, Đều gặp tai nạn, Hãy hỏi: Họ ở đâu, Không có ai nghe cầu cứu? Sự từ bi, đừng có nghe?

Thực sự, không có ai, Cứu giữ người gặp nạn.

Chúng ta cần nhận biết, Sự thật là: Chỉ có phước từ các việc làm thiện, Mới có thể giảm thiểu quả báo của nghiệp ác.

Phước từ tức là, Hành động làm việc thiện, Tự tay chúng ta tạo ra, Chứ không phải được ban thưởng, Hay do cầu nguyện.

Nếu cầu nguyện có hiệu quả, Tại sao nhiều người, Cùng cầu cùng nguyện, Kẻ chết, người sống, Kẻ qua, người vướng?

Chúng ta cần nhận biết, Sự thật là: Người nào tích phước, Từ trước đến nay, Không cần phải cầu nguyện, Cuộc sống vẫn an lành, Gặp ít rủi ro, Gặp ít khó khăn, Giảm bớt phiền muộn, Hãy để thông qua tai nạn, Trở thành những sự việc nhỏ, Những sự việc nhỏ không trở thành những sự việc lớn, Những sự việc khó trở thành những sự việc dễ dàng.

Khi tích phước đức, Dù ít hay nhiều, Đều được hưởng phước, Đạt được may mắn, Không gặp trở ngại, Được trị liệu, Tưởng như là phép lạ.

Hãy xem xét ví dụ sau: Khi trên máy bay rớt, Xe, tàu chìm, Cano lở, Chỉ có khi gặp tai nạn, Mới biết ai có nhiều phước, Thoát khỏi hiểm nguy Như một câu châm biếm, Hoàn toàn bình an, Người khác nói: Đó là phép lạ, Chúa đã cứu Giúp người đó chăng!

Chính người đó, Dù đã nhận được sự cứu giúp, Nhưng có chậm một chút, Bị tổn thất ít nhiều, Người khác nghĩ rằng: Người đó cũng đã được cứu kịp.

Người không có phước Bị cuốn vào tai nạn, Các kẻ ác làm hại, Góp phần phá vỡ luật pháp, Xúi bậy và lừa dối người khác, Sử dụng tôn giáo để kiếm lợi trái phép, Lừa đảo và trộm cắp tài sản, Chiếm đoạt quyền sở hữu trí tuệ, Kiếm tiền bất chính, Tàn bạo và hại người, Mà không phân biệt ai, Ngay cả người thân Những hành động này không thể thay đổi.

Khi gặp nguy hiểm, Người cầu đức Mẹ, Người cầu kính Quan Âm, Lặng lẽ cầu nguyện. Nhưng có đúng một ai Nghe được cuộc cầu nguyện của họ?

Thực hiện cầu nguyện, Van xin, Dù tin tưởng hay không, Thực tế là không giúp được gì cả, Chẳng thể tạo ra bất cứ lợi ích gì.

Hãy suy nghĩ: Tại sao như vậy? Bởi vì hãy nghĩ xem: Có ai đọc lễ kính cầu nguyện? Đọc cho ai nghe? Người đó có chấp nhận hay không? Thực tế là khó nói rõ!

Nếu ai đọc lễ kính cầu nguyện, Sẽ tác động ra sao? Thực tế không ai biết!

Hãy nhìn nhận: Lễ kính cầu nguyện, Có hiệu quả gì không?

Thật ra, nếu ai đã tu dưỡng đức, tích phước suốt nhiều đời, Từ xưa đến nay, Sẽ được gặp may mắn lúc nào cũng, Không cần phải cầu nguyện, Không cần van xin, Không cần lễ kính Cầu nguyện xin an lành, Cúng sao giải hạn.

Những người theo các đạo phái khác, Không quan tâm Tới việc lễ kính cầu nguyện, Cúng sao giải hạn, Nhưng họ vẫn được phước, Vẫn gặp may mắn, Tránh tai nạn Không có nghĩa là gì cả, Không cần cúng sao, Thật là phi lý!

Hãy suy ngẫm: Tại sao như vậy? Bởi theo quy luật, Từ xưa tới nay, Nhiều người thường hay, Vào chùa đầu năm, Lễ cúng xin an lành, Cúng sao giải hạn Nhưng vẫn gặp tai nạn Phải giải thích ra sao?

Theo chánh pháp Đúng như PSĐ, Chúng ta phải có ý thức Đôi khi phải đối mặt với những khó khăn, Khoan dung khốn khó, Đau khổ và cùng nhau tu học, Sẵn lòng giúp đỡ Giải quyết mọi vấn đề, Hỗ trợ về tài chính, Hỗ trợ về lực lượng, Hướng dẫn lời khuyên, Động viên, Giảm bớt âu lo Cho người giảm bớt khổ Đời không còn lo lắng Hãy làm những việc đúng đắn Với chánh pháp.

Làm được như vậy, Chúng ta sẽ nhận được phước, Dù không mong đợi, Chắc chắn không phải là tưởng tượng.

Khi tích phước, Dù ít hay nhiều, Chúng ta được hưởng phước, Đoán nguyền đến với ta, Không có thất bại, Thế giới hòa bình, Đoán nguyền ít hơn, Suy nghĩ tích cực, Thế giới tinh thần, Của chính ta Ngày càng tốt hơn, Tâm được an, Cuộc sống an vui.

Như vậy thực tế, Những người xung quanh, Cùng chia sẻ phúc lạc, Cho đến một ngày, Nhận thức chánh đạo, Đạt được đỉnh cao: Niết bàn giải thoát.

Related Posts