Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Âm năm 2023

Cúng sao giải hạn sao Thái Âm, sao Thái Âm mang ý nghĩa là gì? Hạn Thái Âm có ảnh hưởng tạt hay xáo?

1. Sao Thái Âm là gì, tốt hay xáu?

Sao Thái Âm là một ngôi sao chiếu mẹnh trong hệ thống Củu Điệu. Thực hiện chúc năng chiếu mẹnh xoay vòng tuần hoàn 9 năm một lần. Là sao chiếu mẹnh tốt (cát tinh) cho cả nam và nữ giới. Sao làm chủ về danh lợi, tài lộc và sự may mắn. Vì thế những người gặp sao Thái Âm chiếu mẹnh thì rất may mắn, và có một năm công việc tiền bạc phát triển. Đặc biệt nếu là nam giới khi gặp sao Thái Âm chiếu mẹnh thì tài chính, công danh sự nghiệp năm nay rất phát. Khi được bạn bè là nữ giới giúp đỡ. Còn nếu là phụ nữ gặp sao Thái Âm chiếu mẹnh thì sẽ có một năm tràn ngập niềm vui, tiền tài, danh vọng, hạnh phúc gia đình đều dễ đạt được. Tuy nhiên có hơi bất lợi trong chuyện sinh để.

Các hạn sao Thái Âm thường gặp

– Về Tài lộc: Thái Âm là chòm sao chủ về tài lộc thường đem lại nhiều may mắn về tiền tài cho chủ mẹnh. Bên cạnh đó, đây cũng còn được cho là năm “đánh đâu thắng đó” vì vậy mà quy bạn nên đẩy mạnh kinh doanh, đầu tư át sẻ thu được nhiều tháng lợi.

– Về tình duyên: Gặp hạn Thái Âm cũng là một năm tương đối tốt cho chuyện tình cảm cũng như gia đạo của quy vị. Đường tình duyên của nam thanh nữ tú vẫn còn độc thân xét thấy có cơ hội gặp được nhiều người có tính cách tốt hợp tuổi, thậm chí có thể đi tới hôn nhân nhất là đối với nam giới.

– Về sức khỏe: Sức khỏe của những ai được sao Thái Âm năm 2023 chiếu mẹnh tương đối ổn định, tuy nhiên trong việc di chuyển đi lại thì nên chú ý xe cộ tay chân, trong quá trình mang thai sinh nở của phụ nữ thì không được thuận lợi cho lắm.

2. Cách tính tuổi sao Thái Âm chiếu mẹnh năm 2023

Nếu quy bạn muốn tính toán xem mình sẽ được sao này chiếu mạng vào những năm nào trong cuộc đời thì bạn có thể tính theo quy luật như sau: cứ sau 9 năm sao Thái Âm sẽ quay lại một lần liên tục cho đến cuối cuộc đời. Thông thường sao hạn này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong đời của nữ mạng từ năm 13 tuổi và đối với nam mạng sao xuất hiện bắt đầu từ năm 8 tuổi.

Sao Thái Âm chiếu mạng cho nam giới ở các tuổi: 8 – 17 – 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 – 80 – 89 – 98

Nữ giới gặp sao Thái Âm chiếu mạng ở các tuổi: 4 – 13 – 22 – 31 – 40 – 49 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94.

Sao Thái Âm chiếu mạng

3. Sao Thái Âm 2023 thuộc hành gì, kị màu gì?

Đây là chòm sao thuộc hành Thủy, được coi là tinh túy của nước, là cát tinh trong chòm sao Trung Thiên Đẩu. Bởi lẹ Thái Âm thuộc hành Thủy cho nên chiếu theo mối quan hệ của âm dương ngạn hành, chòm sao này có quan hệ tương sinh với hành Kim, bình hòa với hành Thủy, tương khắc với hành Thổ, sinh xuất với hành Mộc.

Chiếu theo đó, cụ thể các màu hợp – kị Thái Âm như sau:

– Thái Âm hợp với màu sắc như: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh da trời, đen

– Sao Thái Âm kị với các màu sắc như: vàng đất, nâu, xanh lá cây

4. Sắm lễ cúng sao Thái Âm

Làm lễ cúng giải sao hạn là một phương pháp nghiêng về tâm linh, nghi lẽ. Vì thế cần thực hiện đúng quy trình, thủ tục, địa điểm thời gian. Và chuẩn bị những lễ vật thật chu đáo.

  • Hương, hoa, quả, phẩm oản.
  • Tiền vàng.
  • Bài vị màu vàng.
  • Mũ vàng.
  • 36 đồng tiền.
  • Hướng về chính Tây làm lễ CÚNG SAO GIẢI HẠN.

Lưu ý: Tất cả lễ vật đều phải có màu vàng. Trường hợp có màu khác thì gia chủ cần lấy giấy vàng bọc lại hoặc lót ở bên dưới.

5. Cách cúng sao Thái Âm

Gặp sao hạn Thái Âm vào ngày 26 dùng Thủy đón, như đeo trang sức đá qúy màu đen là mã não đen, thạch anh khói…

Vào tối 26 âm lịch hàng tháng đặt bàn thờ về hướng chính Tây, trên bàn thờ đặt 7 ngãon đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện.

Thời gian: Vào lúc 7 giờ đến 9 giờ ngày 26 âm lịch hàng tháng. Đây là thời điểm mà sao Thái Âm đăng viên chiếu sáng nhất trong tháng.

Bài vị cúng sao Thái Âm

Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân (月宫太阴皇后星君)

Bài vị cúng sao Thái Âm - Dâng Sao Giải Hạn

Sơ đồ cấm nến khi dâng sao giải hạn – sao Thái Âm

Đèn hoặc nến sẽ được xép theo hình ảnh của sao Thái Âm, các bạn nên xép theo sơ đồ dưới đây.

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn - sao Thái Âm

6. Văn tụng cúng sao giải hạn sao Thái Âm

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, làm việc tốt, sống đời sống, chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.

Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm tài liệu bổ ích nhé.

  • Văn tụng lễ dâng sao giải hạn ra̱m Tháng Giếng
  • Văn tụng cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch
  • Bài văn tụng cúng lễ sao giải hạn sao La Hàu
  • Cách làm lễ cúng sao giải hạn 2023

Related Posts