Văn khấn Thần Tài – Thổ Địa hàng tháng

Phong tục cúng Thần Tài – Thổ Địa hàng tháng là một truyền thống lâu đời theo tín ngưỡng Phật giáo phương Đông. Theo truyền thống này, mọi người sẽ cúng Thần Tài – Thổ Địa vào ngày mùng 1 và chiều cuối ngày rằm hàng tháng theo lịch âm.

Bài văn khấn Thần Tài – Thổ Địa sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết khi cúng, để cầu xin sức khỏe, tiền tài, bình an và may mắn cho cả gia đình. Đối với những người kinh doanh, đây là một nghi thức quan trọng khi cúng bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa tại địa điểm đẹp nhất của doanh nghiệp.

1. Cách chuẩn bị lễ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Ngày Mồng Một (Lễ Sóc) và chiều tối ngày Rằm (Lễ Vọng) thường là lễ chay với các loại lễ vật như hương, hoa, lá trầu, quả, và tiền vàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cúng lễ mặn bao gồm rượu và thịt gà luộc vào các dịp này.

Khi chuẩn bị lễ cúng Thần Tài vào ngày Mồng Một và ngày Rằm, bạn chỉ cần một lòng thành kính và không cần phải làm phức tạp. Cung cấp những lễ vật giản dị như hương, hoa, lá trầu, quả cau, và một chén nước là đủ.

2. Mẫu văn khấn Thần Tài – Thổ Địa số 1

3. Mẫu văn khấn Thần Tài – Thổ Địa số 2

4. Các loại hoa nên đặt trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

 • Hoa Mẫu Đơn: Loài hoa này đại diện cho sự thịnh vượng, quý phái và phồn vinh (có thể thay thế bằng hoa Hồng, hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).
 • Hoa Thủy Tiên: Ý nghĩa của hoa này là thúc đẩy sự nghiệp và tài năng của con người, giúp gia chủ đạt được thành công xứng đáng với sự nỗ lực và chăm chỉ trong công việc.
 • Hoa Anh Đào: Tượng trưng cho sự khởi đầu mới đầy năng lượng, sự tinh khôi và tươi mới, đồng thời dự báo sự thăng hoa về tài lộc.

Lưu ý: Nên chọn các loại hoa có màu đỏ và vàng, với nhiều bông và lá xanh tươi. Tránh sử dụng các loại hoa như Cúc Vạn Thọ, hoa Ly, Phong Lan, hoa Nhài hoặc hoa Râm bụt…

5. Những điều cần lưu ý khi cúng Thần Tài – Thổ Địa

Chăm sóc đều đặn bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

 • Chăm sóc bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường xuyên.
 • Mặc dù bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa để ở dưới đất, nhưng các vị thần này rất quan trọng đến sự sạch sẽ và sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình cúng, hãy giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch.
 • Khi trời mưa to, hãy đặt Thần Tài, Thổ Địa và Ông Cóc vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút. Sau đó, mang về lau khô, xịt nước thơm và thắp hương.

Đồ cúng Thần Tài – Thổ Địa

 • Chọn các loại đồ ngọt như bánh hỏi, chuối, bưởi,… để cúng Thần Tài – Thổ Địa vào các ngày rằm và mùng 1.
 • Mua tiền giấy cúng riêng cho Thần Tài – Thổ Địa. Trong đó, có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ với hình ảnh Thần Tài trên toàn bộ).

Khi mới lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

 • Khi mới lập bàn thờ, hãy thắp nhang liên tục trong 100 ngày để tạo năng lượng cho bàn thờ.
 • Không tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn này tượng trưng cho những ngọn Hải Đăng, đánh dấu con đường cho các vị thần giáng xuống.
 • Trong suốt 100 ngày, chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang thơm Ấn Độ mỗi sáng. Khi cần cầu xin điều gì đó, hãy thắp 3 nén nhang theo hàng ngang. Riêng vào ngày rằm, mùng 1 hoặc các dịp lễ tết, hãy thắp 5 nén hương theo hình chữ thập.
 • Lưu ý, chỉ từ ngày 23 tháng Chạp trở đi bạn mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân), và đem nhang cùng tiền giấy đi hóa. Khi hoá xong, hãy rót một chút rượu vào đám tro.

Tránh hoa, lá héo úa

 • Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa vì điều này sẽ gây khó khăn trong công việc kinh doanh.
 • Hoa trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa nên luôn tươi và thơm lâu.

Related Posts