Thờ Mẹ Ngoắc Như Thế Nào Cho Đúng ?

Đối với nhiều người mua Mẹ Ngoắc, câu trả lời thường là không cần thờ cúng gì cả. Tuy nhiên, đó chỉ là “lá phép Mẹ Ngoắc” và với tượng Mẹ Ngoắc thì thể nào thì cúng như thế nào mới đúng và hiệu quả?

Tại sao cần thắp hương cúng tượng Mẹ Ngoắc?

Thực tế, Mẹ Ngoắc hay Nang Kwak không phải là “Tiên” hay “Phật” mà là một vị thần. Và vì thần linh cần được thờ cúng nên việc cúng tượng Mẹ Ngoắc là rất cần thiết. Tượng Mẹ Ngoắc là sản phẩm tâm linh “tín niệm lực”, và việc tín niệm càng lớn thì tượng càng mang lại hiệu quả linh nghiệm.

Thắp Hương Mẹ Ngoắc Như Thế Nào Đúng?

Mỗi người trong gia đình thường có thói quen thờ cúng người thương, có thể là ông bà tổ tiên, có thể là thần phật. Quan trọng là phải thắp hương (hương) để tăng tín niệm lực.

Thắp Hương Mẹ Ngoắc Như Thế Nào Đúng?

Ở Việt Nam, việc cúng tượng Mẹ Ngoắc và các vật phẩm tâm linh vẫn còn mới mẻ, nhưng ở Thái Lan, việc này rất phổ biến. Ở Thái Lan, bạn có thể thấy Mẹ Ngoắc và Kumang Thong ở mọi nơi, từ cửa hàng đến quán ăn, và niềm tin tôn kính của người dân Thái đối với Mẹ Ngoắc là rất lớn và mạnh mẽ, họ cúng tượng một cách tận tâm.

Tín niệm là gì?

Tín niệm là một loại cảm nhận tâm linh, là niềm tin. Khi chúng ta gặp khó khăn, thường chúng ta cầu xin sự giúp đỡ từ Thần Phật, ông bà tổ tiên (phù hộ độ trì). Nhưng liệu ông bà tổ tiên có thực sự nghe thấy?

Thắp Hương Mẹ Ngoắc Như Thế Nào Đúng?

Theo đạo giáo, mọi vật trong vũ trụ đều là năng lượng và có thể kết nối với nhau qua một phương thức nào đó. Tín niệm là cách để thu thập năng lượng. Khi chúng ta thường xuyên thắp hương và lòng thành kính đối với một vị thần tâm linh nào đó, chúng ta thường gặp may mắn (linh nghiệm). Khi càng nhiều người thắp hương và tôn kính, tín niệm lực càng lớn. Đó là lý do tại sao các chùa đông khách hành hương thường linh nghiệm và các tượng thần linh tồn tại lâu hơn, vì chúng thu hút được năng lượng tín niệm lực lớn từ những người dâng cúng.

Cát khí là gì?

Nếu ai đã biết về tâm linh và phong thủy, họ cũng sẽ biết về linh tính và cát khí. Khi tín niệm lực đạt đến mức đủ lớn, vật phẩm nhận được tín niệm sẽ tạo ra linh tính và một phần cát khí. Cát khí mang lại tài lộc, may mắn và có thể thay đổi phong thủy, loại bỏ tà ma. Vì vậy, tín niệm càng lớn thì cát khí càng nhiều. Và cát khí càng nhiều thì lại mang lại càng nhiều may mắn và tài lộc, đó là lí do tại sao chúng ta nên thắp hương cúng tượng Mẹ Ngoắc.

Thắp hương cho tượng Mẹ Ngoắc như thế nào đúng?

Mẹ Ngoắc là thần linh và không phải là Tiên hay Phật, do đó không thể đặt tượng Mẹ Ngoắc ở cùng tầm với tổ tiên trong gia đình hoặc các vị thần khác như Phật, Quan Âm. Thay vào đó, tượng Mẹ Ngoắc nên được đặt ở dưới hoặc trên ban thờ Thần Tài thổ địa. Nếu có thời gian, nên thắp hương hai lần mỗi ngày. Ngược lại, nếu bận rộn, vẫn nên thắp ít nhất một nén hương mỗi ngày, không nên bỏ quên. Ngoài ra, chúng ta chỉ nên thắp hương cho các tượng sáp hoặc tượng đồng, không nên thắp hương cho các tượng nhựa chạy pin.

Cúng Mẹ Ngoắc như thế nào?

Mẹ Ngoắc cũng là một dạng thần linh, cúng thần linh thì hầu như ai cũng biết. Có thể cúng bánh, cúng trái cây, tức là cúng bất cứ thứ gì có lòng thành của mình. Quan trọng nhất là sự tôn trọng và lòng thành của chúng ta. Người trên nhìn vào lòng mình chứ không quan trọng những gì chúng ta đã trao cho họ. Vì vậy, nếu nghèo thì cúng cũng theo nghèo, giàu thì cúng theo giàu, chẳng có gì thì thắp một nén hương cũng đủ.

Tóm lại, khi cúng tượng Mẹ Ngoắc, chúng ta nên thờ cúng tượng như các tượng Thần Tài khác. Hãy nhớ không đặt tượng Mẹ Ngoắc ở cùng tầm với tổ tiên trong nhà hay các vị thần khác như Phật, Quan Âm. Vẫn nên thắp một nén hương mỗi ngày để ấm tượng ấm lòng gia đình. Dần dần, tín niệm sẽ ngày càng lớn và mang lại nhiều cát khí may mắn cho chúng ta.

Related Posts