Bài văn khấn cúng tạ nhà 3 năm chuẩn nhất

Ý nghĩa của lễ cúng tạ nhà mới sau 3 năm

Việc cúng tạ nhà mới sau 3 năm chuyển về ở có ý nghĩa tương tự như cúng tạ khi chuyển đến nhà mới. Đây được coi là một cách cầu nguyện và biểu đạt lòng biết ơn đến Thổ thần và các thần linh che chở gia đình, mang đến sự thịnh vượng và sức khỏe cho họ.

Hình ảnh: xoichecohoa

Các vật phẩm cần có trong lễ cúng tạ nhà mới sau 3 năm

Trong mâm lễ cúng tạ sau 3 năm, số lượng và loại vật phẩm cần sử dụng như thế nào để đạt được tính linh thần cao nhất? Dưới đây là những vật phẩm cơ bản trong mâm cúng tạ nhà mới:

Trái cây: mâm cúng trái cây ngũ quả, chọn những trái cây tươi ngon, chín đẹp.

Hoa tươi: hoa cúc, hoa lay ơn,…

Đốt nhang.

1 cặp đèn cầy.

1 chén gạo, 1 chén muối nhỏ.

3 chén nước lọc.

3 chén rượu trắng.

1 bộ giấy cúng.

1 hộp bánh kẹo.

1 đĩa trầu cau bao gồm cả lá trầu và cau.

5 chén chè, 5 chén xôi, 5 chén cháo.

1 bộ tam sên bao gồm 1 miếng thịt ba chỉ luộc hoặc quay, 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt luộc, tôm hoặc cua luộc chín.

1 con gà luộc nguyên con để lên đĩa to (gà trống thiến hoặc gà giò), hoặc có thể thay thế bằng chân giò lợn (lưu ý: chọn chân phía trước).

Bia, nước ngọt, thuốc lá, chè…

1 bộ ngũ phương bao gồm 5 con ngựa với 5 màu sắc khác nhau cùng 5 bộ mũ áo. Cùng với các con ngựa là cờ pháo, kiếm và roi. Trên lưng mỗi con ngựa đặt 10 lễ tiền vàng.

1 bộ thần linh bao gồm 1 con ngựa đỏ lớn hơn 5 con trên và có kèm theo mũ áo, cờ, roi và kiếm, tất cả đều lớn hơn bộ ngũ phương đã chuẩn bị ở trên.

1 cành hoa vàng đỏ

1 đĩa chứa 50 lễ tiền vàng để dâng lên tổ tiên.

Hình ảnh: xoichecohoa

Bài viết văn khấn trong lễ cúng tạ nhà mới sau 3 năm

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin kính lạy Thiên phương, con xin kính lạy Muôn phương Phật.

Con thành kính kính lạy Thiên hoàng, Địa vương các vị thần tôn,

Con xin kính lạy các vị thần bảo hộ giữa đường đất và chính thần,

Và con xin kính lạy Thần tinh của Năm phương Long mạch.

Tin chủ của chúng con gồm có (đọc tên của tất cả thành viên trong gia đình): … Cư trú tại địa chỉ: (địa chỉ nhà)…

Vào ngày hôm nay, ngày… (ngày tháng năm theo âm lịch), là một ngày tốt, gia đình chúng con đã chuẩn bị mâm cúng, các vật phẩm và thắp hương, dâng trước ban thượng, Trước sự hiện diện của các vị thần tôn.

Chúng con xin kính lạy và tạ ơn các vị thần linh, ông bà tổ tiên đã luôn bảo trợ và chăm sóc chúng con, mang đến sức khỏe, sự an lành và thành công trong thời gian từ ngày… đến ngày… chúng con chuyển đến tại: (địa chỉ nhà).

Chúng con chân thành và lòng biết ơn, cầu khẩn các vị thần linh tiếp tục che chở và bảo vệ chúng con trong những ngày tháng tới.

Hiện tại, chúng con nhận thức rằng chúng con, những con người bình thường và bé mọn, có thể có những sai lầm. Chúng con kính mong các vị thần tôn trên cao không chấp trách và tha lỗi cho chúng con.

Chúng con thành tâm mời gọi các vị thần linh đến, bởi lòng thành kính chân thành, để nhận những lễ vật và bảo vệ gia đình chúng con.

Chúng con xin kính lạy và cảm tạ.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Cách thực hiện lễ cúng tạ nhà mới sau 3 năm

Sau khi chọn được thời điểm phù hợp và chuẩn bị mâm cúng, gia chủ đặt nó lên một bàn được đặt ở vị trí thoáng đãng, như giữa nhà hoặc trước cửa nhà. Gia chủ cần ăn mặc trang trọng và chuẩn bị một bài văn khấn chi tiết và đầy đủ. Sau đó, thắp nén hương, khấn bài khấn. Đợi cho đến khi nén hương cháy hết, gia chủ cúi lạy và mang giấy tờ vàng đến để chuyển đổi thành vàng thật.

Related Posts