Bài cúng nhập trạch nhà mới, chung cư chính xác nhất được nhiều người dùng

Vào cuối năm, nhiều người chủ động chuyển đến nhà mới hoặc nhận nhà chung cư để chuẩn bị đón Tết. Dưới đây là một bài văn khấn – bài cúng nhập trạch nhà mới và chung cư được rất nhiều người sử dụng.

Bài văn khấn – bài cúng nhập trạch nhà chung cư phổ biến nhất đòi hỏi sự chuẩn bị hai bàn cúng nghi y. Dưới đây là nội dung của bài cúng nhập trạch nhà mới:

Bài cúng nhập trạch gia tiên:

Nam mô a di Đà Phật (lặp lại 3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ…………

Hôm nay là ngày… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con đã chuyển đến địa chỉ mới:…………..

Chúng con chuẩn bị lễ vật như quả cau, lá trầu, hương hoa và thắp nén tâm hương trước bàn thờ gia tiên. Chúng con cầu xin sự ơn phước của tổ tiên, ông bà, cha mẹ để chúng con có một ngôi nhà mới.

Với sự lựa chọn ngày lành, chúng con tổ chức lễ thờ và sắp xếp lại nội thất để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống mới. Chúng con kính xin các tổ tiên, ông bà và các vị thần linh nhận lời cầu nguyện, phù hộ và ban phúc cho gia đình chúng con. Chúng con hy vọng sẽ có tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe tốt.

Chúng con cúng lễ từ từ, trước bàn thờ và kính cẩn mong được sự phù hộ và độ trì.

Bài cúng nhập trạch tại bàn thờ thần linh:

Nam mô a di đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Chúng con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật và các vị thần linh trong khu vực này.

Gia đình chúng con là:……

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm….

Chúng con chuẩn bị lễ vật như quả cau, lá trầu, hương hoa và thắp nén tâm hương trước bàn thờ. Trước mặt các vị toàn thể, chúng con nghiêm cẩn bày biện:

Các vị thần linh,

Thông minh và trung thực,

Giữ vị trí quan trọng,

Quản lý vùng đất,

Cống hiến cho việc hiếu nghĩa,

Bảo vệ sinh linh,

Làm đẹp và tôn trọng lẽ phải.

Hôm nay, gia đình chúng con đã hoàn tất việc chuyển đến ngôi nhà mới. Chúng con đã chọn ngày lành để cư trú và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống. Chúng con cầu xin các vị thần linh giúp chúng con nhập trạch vào ngôi nhà mới tại địa chỉ:……… và chúng con đã sắp xếp mâm thờ để thờ phụng các vị thần.

Chúng con xin phép các vị thần cho phép các vị thần linh gia tiên của chúng con về ở tại nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin các vị thần linh ban cho gia đình con những ân điển, tạo điều kiện để chúng con sống an lành, phát đạt, thành công và tài lộc dồi dào. Chúng con cũng mời các vị thần linh Tiền chủ, Hậu chủ đến trong nhà này, đất này để chiêm ngưỡng và thụ hưởng lễ vật. Chúng con hy vọng sẽ được sức khỏe dồi dào, an lành và thịnh vượng.

Chúng con cúng lễ từ từ, trước bàn thờ và kính cẩn mong được sự phù hộ và độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Tham khảo thêm về chuẩn bị mâm cúng:

Nhiều người khi làm lễ nhập trạch thường băn khoăn về cách chuẩn bị mâm cúng, dưới đây là những thứ cần chuẩn bị cho mâm cúng nhập trạch nhà mới:

Mâm cúng nhập trạch nhà mới gồm các lễ vật sau:

1. Hoa tươi (hoặc hoa hồng, hoa cúc vàng…)

2. Rượu

3. Hương (nhang)

4. Nến hoặc đèn thắp

5. Quả trầu cau

6. Xôi (có thể là xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi ruốc, xôi hạt sen)

7. Cơm (5 bát cơm xếp thành 1 lần xới)

8. Bánh kẹo

9. Gà luộc

10. Thịt quay

11. Bát canh măng hoặc sườn, bóng

12. Bát gạo sống

13. Bát hoặc cốc nhỏ muối

14. Bộ tam sên gồm thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hoặc cua luộc

15. Tiền vàng (mỗi loại tùy ý)

Đây là 15 món cần chuẩn bị cho mâm cúng nhập trạch nhà mới. Tuy nhiên, theo truyền thống dân gian, có câu lễ mọn lòng thành. Nếu không thể tìm được đủ lễ vật trên, bạn vẫn có thể tổ chức mâm cúng nhập trạch đơn giản như xôi, gà luộc, bát gạo muối, hương nến.

Related Posts