Văn khấn Mẫu chuẩn xác nhất khi đi lễ chùa 2023

Văn khấn Mẫu chuẩn nhất sẽ được tiết lộ bởi Đồ thờ Huyền Đức ngay sau đây. Với hy vọng tìm kiếm sự bình an, may mắn và những điều tốt lành đến với gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về những bài văn khấn và lưu ý cần thiết để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

Tại sao phải đọc văn khấn Mẫu và thực hành lễ chùa?

Thời nay, theo truyền thống cổ xưa của người Việt Nam, hàng năm mọi người vẫn đến lễ chùa, tham gia các hội chợ tại các Đình, Đền, Miếu, Phủ vào các ngày lễ hội, lễ tết, đầu tháng, cuối thángngày hội, để thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với các vị thần đã có công với quốc gia.

Đình, Đền, Miếu, Phủ cùng với sự kỳ diệu của các vị thần đã góp phần quan trọng vào việc phát triển tình yêu quê hương của người Việt Nam. Ngoài việc được thờ cúng và tôn kính, Đình, Đền, Miếu, Phủ còn là những nơi linh thiêng và truyền thống văn hóa tín ngưỡng. Con người hy vọng rằng thông qua việc tuân theo tín ngưỡng, họ có thể nhờ vả đến các thần linh để bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng, để có cuộc sống an lành, thành công và thịnh vượng, để xua đuổi đi những điều xấu xa và giải trừ tội lỗi.

Khi tham gia lễ chùa, mọi người có thể mang theo các loại lễ vật khác nhau tùy theo điều kiện kinh tế và lòng thành của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là sẽ cần tâm hồn trong sạch và thành kính. Chỉ khi đó, những nguyện vọng mới có thể thành hiện thực.

Văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu chuẩn nhất

Văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên chí tôn kim quyết, Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế. Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con xin kính lạy Cửu trùng Thanh Vân lục cung công chúa. Con kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng Công chúa, sắc phong Chế Thắng Hoà Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương Thánh Mẫu. Con kính lạy Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương. Con kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh Mẫu, tứ vị chầu bà, năm tòa quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đại tướng.

Hưởng tử (chúng) con là: ……………

Ngụ tại: …………….

Hôm nay là ngày ……. tháng …… năm ……

Hương tử con đến nơi Điện (Phủ, Đền) ……… chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ con thiết tha, kính dâng lễ vật, cúi xin các Ngài xót thương phù hộ độ trì cho gia đình con và cộng đồng chúng con được an lành, thành công, hạnh phúc, yên bình và gửi kết liễu tội lỗi…

Hương tử con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn Mẫu Thượng Ngàn đầy đủ nhất

Văn khấn Mẫu Thượng Ngàn đầy đủ nhất
Văn khấn Mẫu Thượng Ngàn đầy đủ nhất

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Đức chúa Thượng Ngàn đỉnh thương cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương ngọc điện hạ. Con kính lạy Đức Thượng Ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản ba mươi sáu cửa rừng mười hai cửa bể. Con kính lạy chư Tiên, chư Thánh chư Thần, Bát bộ Sơn trang, thập nhị Tiên Nàng, Thánh cô Thánh cậu, ngũ hổ Bạch xà Đại tướng.

Hương tử con là …..

Ngụ tại …..

Nhân tiết …..Chúng con thân đến phủ chúa trên ngàn, đốt nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh, phù hộ độ trì cho chúng con và gia quyến chín tháng đông, ba tháng hè được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, mọi điều tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên

Khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Đức Hiện Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế. Con kính lạy Mẫu Thượng Thiên Đức Chí Tôn.

Hương tử con là:…………………….

Cùng với đồng gia quyến đẳng, nam nữ tử tôn…………………

Ngụ tại:……………………………….

Hôm nay là ngày…………..tháng…………..năm Canh Tý

Chúng con chắp tay kính lễ, khấu đầu vọng bái Mẫu Thượng Thiên. Cúi xin Thánh Mẫu Thượng Thiên, lòng thương xót phù hộ độ trì cho chúng con được gia đình toàn vẹn, mọi sự được như ý và mọi điều tốt lành.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý khi đọc văn khấn để tránh vi phạm kiêng kỵ

Lưu ý khi đọc văn khấn để tránh vi phạm kiêng kỵ
Lưu ý khi đọc văn khấn để tránh vi phạm kiêng kỵ

Đọc văn khấn với tâm hồn sạch và rõ ràng

Khi đọc văn khấn, đảm bảo đọc với tinh thần trong sáng, tỉ mỉ và trang trọng. Không bao giờ xảy ra trường hợp đọc vui vẻ hoặc chế giễu, điều này sẽ làm mất linh thiêng và coi thường những vị thần. Điều này có thể mang lại những kết quả không tốt. Hãy thể hiện thành tâm của bạn nhưng không cần đọc quá to để tránh làm phiền những người khác. Bạn nên học thuộc văn khấn hoặc đọc qua một lần để có thể ghi nhớ và không mắc lỗi trong quá trình đọc.

Trang phục phù hợp với nghi lễ khi đi chùa

Khi vào khu vực thờ phụng, hãy mặc quần áo trang trọng. Hãy đảm bảo mặc quần áo dài qua đầu gối và không mặc váy bó sát và thiếu vẻ kín đáo. Đặc biệt vào những dịp đầu năm, mọi người thường mặc váy áo đẹp, nhưng vì chùa chiền là nơi linh thiêng, nên mặc đúng trang phục phù hợp.

Sử dụng cửa phụ khi vào ra chùa

Khi đến thăm chùa hoặc đền, hãy sử dụng cửa phụ thay vì cửa chính. Theo quy tắc, bạn nên sử dụng cửa bên phải để vào và bên phải để ra (đây là vị trí bên trái của bạn khi bạn bước vào). Người Việt Nam tin rằng tay phải mang lại những điều tốt lành.

Hy vọng những lưu ý từ Đồ thờ Huyền Đức sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Chuẩn bị tâm hồn và thực hiện các nghi lễ, cúng và văn khấn mẫu là rất quan trọng để truyền tải tình cảm và những nguyện vọng yên bình và hạnh phúc đến bản thân và gia đình cũng như cộng đồng.

Đồ thờ Huyền Đức – Tượng Thần Tài xin chúc bạn và gia đình luôn gặp nhiều may mắn.

Các bài viết liên quan

  • Bài khấn cầu tình duyên
  • Bài văn khấn Đền ông Hoàng Mười tại Nghệ An Hà Tĩnh chính xác nhất
  • Tục lễ thắp hương ông Công ông Táo về chầu trời ngày 23 tháng chạp
  • Nghi thức Lễ và Văn khấn ban Tam Bảo ở chùa chuẩn nhất
  • Bài khấn đi chùa ngày rằm đầy đủ

Related Posts