Bài Văn Khấn Thần Tài hàng ngày đơn giản, dễ …

Trong văn hóa tín ngưỡng phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, Thần Tài là một vị thần biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong những người kinh doanh, bàn thờ Thần Tài có vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Bàn thờ Thần Tài được dùng để cúng vái hàng ngày nhằm cầu mong công việc thuận lợi, buôn bán phát đạt, gặp nhiều may mắn. Để sắm lễ cúng Thần Tài và cách cúng Thần Tài đúng phong tục truyền thống của người Việt, mời quý gia chủ tham khảo bài “Lễ Cúng Thần Tài Hàng Ngày” dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà!

Ý Nghĩa Của Việc Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày

Trong truyền thuyết dân gian, Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc và may mắn. Vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh, thờ cúng Thần Tài nhằm mong muốn có nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc và dư dả, hanh thông trong mọi việc.

Lễ Cúng Thần Tài Hàng Ngày

Ý nghĩa của bài văn khấn Thần Tài hàng ngày

Ẩn công việc của gia đình, vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày Rằm và mùng 1 hàng tháng, các gia đình thường tổ chức lễ cúng gia tiên và cúng Thần Tài để cầu xin sức khỏe, may mắn, thành công và thịnh vượng trong cuộc sống. Tuy nhiên, để được sự ủng hộ của Thần Tài tốt nhất, gia chủ nên tổ chức lễ cúng Thần Tài hàng ngày thay vì chỉ vào những ngày lễ. Điều này thể hiện lòng thành tâm của gia chủ và mang lại nhiều phúc đức và may mắn hơn.

>> Tìm hiểu xem có nên đặt tiền lên bàn thờ Thần Tài không? Có tác dụng gì trong việc cúng thờ

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng Thần Tài Hàng Ngày

Để tổ chức lễ cúng Thần Tài một cách chuẩn chỉnh, trước tiên gia chủ cần phải làm sạch bàn thờ Thần Tài để tạo sự ngăn nắp và sạch sẽ, vì tin rằng việc này sẽ mang lại may mắn trong kinh doanh. Khi tổ chức lễ cúng hàng ngày, gia chủ chỉ cần chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo hoặc đồ chay để cúng, không cần dùng đồ mặn như trong lễ vía Thần Tài. Lễ vật cúng mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng thành tâm, kính trọng và tạ ơn các vị thần đã bảo hộ gia đình.

Lễ Cúng Thần Tài Hàng Ngày

Hương hoa cúng bái Thần Tài Thổ Địa

Ngoài ra, gia chủ cần chuẩn bị một khay vàng giấy, một bình hoa thờ nhỏ, nhang, hai bát hương đồng đặt đèn nhỏ hoặc đôi cây nến, một khay nước bao gồm 3 chén nước và 2 chén rượu. Khi cúng Thần Tài, gia chủ không nên dùng hoa giả, nên chuẩn bị hoa tươi, có nụ, thơm ngát.

>> Xem cách bày ban Thần Tài đẹp để luôn đón tài lộc may mắn cả năm

Văn Khấn Thần Tài Sớm Mai, Mở Hàng Gặp Nhiều May Mắn, Phát Tài Phát Lộc

Trong ngày, có hai khung giờ mà gia chủ có thể cúng Thần Tài là từ 6h đến 7h sáng và từ 6h đến 7h tối. Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ cúng, gia chủ thắp hương và đọc bài văn khấn Thần Tài hàng ngày như sau:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy 9 phương Trời, 10 phương Chư Phật, Chư phật 10 phương

Con kính lạy Ngài Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Con tên là ………, niên canh ……tuổi…..

Ngụ tại: Số…… đường ……quận ……tỉnh (thành phố) .…..Việt Nam.

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, con thành tâm sửa biện một mâm quả cùng hương hoa, các lễ vật, kim ngân, thuốc lá, rượu trắng và các thứ cúng dâng, bày ra trước bàn thờ kính mời ngài Thần Tài.

Cúi xin Thần Tài thương xót chúng con, giáng lâm trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, nhận lễ vật và phù trì gia đình chúng con, mang lại sự an ninh, may mắn, thịnh vượng, hộ trợ phát tài, gặp gỡ những người có giá trị, thành công trong giao dịch, tài lộc tăng tiến, thu hút khách hàng từ xa và gần, để tất cả mong ước thành hiện thực.

Lễ Cúng Thần Tài Hàng Ngày

Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày tại gia

Nếu gia chủ muốn tổ chức lễ cúng Thần Tài tại cửa hàng hoặc công ty hàng ngày, có thể thêm vào lời cầu nguyện:

Con thành tâm cầu xin các ngài phù hộ cho:…………………………. nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, hợp đồng đôi bên hanh thông, đạt kết quả cao như ý nguyện, để chúng con có tài lộc, danh tiếng, tài chính trước lo việc âm cơ, phát triển trong kinh doanh, để (cửa hàng, công ty,…) ngày càng phát triển.

Chúng con dâng lễ tỏ lòng thành, tạ ơn và đặt niềm tin!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

>> Xem hướng dẫn cách tự khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn tại gia

Những Điều Lưu Ý Khi Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa

Không dùng hoa hoặc quả giả khi cúng Thần Tài, chỉ sử dụng hoa quả tươi. Không để hoa quả héo úa hay hư hỏng trên bàn thờ vì điều này có thể ảnh hưởng đến kinh doanh của gia chủ.

Giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Gia chủ có thể tham khảo bài viết: “Lau bàn thờ bằng nước gì để cả năm may mắn và bình an” để có kiến thức bổ ích về chăm sóc bàn thờ. Trong quá trình lau dọn, không được di chuyển bát hương thờ cúng.

Trong những ngày mưa to, gia chủ có thể đặt tượng Thần Tài, Thổ Địa vào chậu tắm mưa trong khoảng 15 phút và sau đó lau khô và xịt nước thơm để thắp hương cầu khấn một cách linh thiêng.

Lễ Cúng Thần Tài Hàng Ngày

Giữ cho bàn thờ Thần Tài luôn sạch đẹp

Sau khi thắp hương, gia chủ phải để người trong nhà thụ lộc và không được chia sẻ hoặc cho người khác ăn lễ vật để tránh mất phúc khí.

Với người thực hiện lễ cúng Thần Tài hàng ngày càng thành tâm, càng lương thiện, càng vui vẻ và hướng thiện, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, kinh doanh thuận lợi và thành công, phát tài phát lộc.

Rất hy vọng rằng những thông tin hữu ích này từ Đồ Đồng Dung Quang Hà đã giúp quý gia chủ tổ chức lễ cúng Thần Tài đúng chuẩn. Hãy ghi nhớ bài văn khấn Thần Tài hàng ngày để tài lộc luôn đầy túi và cuộc sống tràn đầy niềm vui. Nếu quý gia chủ cần mua các vật phẩm đồ thờ cúng, đồ đồng phong thủy, tranh đồng, trống đồng, chuông đồng,… hãy liên hệ Đồ Đồng Dung Quang Hà, địa chỉ không thể bỏ qua.

Có thể quý khách quan tâm:

>> 79+ Mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp và đáng đồng tiền nhất hiện nay

Nếu quý khách có nhu cầu về sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 – 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Điện thoại: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: [email protected]

  • Chúc quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Related Posts