Bài văn khấn cúng tạ nhà mới 3 năm, lễ cúng thổ công gồm những gì

Cúng tạ nhà mới sau 3 năm là một trong những nghi thức tín ngưỡng lâu đời của người Việt, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đây là một nghi lễ cúng tôn trọng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mâm cúng đất đai được dâng lên thần linh thổ công nhằm mong muốn nhận được nhiều may mắn và thuận lợi.

Xem ngay: “Bài cúng sửa nhà, lễ hậu tạ sửa chữa nhà hoàn thành”

cúng tạ nhà mới 3 năm

mâm lễ cúng tạ ơn nhà mới

Lễ cúng tạ nhà mới sau 3 năm có ý nghĩa gì, Ý nghĩa của việc cúng thổ địa đất đai

Theo phong tục truyền thống của người dân Việt Nam, nơi chúng ta sinh sống, làm ăn đều có các vị thần linh quản lý, trông coi, bảo vệ đất và vị thần đó được gọi là Thổ Công.

Khi chúng ta động thổ làm móng nhà, đào giếng, san lấp,… chúng ta phải chuẩn bị một mâm cúng đất đai để dâng lên Thổ Công.

Việc cúng nhà mới nhằm cầu mong thổ thần, thần linh, các linh hồn chưa siêu thoát phù hộ và không quấy rầy để gia đình có cuộc sống thịnh vượng và sức khỏe tốt.

Lễ cúng thổ công bao gồm những gì

Lễ cúng nhà mới sau 3 năm, lễ cúng thổ công được chuẩn bị trang trọng để tri ân các vị thần và hy vọng các vị thần quản lý sẽ phù hộ toàn gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe thuận lợi. Vì vậy, sau khi chọn ngày giờ xong, bạn cần chuẩn bị một mâm cúng thổ công, thần linh thổ địa được đặt trang trọng giữa nhà.

lễ cúng thổ công bao gồm những gì

Mâm cúng được chuẩn bị để cúng tạ ơn nhà mới

– Trái cây

– Hoa tươi (hoa cúc, hoa lay ơn,…)

– Hương thơm

– Đèn cầy

– Gạo, muối

– Nước lọc

– Rượu trắng

– Giấy cúng

– Bánh kẹo

– Trầu cau

– Chè

– Xôi

– Cháo

– Bộ Tam Sên

– Gà luộc

– Bia, nước ngọt

– Thuốc lá, trà

– Bộ ngũ phương: 5 con ngựa 5 màu (Đỏ, xanh, vàng, trắng, chàm tím) cùng với 5 bộ mũ, áo, hia (loại nhỏ). Kèm theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi. Trên lưng mỗi ngựa thì đặt 10 lễ tiền vàng.

– Bộ thần linh: 1 con ngựa đỏ to hơn 5 con ngựa trên, kèm theo mũ, áo, hia nhưng to hơn, và cờ, roi, kiếm.

– 1 cây vàng hoa đỏ (1000 vàng)

– 50 lễ vàng tiền dâng gia tiên.

Bài văn khấn cúng tạ ơn nhà mới

Bài văn khấn cúng đất đai tạ lễ thần linh thổ công:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần. Con kính lạy các ngài Thần linh quản lý trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………………………………………………………………………………………………….

Ngụ tại………………………………………………………………………………………………………………………………………

Hôm nay là ngày……..tháng………năm………….

Tín chủ con thành tâm chuẩn bị hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, trình bày trước bàn. Đốt nén hương thơm kính mời: ngày Bản gia Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn thần, ngài Bản gia Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước bàn, chứng giám lòng thành, nhận lễ vật, phù trì tín chủ và gia đình an ninh khang thái, mọi sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, các yêu cầu đều đáp ứng, mong ước được thực hiện theo ý nguyện.

Chúng con soi sáng trước bàn, chuẩn bị lễ vật, cúi xin được phù hộ độ trì.

Bài văn khấn cúng đất đầu năm

Lễ cúng tạ đất đầu năm hay còn được gọi là lễ tạ ơn thần linh Thổ công là một trong những phong tục truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam, đây là một nét đẹp truyền thống đã được dân ta bảo tồn và lưu giữ qua nhiều thế hệ. Và mỗi khi đến tết đến xuân về, người dân ta thường tổ chức lễ tạ đất này để tạ ơn các vị thần đang quản lý đất đai nơi nhà mình đang sống. Tri ân tới các vị thần đất đã bảo hộ và chăm sóc cho cả gia đình trong năm vừa qua luôn được bình an và khỏe mạnh.

Văn khấn tạ đất – văn khấn lễ tạ ơn

  • Nam mô A Di Đà Phật
  • Nam mô A Di Đà Phật
  • Nam mô A Di Đà Phật

Con xin kính lạy:

Quan đương xứ thổ địa chính thần.

Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần.

Hôm nay là ngày… tháng… năm, trong ngày…

Con là…

Thành tâm chuẩn bị sản phẩm vật, hương hoa, lễ nghi, trình bày lễ tạ thần linh Thổ Địa.

Gia đình con nhờ được không gian tốt mà đến định cư tại đây. Đồi ơn thần linh Thổ Địa đã che chở, ban phước cho mảnh đất này được canh tác an lành, khí hưng, lòng đồng nhất suốt bốn mùa, không có tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong nhà và ngoài trời đầy đủ và ấm cúng, toàn gia mạnh khỏe.

Nay vào ngày đẹp tháng tốt, gia đình con chuẩn bị lễ tạ để báo đáp lòng biết ơn và tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị thần linh xuống lấn án tiền, chấp nhận lễ vật và chứng minh lòng hiếu khách.

Hâm mộ rằng thần linh Thổ Địa sẽ tùy ý phù hộ cho gia đình con, mang đến ổn định cho nhà cửa, tăng tài lộc, thăng quan tiến chức, hạnh phúc cho mọi người.

Bằng lòng căng tràn, cầu khấn thành tâm, cúi xin soi tận được ý khẩn tôn thành. Kính lễ tận tâm tấn phong, hoan nghênh các vị chân linh về để nhận lễ và chứng minh.

Trên đây là bài văn khấn cúng tạ nhà mới sau 3 năm, bạn có thể tham khảo và áp dụng để tổ chức lễ cúng thần linh đầy đủ.

Đến với công ty Nhân Thủy (suanhanhanthuy.com), chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà, cải tạo nhà tốt nhất, với chi phí hợp lý và tiết kiệm.

Nếu bạn có nhu cầu sơn sửa chữa nhà, hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Thợ sơn nhà tại TPHCM | Chống thấm sân thượng TPHCM | Thợ sơn nhà tại Bình Dương

Related Posts