Văn Khấn Thần Tài Hàng Ngày Hút Tài Lộc Buôn May Bán Đắt

Thờ cúng Thần Tài Ông Địa không còn là điều xa lạ với gia đình Việt Nam từ lâu, đặc biệt là đối với những gia đình kinh doanh và buôn bán. Ngoài việc đặt mâm lễ vào ngày Vía Thần Tài, mùng một và ngày rằm, gia chủ cần thắp hương và đọc văn khấn Thần Tài hàng ngày để cầu lộc, cầu tài và thuận lợi trong kinh doanh. Để biết thờ cúng Thần Tài hàng ngày diễn ra vào khung giờ nào và cách thực hiện lễ cúng như thế nào, hãy tham khảo thông tin hữu ích dưới đây.

Có nên thắp hương Thần Tài hàng ngày?

Theo tín ngưỡng, ngày mùng 10 hàng tháng và ngày Vía Thần Tài là những ngày quan trọng đối với những gia đình đang hoạt động kinh doanh và buôn bán. Vào những ngày này, gia chủ chuẩn bị mâm lễ, thường có tam sên hoặc cá lóc nước, và lòng thành dâng lên bàn thờ để cầu mong một năm đầy lộc lá và kinh doanh thành công.

bàn thờ thần tài
Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Ngoài ra, vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, ngoài việc thắp hương bàn thờ gia tiên, gia chủ cũng cần mua lễ chay để dâng lên bàn thờ Thần Tài, thể hiện lòng thành đối với các vị thần linh. Đối với việc thắp hương Thần Tài hàng ngày, gia chủ chỉ cần chuẩn bị một đĩa hoa quả tươi, một hộp bánh nhỏ và một chén nước, sau đó thắp nhang là được.

Không phải tất cả các gia chủ đều thực hiện việc thắp hương và đọc văn khấn Thần Tài hàng ngày. Một số gia đình chỉ thực hiện lễ cúng vào ngày Vía Thần Tài, mùng một và ngày rằm. Điều này phụ thuộc vào thói quen và quan niệm riêng của từng gia đình. Cách thắp hương Thần Tài hàng ngày khá đơn giản, không cần phức tạp hay hoành tráng.

Thờ cúng Thần Tài hàng ngày vào khung giờ vàng

Thờ cúng Thần Tài hàng ngày diễn ra vào giờ nào? Gia chủ có thể tham khảo lịch vạn sự hoặc tìm hiểu hoặc xem xét bản mệnh của mình để biết khung giờ phù hợp nhất để thắp hương và đọc văn khấn Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng.

văn khấn thần tài hàng ngày
Thắp hương Thần Tài – Ông Địa vào khung giờ vàng

Về thời gian thắp hương Thần Tài hàng ngày và đọc văn cúng Thần Tài, không có quy tắc cố định nào. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thuỷ, gia chủ nên thắp hương trong khoảng từ 7h đến 9h sáng (giờ Thìn) vì đây là khung giờ tốt nhất và phù hợp để tiến hành lễ cúng trong ngày.

Dù là thờ cúng vào ngày mùng 1, hôm rằm hay hàng ngày, việc chuẩn bị và thực hiện lễ cúng cần phải tỉ mỉ và cẩn thận. Chỉ có như vậy, các vị thần linh mới chứng giám lòng thành và hộ vận kinh doanh thuận lợi, mang lại sự phát đạt.

Thắp hương Thần Tài hàng ngày bao nhiêu nén?

Trên đây là cách thắp hương Ông Địa hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều gia chủ mới lập bàn thờ Thần Tài còn lúng túng và không biết thắp hương Thần Tài bao nhiêu nén là đúng. Tương tự việc thắp hương bàn thờ gia tiên, cách thắp hương thờ cúng Thần Tài hàng ngày thì 3 nén là số lượng chuẩn. Tuyệt đối không thắp hương số chẵn như 2, 4, 6 vì đây là vật phẩm kiêng kỵ trong lễ cúng.

Văn khấn Thần Tài hàng ngày

văn khấn thần tài
Văn khấn Thần Tài hàng ngày mang lại may mắn và tài lộc

Việc thực hiện lễ cúng Thần Tài không quá phức tạp nhưng cần được chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là văn khấn thắp hương Thần Tài hàng ngày, văn khấn Thần Tài Thổ Địa mà gia chủ nên ghi chép để thuận tiện trong việc lễ cúng:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị thần linh. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần. Con kính lạy các ngài thần Tài tiền vị.

Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần. Con kính lạy Bản Xứ Thổ Địa phúc đức chính thần.

Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là… ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh, công ty)… kinh doanh…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị thần linh chứng giám.

Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, xuống án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật và bảo trì tín chủ chúng con an ninh bình thủy, vạn sự tốt lành, thịnh vượng phát đạt, thêm sự trợ giúp của người tốt, thương mại thịnh vượng, tài lộc tiến bộ, thu hút khách hàng từ gần và xa.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, mang lại hiệu quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có tiền và có nhiều cơ hội thành công trong công việc kinh doanh, vượt qua khó khăn, trở thành một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Kinh xin các ngài sở cầu đáp ứng, sẵn lòng giúp đỡ. Chúng con lễ bạc thành tâm, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ và bảo trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Đừng quên ghi chép văn khấn Thần Tài hàng ngày, bài cúng Thần Tài Thổ Địa để thuận tiện cho việc thờ cúng.

Related Posts