[2023] Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng Đầy Đủ Nghi Thức

Tế Thần Tài mùng 10 hằng tháng với đầy đủ nghi thức được xem như một cách để doanh nghiệp và các hộ kinh doanh bày tỏ tấm lòng của mình, mong muốn thu hút sự may mắn từ các vị thần linh. Hôm nay, dichvudocungbinhduong sẽ chia sẻ với bạn thông tin về ngày tế ông Địa mùng 10 và tế Thần Tài hằng tháng.

Danh mục: Tin tức

1. Tế Thần Tài mùng 10 hằng tháng

a. Nguồn gốc về ông Thần Tài

Tế Thần Tài vào ngày mùng 10 hàng tháng có nhiều ý nghĩa thiêng liêng và để hiểu rõ hơn, chúng ta cần tìm hiểu về câu chuyện về vị thần này.

Theo truyền thuyết dân gian, ông Thần Tài là vị thần Tài Bạc Tinh Quân trên thiên đình. Trong một lần say rượu, ông đã rơi xuống trần gian và đập đầu vào đá, khiến ông mất trí nhớ tạm thời. Khi đó, ông bị người dân cướp của cải mất hết đến mức trở thành một kẻ ăn xin.

Gần đó có một ông chủ quán gà quay luôn thương người, ông đã nhường ông ăn xin vào quán để ổn định cuộc sống. Do quán gà quay có lượng khách đông đúc, ông Thần Tài rất vui mừng và nhận ra rằng ông ăn xin chỉ đang ngồi ăn, không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của quán, nên ông đã quyết định đuổi ông ăn xin đi.

Đối diện quán gà quay là quán vịt quay, ông chủ quán cũng thấy thương ông ăn xin và đã nhận ông vào làm việc. Một cách kỳ lạ, khách hàng từ quán gà quay dần dần chuyển sang quán vịt quay.

Tin đồn về ông Thần Tài được lan truyền, nhiều doanh nhân đã tập trung đến quán vịt quay để mua sắm trang phục cho ông ăn xin. Tình cờ, ông Thần Tài đã bị trấn lột trang phục còn lại khiến ông nhớ lại quá khứ và quyết định bay lên trời. Ngày ông bay lên trời được dân gian nhớ đến là ngày mùng 10 tháng Giêng.

b. Ý nghĩa ngày tế Thần Tài hằng tháng

Trong giới kinh doanh, ngày mùng 10 khi tế Thần Tài được coi là ngày quan trọng, mong muốn mang đến may mắn, thuận lợi và thịnh vượng cho việc kinh doanh. Các doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh và hộ kinh doanh gia đình thường tổ chức tế Thần Tài mỗi tháng, hy vọng thu hút nhiều khách hàng, phát triển con đường kinh doanh.

Do đó, tế Thần Tài mùng 10 hằng tháng trở thành một phong tục tốt đẹp trong cộng đồng kinh doanh.

Tế vía thần tài mùng 10

2. Đồ tế Thần Tài mùng 10 hằng tháng

Ngày tế Thần Tài mùng 10 hàng tháng thường được tổ chức đơn giản với các đồ tế sau đây:

  • Nến.
  • Nhang.
  • 3 cốc nước/ 3 cốc rượu.
  • Gạo tẻ – muối.
  • Tiền vàng mã.
  • Thuốc lá để đặt trên tay ông Thần Tài
  • Hoa tươi (hoa cúc vàng, hoa đồng tiền…).
  • Tiền lẻ.
  • 1 đĩa bánh kẹo.
  • Trầu cau (1 quả cau, 1 quả trầu).
  • Xôi đậu xanh.
  • Hoa quả tươi (5 loại quả khác nhau)

Đây là danh sách các đồ tế cần có trong mâm tế từ tháng 7 trở đi. Từ tháng 1 đến tháng 6, bạn cũng nên sắm thêm bộ tam sên để làm món mặn. Bộ tam sên bao gồm thịt luộc, trứng luộc, tôm luộc, biểu trưng cho điệu khái Thuỷ – Thổ – Thiên.

>>Xem thêm: Mâm cỗ tế ông Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Đồ tế Thần Tài mỗi ngày

Sau khi cúng mâm tế Thần Tài mùng 10 hằng tháng, mỗi sáng, gia chủ chỉ cần thay nước và thay hoa tươi mỗi tuần. Người kinh doanh cần thắp hương và cầu khẩn Thần Tài, hy vọng được phù hộ trong công việc, thu về nhiều tài lộc. Đơn giản như vậy là đã hoàn thành đồ tế Thần Tài mỗi ngày.

Đồ tế thần tài mùng 10 hàng tháng

Đồ tế mùng 10 Thần Tài Thổ Địa

3. Cách tế Thần Tài ngày 10 hàng tháng

Để nghi thức trở nên trang trọng, người thờ cúng cần dọn dẹp và làm sạch khu vực thờ cúng ông Thần Tài.

Bàn thờ ông Thần Tài thường được đặt cùng với thờ Thổ Địa. Từ bên ngoài nhìn vào, ông Thần Tài đặt bên tay trái, còn ông Thổ Địa đặt bên phải. Giữa bàn thờ có một bát hương, hoa tươi đặt phía bên trái cùng hướng ông Thần Tài. Đĩa trái cây được bày trí bên còn lại.

Ấn tượng giữa hai ông là hũ gạo, hũ muối đầy đủ, 5 chén nước trưng bày theo dấu thập, biểu trưng cho ngũ phương ngũ hành. Nếu có thờ cóc ngậm tiền, thì đặt trước ông Thần Tài, quay đầu ra ngoài ban ngày và quay vào trong ban đêm.

4. Văn khấn Thần Tài mùng 10 hàng tháng

Mỗi tháng, trong ngày tế mùng 10 Thần Tài, chúng ta có thể sử dụng bài văn khấn sau đây trong lễ tế. Hãy in sẵn để dễ dàng theo dõi trong quá trình thực hiện:

(Văn khấn Thần Tài thổ địa mùng 10 hàng tháng được trích từ sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

5. Nên cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng ở đâu?

Ngày tế Thần Tài mùng 10 hàng tháng là dịp để tưởng nhớ và cầu mong cho công việc kinh doanh phát triển, thuận lợi và thịnh vượng. Nhiều doanh nghiệp, công ty và hộ gia đình tổ chức tế Thần Tài mỗi tháng để thu hút nguồn tài lộc từ công việc kinh doanh.

Để tiết kiệm thời gian và tránh mua lễ vật không cần thiết, hãy liên hệ ngay với Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương. Chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và chuẩn bị đồ tế cho bạn.

Ngoài tế Thần Tài, chúng tôi cũng cung cấp đồ tế cho các dịp khác như khai trương, cô hồn, thôi nôi, đầy tháng và nhiều dịp khác. Hãy liên hệ qua số điện thoại: 0377 439 394 hoặc 0896 439 394 hoặc Fanpage để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa chỉ: 27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đây là toàn bộ thông tin về tế thần tài mùng 10 hàng tháng. Hi vọng nó hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm:

 • Văn khấn tế thần tài ngày rằm, mùng 1, mùng 10 chuẩn nhất
 • [2023] Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Ra Cửa Không
 • [2023] Bùa Ngũ Lộ Thần Tài Có Tốt Không? Thỉnh Ở Đâu?

Related Posts