Văn cúng gia tiên Rằm tháng 7 THÀNH KÍNH nhất 2023 phù hộ con cháu

Có nhiều trường hợp khi tế trợ cho người thân nhưng không nhận được lễ vật. Thư pháp gia tiên Rằm tháng 7 giúp tổ tiên có thể “về nhà” và nhận lễ vật mà con cháu tế trợ. Và bạn đã biết thứ tự thắp hương trên bàn thờ gia tiên nhà theo vai trò như thế nào cho đúng chưa, tế trợ gia tiên Rằm tháng 7 thì tế vào lúc nào thì được. Để hiểu rõ hơn, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Thư pháp gia tiên Rằm tháng 7 năm 2023

Thư pháp gia tiên Rằm tháng 7 trong nhà, hay còn gọi là thư pháp gia tiên Rằm tháng 7, tế trợ gia tiên là hình thức nhằm tưởng nhớ tổ tiên nhân ngày lễ Vu Lan, báo hiếu. Đồng thời, tế trợ gia tiên giúp gia chủ có sự phù hộ, giúp đỡ từ phía tâm linh của tổ tiên. Thư pháp gia tiên Rằm tháng 7 được đọc trong nhà, không đọc ngoài trời và đọc bài tế trợ đó trước bàn thờ gia tiên của gia đình.

Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật

Con cầu nguyện chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương. Con kính cầu nguyện tổ tiên nội ngoại và hương linh.

Tín đồ của chúng con là….Sống tại….

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm 2023. Nhân dịp tiết Vu Lan vào ngày Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh ra chúng con, gây dựng công đức, xây dựng nền tảng hạnh phúc, để chúng con được hưởng ân phước.

Chúng con cảm tạ công đức cao lớn, cảm ơn trời đất đã ban cho, vì vậy, chúng con chuẩn bị lễ vật, hương hoa, trà quả, vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành kính trước các vị Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các hương hồn trong dòng họ nội và ngoại….

Nhưng xin các vị thương xót cháu con, hiện về linh thiêng, chứng gia châm tâm, nhận lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh, bình an, phát tài, thịnh vượng, điều lành, gia đạo hưng thịnh, hướng về chính giáo.

Chúng con tối thành tâm, trước án lễ, đệ trì chúng con cầu khẩn.

Nam mô A Di Đà PhậtNam mô A Di Đà PhậtNam mô A Di Đà Phật

Trên đây là thư pháp gia tiên Rằm tháng 7 tại nhà, theo chuẩn năm 2023, dễ hiểu, thành tâm giúp gia chủ được hiệp thông, phù hộ và đệ trì trong sức khỏe, may mắn. Hãy áp dụng ngay thư pháp gia tiên Rằm tháng 7 này vào lễ tế trợ của gia đình bạn nhé.

Ngoài thư pháp gia tiên Rằm tháng 7, để chuẩn bị cho lễ tế trợ gia tiên Rằm tháng 7 cần phải có gì, mâm cơm tế trợ gia tiên nên như thế nào để đảm bảo nghi thức, lưu ý gì khi làm lễ tế trợ gia tiên để không phạm vào những đại kỵ không nên có, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm tại

>> Thủ tục tế trợ gia tiên Rằm tháng 7 tại nhà năm 2023 chuẩn và đầy đủ nhất

Lễ tế trợ gia tiên Rằm tháng 7 nên làm vào lúc nào?

Các nhà tâm linh cho rằng, nên làm lễ tế trợ gia tiên Rằm tháng 7, lễ Vu Lan vào trước 12h ngày 15 tháng 7 Âm lịch, sau 12h đóng cửa Quỷ Môn Quan để gia tiên không thể nhận lễ mà con cháu tế trợ viếng. Tốt nhất là nên thực hiện trong khoảng thời gian từ trưa, khoảng 11h đến 12h từ ngày mùng 2 đến 14 Âm lịch để gia tiên có thể nhận lễ tế trợ của con cháu tốt hơn. Bởi theo quan niệm vào giờ đó, hồn linh người đã mất được Thổ thần cho phép vào để nhận lộc mà không bị quấy phá bởi các hồn ma dã quỷ được thả về vào ngày Rằm tháng 7 và không bị phá rối, tranh giành thức ăn của các hồn ma.

>> Xem thêm: Tế trợ Rằm tháng 7 năm 2023 ngày nào đẹp để làm lễ, nên tránh ngày xấu nào?

Thứ tự thắp hương bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng nghi thức

Thứ tự thắp hương bàn thờ gia tiên trong nhà được coi là nghi thức truyền thống và thiêng liêng, người ta tin rằng khi thắp nén hương cũng là sợi dây vô hình kết nối hai thế giới của Âm và Dương.

Vì vậy, trên bàn thờ có nhiều bát canh, vì vậy, thắp hương như thế nào cho đúng, có thể thắp không tuân thủ thứ tự được không?

Đáp án là không nên thắp tuỳ tiện mà phải thắp theo thứ tự từ trên xuống dưới.

1. Người có chức vị cao nhất

Tùy thuộc vào từng gia đình mà người có chức vị cao nhất trên bàn thờ có thể khác nhau, phần lớn gia đình Việt Nam thường tôn kính ông cố hay bà cố là người có chức vị cao nhất.

2. Vai trò tiếp theo thường là ông/bà

Ông/bà được thắp hương sau ông cố, bà cố. Nếu gia đình đã mất cả ông và bà, thường thắp hương cho ông trước rồi đến bà. Tuy nhiên, vai trò này không bắt buộc phải thắp nhang cho ông trước.

3. Sau đó là cha mẹ

Thắp hương bàn thờ gia tiên sẽ tuân theo thứ tự từ trên xuống dưới theo vai trò trong gia đình mỗi người.

Hãy đảm bảo thứ tự thắp hương trên bàn thờ gia tiên để nghi thức này mang ý nghĩa thiêng liêng nhất.

Xem thêm đầy đủ thủ tục, nghi thức, lễ nghi cho ngày Rằm tháng 7 tại:

>> Tế trợ Rằm tháng 7 cần những gì? Nghi lễ và mâm tế trợ CHUẨN NHẤT 2023

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào các bài viết liên quan bên dưới để tìm hiểu chi tiết về từng nghi thức, lễ nghi trong ngày Rằm tháng 7 cần có nhé.

Bạn cũng có thể quan tâm đến:

>> Nhà hàng gia đình ở Hà Nội ưu đãi giảm giá lên đến 15%

>> Buffet thỏa thích không lo về giá ở Hà Nội, đi 4 tính tiền 3, ưu đãi lên đến 30%

>> Bộ sưu tập món ăn Âu tại Thành phố Hồ Chí Minh giảm giá đến 50%

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin về ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng ngàn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo cho Android tại đây

Related Posts