Bài cúng chúng sinh Rằm tháng 7 LINH THIÊNG nhất 2023 giải thoát vong hồn

Lễ cúng đặc biệt vào Rằm tháng 7, còn được gọi là lễ cúng chúng sinh, thường được tổ chức ngoài trời. Việc cúng linh hồn có thể gặp nguy hiểm, nếu không tuân thủ nghi thức đúng mực, có thể khiến linh hồn tức giận và gây rối trong gia đình.

Lễ cúng chúng sinh Rằm tháng 7 năm 2023

Lễ cúng chúng sinh Rằm tháng 7 được tổ chức nhằm giải thoát và cứu độ những linh hồn bị lạc lõng và không có nơi thờ cúng.

Lễ cúng chúng sinh Rằm tháng 7 là một phần trong nghi thức cúng linh hồn, và tại lễ này, gia chủ sẽ ban phát lễ vật cho linh hồn để tránh bị quấy rối và đồng thời mong nhận được sự bảo hộ.

Nam mô A Di Đà PhậtNam mô A Di Đà PhậtNam mô A Di Đà Phật

Con xin lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.Con xin lạy Đức Phật Di ĐàCon xin lạy Bồ Tát Quan Âm.Con xin lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Đến rồi tháng 7, thời gian thu phân đã tới. Ngày Rằm xem như giải tội cho vong nhân hải hà. Cung âm cung mở ra, nơi linh hồn không có mái ấm hoặc nhà cửa. Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả. Đón chào chúng sinh không có mả, không mồ ở bốn phương. Gốc cây bỏ hoang, lề đường vắng mặt. Không nơi nương tựa, linh hồn đi lang thang. Thật khốn khó cả năm vì đói rét. Không có áo mỏng, không có chỗ che mưa. Linh hồn đến từ bắc, từ nam, từ đông, từ tây. Trẻ con, người già, trai gái đều cùng tụ họp tại đây. Dù vì chết oan, chết khổ, chết vì nghiện, chết vì tham lam, chết vì tai nạn, chết vì bệnh tật, chết vì người khác đâm, đánh hoặc thù ghét, chết vì bom đạn, chết vì chiến tranh, chết vì bị cắn bởi chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản phi lí, chết vì bị sét đánh trên trời.

Tại đây, chúng ta lắng nghe lời mời thỉnh cầu của gia chủ. Lai lâm chấp nhận mọi lời từ trước đến sau. Cơm, canh, cháo, nước trầu cau, tiền vàng, quần áo đủ màu sắc, gạo, muối, trái cây và đèn hoa… Còn một ít dành cho ngày mai, cầu mong sự phúc lộc và sự thịnh vượng cho gia đình. Hãy nhớ đến ngày giải tội vong nhân và tái nội tại lễ cúng chúng sinh của gia đình. Sau khi đã nhận lễ vật, cõi âm nhận biến thành kim ngân và cùng với đó là việc chia sẻ quần áo.

Chúng tôi kính mời Tôn thần điều giáo cho công đức của tín chủ, tên là: ……………………Vợ/Chồng: …………………………Con trai: …………..Con gái:…………………………….Ngụ tại:……………………………..

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Lễ cúng chúng sinh Rằm tháng 7 đã được miêu tả như vậy. Vậy để tổ chức bàn tiệc cúng chúng sinh, cần chuẩn bị những gì? Cần lưu ý gì khi thực hiện lễ cúng chúng sinh? Hãy tìm hiểu sâu hơn tại đây:

Cách cúng linh hồn Rằm tháng 7 đúng vào năm 2023 để tránh linh hồn nhập vào người

Có nên tự cúng chúng sinh vào Rằm tháng 7 hay mời thầy?

1. Không cúng chúng sinh vào Rằm tháng 7 có được không?

Có nên tổ chức lễ cúng linh hồn vào Rằm tháng 7 hay không? Đây là một câu hỏi thường gặp mỗi khi tháng 7 sắp đến. Từ xa xưa, không ai dám khẳng định rằng việc cúng linh hồn là bắt buộc như việc cúng gia tiên. Theo quan niệm truyền thống, đây là thời điểm mà linh hồn của người đã mất được phép ra khỏi địa ngục và lang thang trên thế gian. Nếu không cúng linh hồn, có nguy cơ bị theo linh hồn, nhập vào người và gây ra nhiều rủi ro và xui xẻo cho gia đình.

Ông Thích Diệu Nhã, sư thầy của chùa Linh Sơn Thanh Nhàn (Hà Nội) cho biết: Đầu tiên, cần xác nhận rằng việc cúng linh hồn hoặc tổ chức lễ vong linh phụ thuộc vào tâm hồn và công đức của mỗi người. Hoàn toàn không có quy định bắt buộc phải cúng linh hồn hay các linh hồn vào Rằm tháng 7 hàng năm. Nếu gia đình nắm vững cách cúng linh hồn, sẽ rất có hy lợi cho gia chủ. Còn nếu không biết cách làm, có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ nhà chùa để chuẩn bị lễ vật hoặc tự mang lễ vật đến để cúng cùng nhà chùa.

Cúng linh hồn có thể được thực hiện tại nhà hoặc tại chùa.

>> Tìm hiểu thêm: Cách cúng linh hồn đơn giản vào Rằm tháng 7 để tránh ma quỷ

2. Nên tổ chức lễ cúng chúng sinh tại nhà hay mời thầy vào Rằm tháng 7

Theo ông Thích Diệu Nhã, nếu gia chủ muốn tổ chức lễ cúng tại nhà nhưng không biết cách cúng đúng hoặc không hiểu rõ về nghi thức cúng chúng sinh, không nên tự mình cúng linh hồn. Nếu không biết cách tiễn linh hồn, vòng linh sẽ vương vấn trên thế gian, quấy rối gia chủ và trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể bị theo linh hồn, nhập vào người hoặc “đón linh hồn vào nhà”.

Để đảm bảo mọi việc thuận lợi, khi tổ chức lễ cúng chúng sinh tại nhà, bạn nên mời thầy cúng hoặc các sư thầy từ chùa. Tổ chức lễ cúng chúng sinh có nhiều bước phức tạp và yêu cầu phải cúng ngoài trời. Nếu không thực hiện đúng cách, linh hồn có thể tức giận, quấy phá hoặc gây hại cho bản thân và gia đình. Thầy cúng là những người biết rõ về nghi thức, chuẩn bị và cũng biết cách đề phòng những tai hoạ hay nguy hiểm liên quan đến “linh hồn”.

Ngoài việc cúng chúng sinh, còn có những lễ nghi khác vào Rằm tháng 7 và cần chuẩn bị như thế nào để đảm bảo đầy đủ và đúng quy trình nhất. Theo dõi ngay tại đây:

Cúng Rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì? Nghi lễ và bàn thờ chuẩn nhất vào năm 2023

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào các bài viết liên quan dưới đây để tìm hiểu chi tiết về từng nghi thức, lễ nghi trong ngày Rằm tháng 7.

Bạn cũng có thể quan tâm đến:

>> Nhà hàng sushi giảm giá tại Thành phố Hồ Chí Minh lên đến 30%

>> Top nhà hàng giao hàng tại Hà Nội

>> Top nhà hàng đặt bàn nhiều nhất trong tháng tại Hà Nội

Hãy theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật thông tin về ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo.

Tải ngay PasGo – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo cho Android tại đây

Related Posts