Văn khấn mùng 7 Tết, bài cúng Khai hạ mùng 7 tháng Giêng chuẩn nhất

Lễ khai hạ (hay còn được gọi là lễ hạ cây nêu, lễ hóa vàng…) là một nghi thức tiễn gia tiên về trời sau những ngày về ăn Tết cùng các con cháu. Trong ngày này, gia chủ cần đọc bài cúng khai hạ để làm lễ cúng vào ngày mùng 7 tháng Giêng sao cho đúng và chuẩn nhất. Bài viết dưới đây của META sẽ chia sẻ với bạn mẫu văn khấn mừng 7 Tết, bài cúng khai hạ mùng 7 tháng Giêng chuẩn nhất. Hãy tham khảo nhé!

Lễ vật cúng khai hạ bao gồm những gì?

Để chuẩn bị cho lễ cúng khai hạ dồi dào nhất, bạn cần chuẩn bị:

  • Mâm cỗ cúng (có thể là cỗ mặn hoặc cỗ chay đều được).
  • Hoa quả, hoa tươi, giọt dầu, nhang, rượu, đĩa gạo, đĩa muối, tiền vàng, sớ…

Lưu ý: Mâm cúng lễ khai hạ cần được bày ở ngoài trời, sau đó gia chủ thắp hương khấn xin phép tổ tiên, các cụ trong nhà trước khi tiến hành lễ cúng ở ngoài.

Cúng khai hạ vào buổi nào? Mấy giờ?

Lễ cúng khai hạ không có thời gian cụ thể nên không cần thiết phải tổ chức vào buổi nào, lúc nào. Chính vì vậy, các gia đình có thể tổ chức lễ cúng vào buổi sáng hoặc buổi chiều tùy thuộc vào điều kiện công việc.

Văn khấn mừng 7 Tết, văn khấn mừng 7 tháng Giêng

Dưới đây là bài văn khấn cúng khai hạ mà chúng tôi tổng hợp được gửi đến bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn.

Namo A Di Đà Phật!

Namo A Di Đà Phật!

Namo A Di Đà Phật!

Kính lạy:

– Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

– Ngài Triệu Vương trên đường xuyên năm Quý Mão, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long mạch Tôn thần.

– Các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh. Hôm nay là ngày mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần, chúng con đang sống tại địa chỉ… ở khu phố…, phường…, thành phố…

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, trà tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: Tiệc xuân đã kết thúc, Nguyên đán đã qua, bây giờ xin lễ tạ Tôn thần, tiễn biệt linh hồn trở về thế giới bên kia.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ bảo vệ nhà cửa, địa phương tốt lành, con cháu an lành, gia đình hạnh phúc thịnh vượng. Với lòng thành kính, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng nhân.

Namo A Di Đà Phật!

Namo A Di Đà Phật!

Namo A Di Đà Phật!

>> Xem thêm: Văn khấn rước ông Táo về nhà vào ngày mồng 7 tháng Giêng và cách chuẩn bị lễ cúng

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm gia dụng, đồ điện tử…, hãy truy cập trang web META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng một cách nhanh chóng. Trên đây là mẫu văn khấn mừng 7 Tết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

  • Ngày vía Thần Tài đặc biệt, ý nghĩa của ngày vía Thần Tài
  • 20+ Hình ảnh ông Thần Tài may mắn, hình ảnh ông Thần Tài mang đến điềm lành
  • Văn khấn Thần Tài hàng ngày, bài cúng ông Thần Tài hàng ngày
  • Văn khấn hóa vàng ban Thần Tài – Bài cúng hóa vàng ban Thần Tài
  • Văn khấn lễ vía Thần Tài, bài cúng vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm 2023

Related Posts