Bài văn khấn ngày Rằm tháng Giêng trong nhà và ngoài trời nên biết

Truyền thống dân gian có câu: “Cúng quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”. Vào ngày này, mọi gia đình thường chuẩn bị một bữa tiệc hoành tráng, thắp hương cho tổ tiên, cho trời đất, để cầu nguyện cho mùa màng bội thu, kinh doanh phát tài, đất nước thịnh vượng và hạnh phúc.

Những bài văn khấn ngày Rằm tháng Giêng trong nhà và ngoài trời nên biết

Lễ cúng Rằm tháng Giêng đã lâu đời và quan trọng đối với người Việt, để cầu nguyện cho mùa màng bội thu và may mắn trong năm mới

Bài văn khấn ngày Rằm tháng Giêng

Khi cúng Rằm tháng Giêng, không thể bỏ qua 3 bài văn khấn: trong nhà, khấn thổ, và ngoài trời.

Bài văn khấn Rằm tháng Giêng trong nhà

Con thành kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con thành kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con thành kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng các vị Tôn thần.

Con thành kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………..

Ngụ tại:………………………………………. ……………………..

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần chạm vào tiết Nguyên tiêu, tín chủ con xin thành tâm, sắp xếp hương đăng, sắm lễ vật, dâng trước tượng án.

Chúng con kính mời ngày Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài linh thiêng lắng nghe lời mời, xuống hiện trước tượng án, chứng kiến lòng thành và nhận lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, các vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………. lắng nghe lời cầu khẩn, mời đến lễ vật, xuống hiện chứng kiến lòng thành và nhận lễ vật.

Tín chủ con cũng kính mời Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ về nhận lễ vật, chứng kiến lòng thành và phù trì, bảo trợ gia chủ chúng con để có mọi sự tốt lành. Bốn mùa không kẹt cọc, tám tiết yên lành. Nam mô A Di Đà Phật (3 lần và cúi phục 3 lần).

Văn khấn Rằm tháng Giêng ngoài trời

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần

Tín chủ (chúng) con là: ………………….

Ngụ tại: ………………………………………..

Chúng con xin thành tâm mời:

Văn Xương Văn Khúc Quân Thiên tử

Nam Tào Bắc Đẩu Quân Thiên tử

Thái Bạch, Thi Tuế Quân Thiên tử

Bắc cực Tử vi Đại Đức Quân Thiên tử

Hai tám Bát Tú, Ngũ Hành Quân Thiên tử

La Hầu, Kế Đô Quân Thiên tử

Xuống hiện trước tượng án, nghe lời mời và chầu cầu:

Ngày Rằm Nguyên Tiêu, theo phong tục truyền thống, tín chủ con xin sắm lễ, mua trầu lá, hoa trà, quả, thắp nén hương tâm và mời các vị xuống hiện, phù trì cho gia đình chúng con luôn khỏe mạnh, mọi sự an lành, mọi việc thành công, mọi gia đình hòa thuận và được trên bảo dưới nghe theo.

Đèn trời sáng rực rỡ.

Lễ thắp sáng thế gian.

Xin các vị thần thể hiện.

Luôn đậm công đức.

Quà cúng lễ trang trọng.

Lòng thành có quá.

Tuổi đời an cư.

Cung điện vinh quang.

Hạnh phúc mãi không ngừng!

Bài văn khấn khấn ngày Rằm tháng Giêng thổ công

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con thành kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con thành kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con thành kính lạy ngài Đông Thần Quân

Con thành kính lạy ngài Bản gia địa Long Mạch

Con thành kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

Con thành kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con thành kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………

Ngụ tại: ………………………………

Hôm nay là ngày … tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm hương hoa, lễ vật kim ngân, thắp nén hương thơm dâng trước tượng án. Chúng con thành tâm mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế hiếu đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Thiên trù Thổ phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, xuống hiện trước tượng án, chứng kiến lòng thành và nhận lễ vật, phù trì tín chủ chúng con, để cả gia đình được an lành, công việc phát đạt, tâm đạo mở rộng, thực hiện được mọi mong muốn và tâm nguyện.

Chúng con lễ bạc thành tâm, trước tượng án kính lễ, cúi xin được phù trì và bảo hộ.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Đó là nội dung của 3 bài văn khấn ngày Rằm tháng Giêng được nhiều người sử dụng. Tết Nguyên Tiêu trong tiềm thức của người Việt đã trở nên quan trọng không kém Tết Nguyên Đán.

Quà tặng chúc mừng năm mới 2022

Xuất phát từ phương thức canh tác nông nghiệp lúa nước, người Việt coi tháng Giêng là tháng ăn chơi. Tháng này cũng là thời điểm bắt đầu các lễ hội và hoạt động văn hóa giải trí. Đồng thời, nhiều người vì công việc mà không được ở nhà trong dịp Tết, nên đây là thời điểm để họ về đoàn tụ với gia đình và đón mừng xuân.

Đồng thời, các hoạt động vui chơi, chúc Tết và tặng quà Tết cũng diễn ra sôi nổi. Trong đó, việc tặng quà đầu xuân được nhiều người coi trọng. Bên cạnh những món quà truyền thống như tranh dân gian, tranh thêu với lời chúc gia đình an khang thịnh vượng, quà Tết cao cấp đáng chú ý là quà tặng mạ vàng 24k. Loại quà này đang được ưa chuộng.

Thỏi vàng chữ Lộc

Thỏi vàng chữ Lộc là món quà sang trọng, ý nghĩa, được chế tác hoàn toàn thủ công bởi thương hiệu Golden Gift Việt Nam. Nó có thể dùng làm quà tặng Tết thay cho tiền lì xì hoặc làm vật trang trí mang lại may mắn cho chủ nhân.

Bài văn khấn ngày Rằm tháng Giêng trong nhà và ngoài trời nên biết

Thỏi vàng chữ Lộc là món quà ý nghĩa để dành tặng gia đình và người thân trong những ngày đầu năm mới Xem thêm: Thỏi vàng may mắn chữ Lộc

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng

Bộ tranh thư pháp Phúc Lộc Thọ mạ vàng mang trong mình vẻ đẹp văn hóa truyền thống và những ý nghĩa tốt lành, đại diện cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà mọi người hướng đến.

Bài văn khấn ngày Rằm tháng Giêng trong nhà và ngoài trời nên biết

Đây là món quà ý nghĩa và thích hợp cho các dịp lễ tết, tân gia, mừng thọ, sinh nhật. Xem thêm: Bộ Tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng

Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng

Hình ảnh đôi cá vàng trong phong thủy tượng trưng cho giàu sang, phú quý. Hình tượng con cá xuất hiện từ Đông sang Tây với nhiều ý nghĩa biểu trưng, đặc biệt liên quan đến nguồn nước và sự bình an.

Bài văn khấn ngày Rằm tháng Giêng trong nhà và ngoài trời nên biết

Tranh đôi cá vàng vờn trăng mạ vàng đươc chế tác bởi Golden Gift Việt Nam. Đây là món quà tặng cao cấp dành cho người thân trong các dịp lễ lớn trong năm với hy vọng mang lại cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Bộ Tượng Hổ phong thủy mạ vàng

Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng, tranh đôi đũa mạ vàng, tranh đôi cá vờn trăng.. là những món quà rất ý nghĩa để chúc mừng một năm mới. Quà vàng tặng khách của Golden Gift Việt Nam sẽ là lời chúc năm mới đầy tốt lành, hạnh phúc, may mắn và tài lộc tràn đầy đến tất cả mọi người.

Bài văn khấn ngày Rằm tháng Giêng trong nhà và ngoài trời nên biết

Trong dịp Năm mới Nhâm Dần, bạn có thêm một lựa chọn là bộ sưu tập Tượng Hổ vàng phong thủy. Với các tên gọi mang ý nghĩa khác nhau như hụt đỉnh, may mắn, thành công, nó sẽ là món quà độc đáo để bạn truyền tải tình cảm với người thân yêu.

Các chủ đề liên quan đến văn khấn ngày Rằm tháng Giêng

Ý nghĩa lễ cúng Rằm tháng Giêng

Văn khấn Rằm tháng Giêng trong nhà

Văn khấn Rằm tháng Giêng ngoài trời

Văn khấn thần tài Rằm tháng Giêng

Chi tiết bài văn khấn Rằm tháng Giêng

Vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn

Gia An/ Golden Gift Việt Nam

Related Posts