Bài văn khấn cúng rằm tháng 7 trong nhà, ngoài trời chuẩn nhất

Bài viết lễ cúng rằm tháng 7 trong nhà và ngoài trời mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tổ chức một buổi lễ cúng hoàn hảo, tôn kính sự hiện diện của thần linh, Phật, tổ tiên… vào thời điểm rằm tháng 7 Âm lịch sắp đến.

Lễ cúng rằm tháng 7 trong nhà và ngoài trời cần chuẩn bị những gì?

Lễ cúng rằm tháng 7 là một truyền thống của các gia đình Việt Nam vào thời điểm này. Rằm tháng 7 cũng trùng với lễ Vu Lan của Phật giáo và lễ cúng cô hồn trong văn hóa dân gian Việt Nam, do đó thường có ít nhất 2 mâm cúng được chuẩn bị, một trong nhà và một ngoài trời.

Đối với lễ cúng rằm tháng 7 trong nhà, không có gì khác biệt so với những lễ cúng thường ngày. Các gia đình thường chuẩn bị: hương, hoa, rượu, xôi, vàng mã, quần áo, hài giấy… và mâm cỗ mặn với nhiều món ăn tinh tế, được trình bày đẹp mắt. Nếu gia đình thờ Phật, cũng có thể chuẩn bị thêm một mâm cỗ chay hoặc thay thế mâm cỗ mặn bằng mâm cỗ chay. Lễ cúng tổ tiên, thần linh, đức Phật thường được tổ chức tại khu vực thờ phụng trong nhà.

Với mâm cúng chúng sinh (cúng cô hồn) chỉ diễn ra trong dịp rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm. Theo quan niệm truyền thống, tháng 7 Âm lịch là thời điểm mà tất cả các linh hồn quay về trần gian, bao gồm cả những linh hồn đói khát. Rằm tháng 7 là ngày cửa ngục đóng lại, các linh hồn phải trở về địa ngục, vì vậy người ta chuẩn bị mâm cúng chúng sinh để hy vọng chúng không gây phiền phức cuộc sống gia đình.

Mâm cúng chúng sinh thường được tổ chức ngoài trời vào buổi tối, có thể cúng trước rằm nhưng phải hoàn tất trước 12h đêm ngày 15/7 Âm lịch. Mâm cúng chúng sinh thường bao gồm những mục sau:

  • Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.
  • Tiền cúng chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 màu (ngũ sắc).
  • Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.
  • Kẹo bánh, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
  • Nếu cúng cháo thì thêm bát gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa).

Ngoài ra, trong lễ cúng chúng sinh rằm tháng 7, bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng trên mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3 – 5 – 7 cây hương, người cúng không được ăn đồ cúng chúng sinh và không mang đồ cúng đó vào nhà (nếu không có ai tranh giành thì có thể để vào túi cho người ăn mày).

>>> Xem thêm: Rằm tháng 7 là ngày nào? Sự tích và ý nghĩa lễ Vu Lan rằm tháng 7

Bài văn khấn cúng rằm tháng 7 trong nhà

Để tổ chức lễ cúng rằm tháng 7 một cách suôn sẻ và biểu hiện bạn bè của chủ nhà, ngoài việc chuẩn bị lễ vật tinh tế thì bạn cũng có thể tham khảo bài văn khấn cúng rằm tháng 7 trong nhà sau đây!

Bài văn khấn cúng tổ tiên rằm tháng 7

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con xin kính thưa chín phương trời và mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị hương linh

Tín chủ (chúng) con là:………………………………

Ngụ tại:…………………………………………………

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm …………., chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh ra chúng con và dẫn dắt chúng con trên con đường phát triển, tạo dựng gia đình, mang lại sự giàu có và phú quý cho chúng con. Chúng con biết ơn công lao của tổ tiên, sự chăm sóc của trời đất nên chúng con chuẩn bị lễ vật, hương hoa, trà quả, vàng bạc, thắp nén hương thần tâm.

Tấm lòng thành kính được gửi đến Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả những linh hồn trong gia đình, ngoại đạo của họ…………., xin các vị thương xót cháu con, hiện diện để chứng giám lòng thành kính của con cháu, và ban phước cho gia đình chúng con khỏe mạnh, thịnh vượng, mọi việc tốt đẹp, gia đạo trôi chảy.

Con xin lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, xin các vị phù hộ chúng con.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài văn khấn cúng thần linh rằm tháng 7

Nam mô A di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy:

– Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát

– Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả

Hôm nay là ngày rằm tháng bảy năm…………………….

Tín chủ con là………………………………………………

Ngụ tại………………………………………………………..

Chúng con thành tâm chuẩn bị hương hoa, lễ vật và những thứ cúng dâng lên trước đền tạ.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát; Ngài Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần; Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương; Ngài Bản xứ Thần linh Thổ Địa; Ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị Thần linh cai quản khu vực này.

Xin các ngài ban án tọa, xét trước các chứng giám. Bây giờ là dịp Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con xin được sự phù hộ của Tam bảo Phật, các thần linh, công đức vô cùng lớn nên không biết làm thế nào để đền đáp. Do đó, chúng con trình bày lễ bạc, thể hiện lòng thành kính và cầu mong được sự nhận thức. Mong các vị phù hộ chúng con và cả gia đình, tất cả mọi người khỏe mạnh, già trẻ bình an, vận may và lộc tài, hạnh phúc gia đạo. Xin giải thoát oan khiên và cầu mong điều tốt đẹp trong tương lai.

Xin chứng giám lòng thành kính.

Cẩn cáo!

>>> Tham khảo: Bài văn khấn cúng rằm tháng 7 tại cơ quan, cửa hàng

Bài văn khấn cúng rằm tháng 7 ngoài trời

Dưới đây là bài văn khấn cúng rằm tháng 7 ngoài trời tuyệt đẹp, hãy tham khảo nhé!

Văn khấn lễ cúng chúng sinh rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát Kính lạy Đức Mục Kiền Liên Tôn giả Kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Kính lạy ngài Bản Xứ Thần linh Thổ địa Kính lạy ngài Bản Gia Táo quân và tất cả các vị Thần linh cai quản trong vùng này. Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm… Tín chủ con là… Ngụ tại… Chúng con thành tâm kính xin trong ngày xá tội vong nhân, khi cung cấp cho vong linh, nơi không có nơi trú ẩn, không có nghĩa trang, lẩn trốn dưới gốc cây, bụi cỏ, xó chợ, đầu đường, mặc áo rách, lang thang suốt năm, đói đường, dù có qua đời vì lý do gì cũng trở về địa ngục. Do vậy, chúng con chuẩn bị lễ cúng chúng sinh như cơm canh, cháo bỏng, quả trầu cau, gạo muối, quả thực, hoa đăng tiền vàng, quần áo đỏ xanh. Phù hộ cho tín chủ và gia đình mọi người khỏe mạnh, phát đạt, điều tốt đẹp diễn ra, gia đình thịnh vượng. Xin giải thoát oan khiên trước, và cúng chiếu để tìm kiếm điều tốt đẹp cho tương lai. Lòng thành thỉnh giám.

Trên đây là các bài văn khấn cúng rằm tháng 7 trong nhà và ngoài trời mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để biết thêm thông tin về các ngày lễ truyền thống khác trong năm, hãy truy cập META.vn nhé! Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo!

Tham khảo thêm:

  • Bài cúng đốt quần áo tháng 7, văn khấn đốt vàng mã rằm tháng 7
  • Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào? Mâm lễ cúng rằm tháng 7 có những gì?
  • Các món ăn cho mâm lễ cúng tổ tiên rằm tháng 7 đơn giản, thành kính
  • Bài văn khấn cúng ban Thần tài ngày rằm tháng 7 chuẩn
  • Stt hay về lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ rằm tháng 7

Related Posts