Văn khấn Mượn Tuổi Làm Nhà và những điều cần lưu ý

Tuổi tác mà chúng ta đại diện là yếu tố quan trọng trong quyết định xây dựng nhà. Dù bạn có đủ tiền bạc, nếu tuổi không phù hợp, bạn nên hoãn kế hoạch xây nhà. Một phương pháp để giải quyết vấn đề tuổi kỵ này là Mượn Tuổi làm nhà. Thủ tục xây dựng nhà sẽ không thay đổi ngoại trừ văn khấn. Dưới đây là văn khấn Mượn Tuổi làm nhà và những điều cần lưu ý.

Xem tuổi thích hợp xây nhà

Trong cuộc sống, việc lập gia đình và xây dựng nhà là hai việc trọng đại. Người Việt Nam luôn coi trọng các yếu tố phong thủy liên quan, vì vậy, việc xem ngày tốt để xây nhà là rất quan trọng vì mỗi người có một cung mệnh riêng. Việc lựa chọn ngày tốt giúp gia chủ yên tâm và thoải mái hơn trong quá trình xây nhà.

Cần xem tuổi làm nhà trước khi động thổ xây dựng
Cần xem tuổi làm nhà trước khi động thổ xây dựng

Nếu bạn chưa biết cách Xem ngày tốt để chuyển nhà, hãy tham khảo thêm tại đây nhé!

Tại sao nên Mượn Tuổi để xây nhà?

Trong quá trình xem tuổi xây nhà, nếu không may phong thủy khuyên bạn rằng tuổi năm nay là tuổi đại kỵ và không nên động thổ, bạn nên lắng nghe và tuân theo. Dù bạn rất nóng lòng muốn xây nhà, nhưng nếu làm trái, có thể gây nguy hiểm đến tiền tài và tính mạng.

Nếu một người muốn xây nhà nhưng không may vi phạm tuổi kỵ, họ có thể lùi lại và chờ đến những năm sau có tuổi phù hợp hơn. Nếu cứ khăng khăng xây nhà, cũng có thể gây ra những rủi ro không mong muốn trong tương lai.

Tại sao nên Mượn Tuổi để xây nhà?
Tại sao nên Mượn Tuổi để xây nhà?

Tuy nhiên, trong những trường hợp bắt buộc phải động thổ và xây nhà trong năm, phương án giải quyết là gì? Làm thế nào để xây nhà mà không vi phạm tuổi kỵ? Cách giải quyết là Mượn người có tuổi phù hợp để đại diện bạn. Chỉ có như vậy mới tránh được những rủi ro bất ngờ.

Người được chọn để Mượn Tuổi xây nhà thường là anh chị em ruột, cha mẹ, chú bác, v.v… Bởi vì họ có mối quan hệ máu mủ và là người mà chúng ta có thể tin tưởng nhất. Họ cũng là những người thường xuyên đến nhà sau khi hoàn thành xây dựng. Vì vậy, Mượn Tuổi từ các thành viên trong gia đình là lựa chọn hợp lý nhất!

Văn khấn Mượn Tuổi xây nhà

Sau khi chọn được người có tuổi phù hợp để động thổ, bạn có thể tiến hành mọi thứ như bình thường. Sự khác biệt duy nhất là bài văn khấn Mượn Tuổi xây nhà phải do người có tuổi phù hợp đọc và thực hiện. Dưới đây là nội dung chi tiết của bài văn khấn Mượn Tuổi xây nhà:

Văn khấn Mượn Tuổi xây nhà
Văn khấn Mượn Tuổi xây nhà

Nam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtCon xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con kính lạy Quan Đương niênCon kính lạy các Tôn thần bản xứ

Con là:… Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, con thành tâm sắm lễ. Hôm nay con khởi công xây dựng ngôi nhà để làm nơi sống cho gia đình và con cháu của con. Nay chọn được ngày tốt trong tháng, con kính mời các vị linh thần, hy vọng các vị linh thần soi xét và cho phép tiến hành động thổ. Con tặng lễ vật trước mặt các vị: ngài Kim Niên Đường Thái Tuế, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh trấn áp trong khu vực này.

Con kính đề nghị các vị xuống đường, chứng giám lòng thành, thừa nhận lễ vật và cho con vạn sự tốt lành, công việc thuận lợi, thợ lành lành tốt, hưởng lợi lạc, âm dương hỗ trợ, thực hiện mong muốn theo tâm ý. Con cũng xin cầu cùng các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Thần linh mời tới đây, thừa nhận vật phẩm và chú trị tín chủ, cũng như bảo vệ thợ lành và làm cho công việc trôi chảy, tất cả đều theo ý muốn.

Chúng con chầu chực trước mặt các vị linh thần, cúi đầu trước mặt các vị linh thần, xin được phù hộ và đồng trì.Nam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà Phật

Sau khi hoàn thành xây nhà, hãy tham khảo văn khấn cho nhà mới tại đây nhé!

Đó là toàn bộ văn khấn Mượn Tuổi xây nhà và những vấn đề liên quan. Chắc chắn rằng người thân ruột thịt của bạn sẽ rất vui lòng khi được đại diện và thực hiện xây nhà cho bạn!

Related Posts