Lễ hàn long mạch: [Chuẩn] Lễ vật & Văn khấn bồi hoàn địa mạch

Khi đọc bài viết này về dịch vụ đồ cúng tại Bình Dương, chắc chắn bạn đang muốn tìm hiểu về lễ cúng Tiếp Dẫn Long Mạch. Bao gồm ý nghĩa, lễ vật và văn khấn bồi hoàn địa mạch. Mỗi lễ cúng mang một ý nghĩa riêng và không phải ngẫu nhiên mà con người thực hiện lễ cúng này. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận nhất để thể hiện lòng thành.

Dịch vụ đồ cúng tại Bình Dương – Chuyên cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của khách hàng tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai,…

Ý nghĩa của Long Mạch
Ý nghĩa của Long Mạch

Long Mạch là gì?

Có thể nói rằng Tiếp Dẫn Long Mạch là một khái niệm khá trừu tượng, thông thường chỉ có những chuyên gia phong thủy mới hiểu rõ.

→ Theo quan niệm tâm linh: Long Mạch chính là vị trí tốt nhất của một mảnh đất để xây nhà, là nơi hội tụ và giao hòa giữa thế đất huyền vũ từ hướng Bắc và thế bạc hổ từ hướng Tây, thế thanh long từ hướng Đông và thế đất chu tước từ Hướng Nam.

Khi nào nên thực hiện lễ cúng bồi hoàn Long Mạch?

Long Mạch nằm sâu trong lòng đất và là một thứ vô hình mà con người không thể nhìn thấy hoặc chạm phải. Nhưng khi Long Mạch bị ảnh hưởng tiêu cực do tình cờ từ con người hoặc sự hoành hành của ma quỷ, nó sẽ gây ra những tác động không tốt.

Do đó, khi gia đình gặp xung đột và gặp rắc rối sau khi đào đất hoặc thậm chí không đào đất nhưng luôn gặp phải những vấn đề về sức khỏe không rõ nguyên nhân, thì thường sẽ tổ chức lễ Tiếp Dẫn Long Mạch để mong được thanh tịnh và xua đuổi những điều không may mắn.

5 loại đầu cúng bồi hoàn địa mạch
5 loại đầu cúng bồi hoàn địa mạch

Lễ vật trong lễ Tiếp Dẫn Long Mạch gồm những gì?

Thông thường, lễ vật trong lễ Tiếp Dẫn Long Mạch bao gồm các lễ vật sau:

  • Thần Kim Quy được nặn từ đất

Cách nặn hình Thần Kim Quy: Dùng nước từ 3 con sông khác nhau kết hợp với đất để nặn hình. Sau đó, thêm vàng và chỉ ngũ sắc vào bên trong tượng Thần Quy tạo thành Ngũ Linh Thổ. Nếu muốn phức tạp hơn, có thể sử dụng nước từ ba con sông để đun sôi trước khi trộn với đất sét đỏ để nặn hình.

  • Vàng mã
  • Hương thắp, rượu, trầu cau
  • 5 loại hoa với 5 màu sắc khác nhau
  • 5 loại đậu với 5 màu sắc khác nhau
  • 5 loại cờ với 5 màu sắc: xanh, đỏ, trắng, đen (xanh biển)
  • 5 loại đất linh
  • Chỉ vàng và chỉ ngũ sắc
  • Thêm một ít cát từ ba con sông
  • 01 Mâm lễ cúng mặn

Văn khấn bồi hoàn Long Mạch

Kim quy bằng đất là lễ vật không thể thiếu
Kim quy bằng đất là lễ vật không thể thiếu

Cần lưu ý gì khi thực hiện lễ Tiếp Dẫn Long Mạch?

Đến đây, có nhiều gia chủ đang tỏ ra mơ hồ: Khi thực hiện lễ Tiếp Dẫn Long Mạch cần chú ý điều gì? Dịch vụ đồ cúng Bình Dương sẽ giải đáp chi tiết như sau:

→ Khi thực hiện lễ cúng, gia chủ nên mặc trang phục gọn gàng, trang trọng và đứng đọc văn khấn lễ bồi hoàn địa mạch.

→ Chọn ngày giờ cúng Tiếp Dẫn Long Mạch dựa vào tuổi của gia chủ để tạo thêm may mắn, việc mượn tuổi để cúng là không cần thiết.

→ Gia chủ nên sẵn sàng đào một cái hố nhỏ, sau khi hoàn thành lễ cúng, đặt Thần Quy đã nặn sẵn vào hố, sau đó đặt giấy hóa vàng bạc lên trên.

Tiếp Dẫn Long Mạch
Tiếp Dẫn Long Mạch

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Bình Dương hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể giải đáp các thắc mắc về lễ Tiếp Dẫn Long Mạch: [Đầy đủ] Lễ vật và Văn khấn bồi hoàn địa mạch. Mỗi lễ cúng mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Vì vậy, bạn phải tiến hành tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có thể tổ chức lễ cúng một cách hoàn chỉnh.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói theo yêu cầu, hãy gọi đến số hotline 1900.3010 hoặc truy cập fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm chi tiết: Cúng Thanh Long và Đội Thổ Khoan Giếng

Related Posts