Tổng hợp văn khấn khai trương, bài cúng khai trương cửa hàng 2023

Đối với các cửa hàng buôn bán và công ty kinh doanh, sự may mắn đóng vai trò quan trọng trong việc thành công. Lễ khai trương và lễ cúng khai trương là các bước quan trọng để đạt được thành công trong hoạt động kinh doanh lâu dài.

Theo tâm lý dân gian, câu “đầu xuôi – đuôi lọt” đã được chứng minh. Vì vậy, việc tổ chức lễ cúng khai trương cần được chú trọng đối với tất cả những ai đang kinh doanh hoặc sẽ kinh doanh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu về lễ cúng khai trương và cách tổ chức một lễ cúng đầy đủ và hiệu quả nhé!

Tổng hợp bài lễ cúng khai trương, khai trương cửa hàng năm 2023

Theo truyền thống dân gian, mỗi vùng đất đều có những vị thần riêng biệt cùng với nhiều linh hồn và tiền chủ trú ngụ. Lễ cúng khai trương cửa hàng là một hành động quan trọng để giới thiệu và cầu xin sự giúp đỡ từ vị thần của vùng đất đó, cũng như cầu xin sự trợ giúp từ các linh hồn để đạt thành công và phát tài trong hoạt động buôn bán.

Do đó, trong ngày khai trương, bạn nên tổ chức lễ cúng một cách tươm tất và trang trọng nhằm đảm bảo các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà” để đạt được sự phát đạt trong hoạt động kinh doanh.

Theo quan niệm phương Đông, lễ cúng khai trương đầu năm có thể coi như việc mở đầu cho một năm mới như ý. Với câu “đầu xuôi – đuôi lọt”, việc tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm suôn sẻ sẽ mang tới sự thành công trong hoạt động kinh doanh trong năm mới.

Do sự thuận lợi rất quan trọng đối với công việc kinh doanh, việc tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm được nhiều chủ cửa hàng và chủ công ty chú trọng đặc biệt. Thêm vào đó, lễ cúng khai trương cũng giúp giới thiệu cửa hàng một cách rộng rãi đến cư dân trong khu vực gần đó và thu hút sự quan tâm đông đảo từ khách hàng.

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương cửa hàng mới

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương cửa hàng mới

Mặc dù cả hai là hoạt động khai trương, tuy nhiên, khai trương cửa hàng và khai trương đầu năm cũng có những điểm khác biệt như sau:

 • Khai trương cửa hàng chỉ diễn ra một lần trong suốt thời gian hoạt động của công ty hoặc doanh nghiệp. Trong khi đó, khai trương đầu năm diễn ra hàng năm và là buổi làm việc đầu tiên của công ty trong năm mới.
 • Khai trương cửa hàng là dấu hiệu công ty chính thức hoạt động. Còn khai trương đầu năm là thời điểm công ty bắt đầu hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Đọc thêm: 12 loại cây phong thuỷ theo tuổi – thu hút tài lộc thịnh vượng

Vậy, để tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng mới, bạn cần chuẩn bị những gì? Tuỳ thuộc vào vùng miền và quy mô kinh doanh của cửa hàng, cũng như mong muốn của gia chủ, lễ cúng khai trương có thể có các yếu tố khác nhau.

Lễ cúng khai trương cửa hàng mới cần chuẩn bị gì?

Lễ cúng khai trương cửa hàng mới cần chuẩn bị gì?

Nhìn chung, trong lễ cúng khai trương, lễ vật sẽ bao gồm cả lễ ngọt và lễ mặn như thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tươm tất và đầy đủ, bạn cần chuẩn bị những vật phẩm sau:

 • Bộ tam sên, gồm 1 miếng thịt heo luộc, tôm luộc và trứng gà hoặc hột vịt luộc.
 • Bình hoa (tốt nhất là hoa cúc hoặc đồng tiền).
 • Mâm trái cây (chọn ít nhất 5 loại quả tương đương với ngũ quả và phải có quả dừa).
 • Bánh ngọt.
 • Muối, gạo.
 • 3 nến nhang.
 • 2 cây đèn cầy.
 • 1 dĩa trầu cau.
 • Rượu trắng, nước, thuốc lá, trà.
 • 3 chén xôi (Nên chọn xôi đỏ, xôi gấc hoặc xôi dừa với biểu trưng may mắn và thành công. Tránh chọn xôi đỗ đen hay xôi lắc vì chúng mang ý nghĩa không may mắn).
 • 3 chén chè.
 • Gà luộc hoặc heo quay.
 • 1 bộ vàng mã khai trương (bao gồm tiền vàng, bộ trang phục đầy đủ bao gồm hài, mũ, tất và một thanh kiếm trắng).

Xem thêm: Tổng hợp 10 mẫu thiệp chúc mừng năm mới đối tác năm 2023

Bạn có thể tham khảo văn khấn cúng khai trương đầu năm sau đây (Văn khấn bài cúng được trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”):

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Chúng tôi xin kính lạy chín phương trời, xin kính lạy mười phương chư phật.

– Chúng tôi xin kính lạy các vị Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân và chư vị Tôn thần.

– Chúng tôi xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ của chúng tôi là (tên gia chủ): ……………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm……. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một cửa hàng (hoặc nhà xưởng, văn phòng…).

Tại địa chỉ này: ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng tôi thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng tôi đã chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng tôi sắm lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cúng các linh hồn và cúi xin sự soi xét.

Chúng tôi kính mời quan Đương Niên, quan Đương Cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc Táo Quân, các vị địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các thần linh cai quản khu vực này.

Chúng tôi tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng với chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn buôn bán và kinh doanh gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Chúng tôi kính dâng lễ bạc tâm thành trước các vị. Trước án kính lễ, chúng tôi cúi xin được phù hộ và độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn cúng khai trương đầu năm

Văn cúng khai trương đầu năm

Dưới đây là bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng mới trích từ cuốn sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là…

Hiện đang ở địa chỉ…

Con xin sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty… (hoặc chủ cửa hàng…) muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mang lại tài vật bền vững.

Do đó, chúng tôi chọn được ngày lành tháng tốt để sắm lễ vật, cáo yết Tôn thần, dâng cúng Bách Linh và cúi xin sự soi xét. Chúng tôi kính mời quan Đương Niên, quan Đương Cảnh, quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân và tất cả các thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin nhận thức lượng tín chủ và thụ hưởng lễ vật, độ trì cho chúng tôi để có sự hanh thông trong biết, thuận lợi trong kinh doanh, may mắn vận tài, an lành cho nhân sự. Mong không có tai ương trong cả bốn mùa và gặp được điềm lành trong tám tiết, cầu gì cũng thành, nguyện gì cũng thành.

Sự thành kính này được đặt dầu.

Cẩn cáo.

Đọc thêm: Xông đất đầu năm Quý Mão – Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà năm 2023

Để lễ khai trương diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, bạn cần chọn ngày và giờ phù hợp dựa trên tuổi của mình. Việc lựa chọn ngày và giờ để tổ chức lễ cúng có thể mang lại may mắn và thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.

Chọn ngày và giờ may mắn để tổ chức lễ cúng khai trương

Chọn ngày và giờ may mắn để tổ chức lễ cúng khai trương

Sau khi chuẩn bị đồ cúng, bạn hãy chọn ngày và giờ phù hợp cho tuổi của mình để tổ chức lễ cúng khai trương. Vào ngày tổ chức lễ, bạn đặt lễ vật lên một cái bàn ở trước cửa hàng, đốt nến và thắp nhang, sau đó lạy 3 lạy và đọc bài khấn cúng khai trương đầu năm.

Theo tín ngưỡng tâm linh của người phương Đông, có thờ có thiêng có kiêng có lành. Do đó, nếu bạn muốn mở một cửa hàng hoặc kinh doanh, việc cúng khai trương là cực kỳ quan trọng. Việc tổ chức những lễ cúng này nên do chủ cửa hàng chịu trách nhiệm.

Tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng không quá khó, nhưng bạn cần phải tỏ lòng thành và chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. Các bước trong lễ cúng cũng cần được tuân thủ một cách nghiêm túc, không bỏ qua bất kỳ bước nào. Dưới đây là một số bước khi thực hiện lễ cúng khai trương cửa hàng:

 • Bước 1: Chuẩn bị lễ vật cẩn thận, đặc biệt là hoa quả cần tươi mới và chọn ít nhất 5 loại trái cây mang ý nghĩa tròn đầy, viên mãn.
 • Bước 2: Ngay sau khi chuẩn bị xong các lễ vật, chủ cửa hàng sẽ bày hoa quả lên một cái mâm ở trước cửa hàng và thắp nến chờ đến ngày giờ đẹp để mang ra 3 nến nhang và cắm vào bát hương. Sau đó, chủ cửa hàng đọc bài lễ cúng khai trương.
 • Bước 3: Sau khi hương tàn, bạn sẽ bỏ vàng vào và tiếp tục đốt đến khi vàng mã không còn cháy.

Đây là tổng hợp văn khấn khai trương và bài cúng khai trương cửa hàng năm 2023. Chúng tôi xin chúc bạn khai trương thành công, gặp nhiều may mắn và thành công mới, và tiếp tục phát triển trong kinh doanh. Hãy tìm hiểu thêm về lịch khai trương đầu năm và tìm ngày và giờ tốt nhất cho công việc của bạn để đạt được sự thuận lợi và suôn sẻ!

Thứ tự cúng khai trương cửa hàng

Thứ tự cúng khai trương cửa hàng

Website: https://nhanh.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nhanh.vn

Đọc thêm:

Top 5 vật phẩm phong thuỷ hút tài lộc 2023 để kinh doanh thuận lợi

Tổng hợp những lời chúc tết hay nhất dành cho đối tác năm 2023

Related Posts