Bài văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc đầy đủ, Chi Tiết Dễ Khấn

Ngôi đền bà chúa xứ Châu Đốc không chỉ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo mà còn được mọi người biết đến là nơi thờ cúng vô cùng linh thiêng. Vì thế, có nhiều người đến đây để cúng khấn mong muốn những điều tốt đẹp và may mắn từ bà chúa. Tuy nhiên, khi thực hiện lễ cúng bà chúa, người chủ gia cần chuẩn bị những vật phẩm lễ cúng gì và sử dụng bài lễ khấn bà chúa xứ Châu Đốc nào là đúng chuẩn? Nếu bạn vẫn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy đến và khám phá những chia sẻ thú vị dưới đây từ cơ sở gốm sứ Bát Tràng Đại Việt nhé!

Bài lễ cúng bà chúa xứ Châu Đốc đầy đủ, chi tiết và dễ cúng
Bài lễ cúng bà chúa xứ Châu Đốc đầy đủ, chi tiết và dễ cúng

Ngôi đền bà chúa xứ Châu Đốc nằm ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam?

Bà chúa xứ Châu Đốc

Ngôi đền bà chúa xứ Châu Đốc nằm ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam?
Ngôi đền bà chúa xứ Châu Đốc nằm ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam?

Châu Đốc là một thành phố nằm ở tỉnh An Giang, gần ngã ba sông Hậu và Châu Đốc. Thành phố này cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250km. Vì liên quan đến các câu chuyện truyền thuyết về Bà Chúa xứ Núi Sam, Châu Đốc đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng để người dân tới trẩy hội và hành hương. Từ đó, lễ hội bà chúa xứ Châu Đốc được tổ chức hàng năm vào tháng 4 âm lịch.

Ngôi đền bà chúa Xứ

Ngôi đền bà chúa Xứ
Ngôi đền bà chúa Xứ

Ngôi đền bà chúa Xứ nằm trên núi Sam, phía sau đền là vách núi, trong khi ngôi đền chính hướng về đồng bằng. Kiến trúc của ngôi đền bà chúa Xứ độc đáo với hình dáng chữ “Quốc” và có hình khối tháp giống hoa sen đang nở. Ngôi đền cũng có thiết kế tam cấp ba tầng với mái cao giống mũi thuyền và mái ngói xanh.

Bà chúa Xứ Núi Sam

Từ xa, ngôi đền bà chúa Xứ Châu Đốc có hình dạng giống như một bông sen xanh nổi bật trên bầu trời. Vị trí và thiết kế này giúp cho việc hành hương và thờ cúng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi lại gần, bạn sẽ thấy ngôi đền có họa tiết tinh xảo và hoa văn độc đáo mang đậm nét nghệ thuật Ấn Độ.

Cách chuẩn bị lễ vật để cúng khấn bà chúa xứ Núi Sam đầy đủ và tươm tất

Cách chuẩn bị lễ vật để cúng khấn bà chúa xứ Núi Sam đầy đủ và tươm tất
Cách chuẩn bị lễ vật để cúng khấn bà chúa xứ Núi Sam đầy đủ và tươm tất

Để cúng khấn bà chúa xứ Núi Sam, người chủ gia cần chuẩn bị một số vật phẩm lễ cúng như sau:

 • Mâm trái cây ngũ quả
 • Hương và hoa tươi
 • Đèn cầy
 • Hũ gạo, hũ muối
 • Trà, rượu trắng
 • Bánh kẹo, trầu cau tươi
 • Xôi chè, bánh bao
 • Heo quay nguyên con (1 con)

Trong số tất cả các vật phẩm lễ cúng cho bà chúa xứ Núi Sam, heo quay nguyên con được coi là quan trọng nhất. Hơn nữa, theo quan niệm và phong tục, heo quay cần được cắm một con dao nhỏ vào sống lưng.

Bài lễ khấn bà chúa xứ Châu Đốc chi tiết và đúng chuẩn

Bài lễ khấn bà chúa xứ Châu Đốc không quá phức tạp và phong cách. Khi đến ngôi đền bà chúa xứ Châu Đốc, bạn có thể dâng lễ vật và cúng khấn theo bài lễ khấn chi tiết và chính xác sau:

“Hương tử con lễ bạc thành tâm, cúi đầu thành tâm kính lễ Bà Chúa Sứ

Cúi xin được phù hộ độ trì. Hương tử con là: ……………………………………………..

Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………………………………….

Hôm nay là Ngày…………..Tháng……………….Năm

Con sắm sửa kim ngân, hương hoa, lễ vật chí thiết một lòng thành tâm dâng lễ, sám hối cầu xin phù hộ cho hương tử con được gia quyến bình an, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu mọi sự được như ý,…….(gia chủ muốn điều gì thì cầu xin bà chúa xứ đó). Hương tử con lễ bạc thâm thành, cúi đầu thành tâm kính lễ bà chúa xứ, cúi xin được phù hộ độ trì”.

Xin lộc và hướng dẫn cách sử dụng lộc bà chúa Xứ mang lại may mắn

Hầu như ai đến ngôi đền bà chúa xứ Châu Đốc cũng muốn nhận một phần quà tờ tiền và được coi là lộc, mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Để sử dụng lộc này của bà chúa xứ Châu Đốc đúng cách, bạn có thể làm như sau:

Xin lộc và hướng dẫn cách sử dụng lộc bà chứa Xứ linh nghiệm
Xin lộc và hướng dẫn cách sử dụng lộc bà chứa Xứ linh nghiệm
 • Khi đưa lộc về nhà, người chủ gia cần thực hiện bước đặt lộc bà chúa xứ lên một đĩa. Sau đó, để bốn ly nước suối cạnh bên và lần lượt cầm từng ly để cầu khấn nhằm mục đích của việc đón bà vào nhà. Sau mỗi ly nước cúng, người chủ gia sẽ đổ một góc nhà, bốn ly tương ứng với bốn góc nhà.
 • Sau đó, người chủ gia sẽ đặt lộc này của bà chúa xứ lên bàn thờ của Đức Mẹ Quan Âm và cần lưu ý không đặt trên bàn thờ của ông Địa như thường làm. Vì trong việc thờ cúng và tâm linh, việc này mang ý nghĩa không tôn trọng và thiếu tôn trọng đối với bà chúa xứ Châu Đốc.
 • Đặc biệt, khi đã đặt lộc lên bàn thờ Quan Âm, người chủ gia phải tuân thủ phong tục 9 ngày thay nước và 3 ngày thay trầu cau tươi 1 lần, không được để quá số ngày quy định.
 • Ngoài ra, người chủ gia cần thường xuyên thờ cúng bà chúa xứ để cầu xin sự phù hộ và sự che chở cho gia đình và các thành viên trong gia đình.
 • Nếu muốn “hóa lộc” của bà chúa xứ Châu Đốc, người chủ gia nên chọn ngày 23 âm lịch.

Bài lễ khấn bà chúa xứ Châu Đốc chi tiết, đúng chuẩn và đầy đủ nhất, bạn có thể tham khảo trong bài viết trên trang gomdaiviet.vn này. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ cúng bà chúa xứ Châu Đốc một cách kỹ lưỡng và hoàn hảo nhất để đón nhận những điều tốt đẹp và may mắn cho gia đình!

Related Posts