Bài cúng xe mới ít ai biết – Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

(Mua Xe Tốt) Lễ cúng xe mới là gì? Ý nghĩa. Tư vấn chọn ngày cúng xe mới phù hợp tuổi/ngành nghề. Mâm cúng cần hoa/Trái cây gì? Văn khấn bài cúng xe mới..

Khi mới mua xe về, người ta cần tổ chức lễ cúng xe mới để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi, mang đến may mắn và an lành khi tham gia giao thông. Vậy lễ cúng xe mới được tổ chức như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm.

Lễ cúng xe mới là gì? Ý nghĩa

Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới mang ý nghĩa to lớn. Lễ cúng này là cơ hội để tri ân Trời, Phật và linh hồn tổ tiên đã bảo vệ, che chở và ban phước cho người chủ xe mua được chiếc xe mới.

Ngoài ra, việc cúng xe mới còn là phong tục truyền thống từ xa xưa và mang ý nghĩa khác như mong ước nhận được sự phúc lộc và sự bảo trợ của các vị thần để đảm bảo an toàn trong khi lái xe.

Không chỉ tổ chức lễ cúng khi mua xe ô-tô mới, ở một số địa phương còn có lễ cúng khi mua xe khách hoặc xe máy mới.

Chọn ngày cho lễ cúng xe mới

Việc chọn ngày cúng xe mới là rất quan trọng. Sau lễ cúng xe, thường người chủ xe sẽ chạy thử chiếc xe mới. Vì vậy, họ nên chọn một ngày đẹp, phù hợp với tuổi của mình để tổ chức lễ cúng và nhận được nhiều may mắn nhất.

Thời điểm Đại An, Tốc Hỷ hoặc Tiểu Cát là những thời gian tốt để cúng xe mới và bắt đầu sử dụng chiếc xe, khởi hành. Đây là ba giờ tốt nhất cho việc xuất hành theo cách tính của nhà địa lý và phong thủy nổi tiếng như Lý Thuần Phong.

Nhiều người lầm tưởng rằng có thể tổ chức lễ cúng xe vào bất kỳ thời điểm nào, tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người thường xuyên cúng xe, nên chọn những ngày và thời gian tốt nhất. Cụ thể, những ngày tốt trong tháng như ngày 9, 19 và 29 là lựa chọn phù hợp để mua xe mới và tổ chức lễ cúng.

Đối với những người kinh doanh dịch vụ, thường tổ chức lễ cúng xe hàng tháng để đảm bảo sự thuận lợi và an lành. Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy người miền Bắc thường tổ chức lễ cúng xe vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, trong khi người miền Nam và miền Trung tổ chức vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng.

Bài cúng xe mới khi mua và cúng xe hàng tháng thường có những khác biệt nhất định, tùy thuộc vào lòng lòng chủ xe và truyền thống của địa phương (có ý nghĩa tâm linh).

Related Posts