Bài văn khấn tẩy uế khai quang nhà mới xây ngắn gọn

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về văn khấn và ích lợi của việc tẩy uế khai quang khi chuyển đến nhà mới hoặc mở cửa hàng mới. Cùng nhà thờ họ tìm hiểu nội dung bài văn khấn tẩy uế khai quang nhà mới xây ngắn gọn dưới đây.

Tẩy uế khai quang là gì?

Tẩy uế khai quang là gì?

Tẩy uế khai quang là việc dọn dẹp căn nhà, đảm bảo sạch sẽ sau đó sử dụng các vật liệu như xa, ngu vi, vỏ bưởi, bồ kết, trầm hương… để xông nhà. Mục đích của việc này là để xua đuổi tà ma và uế khí trước khi chuyển đến nhà mới. Tẩy uế khai quang đem lại bình an, may mắn và sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Tẩy uế khai quang không chỉ áp dụng khi chuyển đến nhà mới, mà còn có thể áp dụng trong trường hợp cửa hàng kinh doanh gặp xui xẻo hoặc không thuận lợi. Có thể do không gian ở đó đã bị phong long hoặc ám khí không tốt để lại bởi người khác. Do đó, tẩy uế sẽ được thực hiện trên toàn bộ không gian cửa hàng, phòng làm việc, bàn làm việc để xua đi những điều không may mắn.

Tẩy uế khai quang nhà cửa trước khi chuyển đến nhà mới là việc cần thiết mà gia chủ cần chú ý. Nhà lâu không có người ở hoặc nhà mới xây có thể có uế khí không tốt để lại từ chủ cũ hoặc những người thợ xây dựng, có thể ảnh hưởng đến gia đạo. Phương pháp tẩy uế nhà cũ sẽ xua đuổi các khí xấu, tà ma và thu hút khí sinh vào nhà, mang lại bình an, may mắn, tài lộc cho thành viên trong gia đình mới.

✅✅✅ Xem thêm: Tại sao phải cúng khi mua xe mới

Thời gian xông nhà tẩy uế

Thời gian xông nhà tẩy uế

Trong phong thủy và triết học phương Đông, khí được coi là nguồn sống của mọi vật, môi trường sống. Nếu nhà phát đạt, khí lưu thông tốt thì mọi sự sẽ trở nên suôn sẻ, may mắn. Ngược lại, nếu căn nhà tích tụ nhiều uế khí thì gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở, rủi ro trong công việc và cuộc sống.

Do đó, việc tẩy uế và xông nhà rất quan trọng. Gia chủ nên lựa chọn ngày và giờ hoàng đạo để các hoạt động diễn ra thuận lợi.

✅✅✅ Xem thêm: Cách nhập trạch đơn giản

Cách xông nhà tẩy uế khi chuyển đến nhà mới

Cách xông nhà tẩy uế khi chuyển đến nhà mới

Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa

Trước tiên, gia chủ cần dọn dẹp nhà cửa để loại bỏ uế khí và vết bẩn lâu ngày.

Bước 2: Thắp nến

Sau đó, gia chủ nên thắp vài cây nến trong nhà mới để kiểm tra xem nhà có ẩm mốc hay không và khí lưu thông tốt không.

Bước 3: Xông nhà

Xông nhà là bước quan trọng để loại bỏ khí xấu và không thể bỏ qua khi chuyển đến nhà mới. Xông nhà giúp làm sạch, thông thoáng và thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Có nhiều cách để xông nhà bằng các nguyên liệu khác nhau, dưới đây là một số cách phổ biến:

✅✅✅ Xem thêm: Các bước động thổ

Các cách tẩy uế khai quang nhà mới hiệu quả

Cách tẩy uế khai quang với trầm hương

Cách tẩy uế khai quang với trầm hương

Trầm hương là loại dược liệu quý có mùi thơm đặc biệt. Bạn có thể sử dụng trầm hương bột, nụ trầm hương hoặc trầm hương miếng để xông nhà. Phương pháp xông nhà khác nhau như sau:

  • Trầm hương bột: Đổ bột trầm hương lên bếp than để tạo khói xông khắp nhà hoặc đốt trầm hương bằng lò.
  • Trầm hương miếng: Đặt trầm hương vào khay đốt và di chuyển khắp nhà để lan khắp phòng.
  • Nụ trầm hương: Đốt một nụ trầm hương trên đĩa để khói lan tỏa trong nhà.

Tẩy uế nhà với thuốc bắc

Tẩy uế nhà với thuốc bắc

Bạn có thể sử dụng gói thuốc bắc để xông nhà và loại bỏ tà khí, phong long. Có hai cách thực hiện như sau:

Cách 1: Nướng thuốc bắc trên lò than và mang đi xung quanh nhà để khói lan tỏa.

Cách 2: Cho thuốc bắc vào nồi nước và đun sôi trong 30 phút, sau đó mang nồi thuốc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài sân. Đặt nồi ở đầu cửa chính và chạy qua nhiều lần theo thứ tự nhất định.

Xông nhà tẩy uế bằng sả

Xông nhà tẩy uế bằng sả

Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoặc xả tươi để xông nhà. Với sả tươi, bạn cần rửa sạch và giã nát sả, sau đó đun sôi nước và giữ lửa nhỏ. Khói sả sẽ lan tỏa khắp không gian nhà và mang lại hương thơm dịu nhẹ. Tinh dầu sả sẽ xua đuổi âm khí và côn trùng như muỗi, ruồi… Cách này rất tiết kiệm và có thể áp dụng hàng ngày.

Xông nhà, tẩy uế với bột tẩy uế chuyên dụng

Xông nhà, tẩy uế với bột tẩy uế chuyên dụng

Bột tẩy uế được chế xuất từ các loại vỏ cây, lá cây, rễ cây bồ đề và các thành phần hương liệu khác. Bạn có thể sử dụng bột tẩy uế để xông nhà và mang lại sự sinh khí, hỗ trợ loại bỏ âm khí, khử mùi. Phương pháp sử dụng như sau:

Chuẩn bị bột tẩy uế, một chiếc bật lửa, một cái muỗng và một chiếc đĩa. Lấy muỗng xúc khoảng 2-3 muỗng bột và đổ vào đĩa tạo thành hình chóp. Sau đó, dùng bật lửa hoặc diêm mồi đốt đỉnh bột. Khi lửa tắt, khói sẽ tỏa đi và lan vào các ngõ ngách trong nhà. Cuối cùng, bạn đặt đĩa ở phòng khách để các thành viên qua 7 lần, nữ 9 lần. Sau đó, đặt đĩa ở ngã ba đường trong nhà cho đến khi hết đổ tàn.

Tẩy uế với muối

Tẩy uế với muối

Nếu bạn không biết cách tẩy uế nhà bằng phương pháp nào, bạn có thể sử dụng muối. Muối có khả năng hấp thụ năng lượng xấu và mang lại năng lượng thuần khiết cho ngôi nhà. Do đó, khi chuyển đến nhà mới hoặc văn phòng mới, bạn có thể sử dụng muối trắng để tẩy uế, mang đến không gian tích cực.

Đặt muối vào một nồi hoặc chảo kim loại và thêm cồn 90 độ. Châm lửa và khi cồn cháy hết, mang nồi muối ra ngã ba đường để loại bỏ khí xấu. Trong khi đốt, đóng cửa để tránh gió thổi vào. Khi hoàn tất, mở tất cả các cửa để các năng lượng mới lan tỏa trong nhà.

Dùng quả bồ kết để tẩy uế

Dùng quả bồ kết để tẩy uế

Phương pháp xông nhà bằng quả bồ kết đã được sử dụng từ xa xưa đến ngày nay. Bồ kết là một nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền có công dụng tẩy uế và trừ tà tốt, đặc biệt khi chuyển đến nhà mới.

Chuẩn bị quả bồ kết, muối, lò than, một bó nhang và một cây quạt giấy. Nướng quả bồ kết trên lò than và mang ra quanh nhà. Khi đi, quạt than nóng để lửa không tắt. Sau khi nướng quả bồ kết, đốt nhang và đi lại trong nhà theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Đi từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới khắp nhà. Cuối cùng, đặt nhang giữa phòng và chờ cho tàn nhang khô.

Thông tin lưu đóa khi tẩy uế khi về nhà mới

Thông tin lưu ý khi tẩy uế khi về nhà mới

– Thời gian xông nhà tẩy uế tốt nhất là trước khi làm lễ cúng nhập trạch

– Khi xông nhà, gia chủ nên mở hết cửa cho không khí lưu thông tốt và đuổi đi côn trùng khí không tốt. Ngoại trừ việc sử dụng muối để hút tà khí, bạn cần đóng cửa và mở cửa sau khi hoàn thành để đón khí tốt.

– Xông hết tất cả các không gian trong nhà, đặc biệt là những nơi ẩm ướt và góc tối.

– Xông nhà theo hướng vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ, đi từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

– Bật đèn để tăng hiệu nhiệt khí và thu hút khí dương vào nhà.

– Sử dụng bếp xông điện tử thay cho bếp than để an toàn và tiện lợi hơn.

– Ngoài việc tẩy uế bằng các vật liệu trên, treo chuông gió cũng là một cách tốt để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà.

– Khi đốt nhang, chỉ cần đốt một lượng nhỏ để có đủ khói xông nhà, không nên đốt quá nhiều để tránh ngột ngạt.

✅✅✅ Xem thêm: Cách cúng bán nhà đơn giản

Bài văn khấn tẩy uế khai quang nhà mới

Chuyển đến nhà mới là bước khởi đầu mới trong cuộc sống, vì vậy chúng ta nên làm đúng các nghi thức cúng và xông nhà để mang đến sự may mắn cho bản thân và gia đình. Dưới đây là bài văn khấn tẩy uế khai quang nhà mới, cửa hàng mới chuẩn nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Bài khấn tẩy uế khi về nhà mới

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Kính lạy : Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần. Quan đương niên hành khiển. Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương. Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

Hôm nay là ngày …. tháng ….. năm ……

Con tên là (nói họ tên thật) …………………………….. ……….Ngụ tại ( nói địa chỉ hiện đang cư ngụ): ………………………………………….. ………………………………..

Thành tâm sửa biện hương , hoa , lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án . kính cáo chư vị Linh Thần , cúi mong soi xét và cho phép được lên nhà Mới. (áp dụng cho khai trương cửa hàng hoặc cty .. đều được ).

Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn Thần.

Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.

Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

Cúi xin : Giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, tiền chủ, hậu chủ và các hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn Thần, thụ hưởng lễ vật.

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con Lên nhà mới được thuận lợi cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long, thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lợi lộc dồi dào

Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm , tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc . Âm phù – Dương trợ , sở nguyện tòng tâm. với tấm lòng thành. Cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Bài khấn lên nhà mới đơn giản

Nam mô a di Đà Phật( lặp lại ba lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy quan Đương niên. Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Chúng con là: ………………………………………………

Sống tại: ………………………………………………………………( địa chỉ nhà mới nơi cúng nhập trạch)

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì chúng con khởi tạo ………………..…….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………………………………………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (lên nhà mới, cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …nói rõ nguyên nhân cho thần linh soi xét)

Chúng con thành tâm kính mời:Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì chúng con, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Bài văn khấn lên nhà mới thuê ngắn gọn

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Kính lạy Tiên nội ngoại họ… Hôm nay là ngày… tháng… năm… Gia đình và các thành viên chúng con mới dọn đến đây là:… Chúng con thành tâm sắm lễ trang nghiêm, với các lễ quả cau lá trầu, hương hoa trà quả và thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ của tổ tiên. Nhờ hồng phúc của các tổ tiên, các vị thần và ông bà cha mẹ, chúng con đã chuyển đến ngôi nhà mới. Chúng con cúi xin các các ngài các cụ, ông bà cùng họ… thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, đem đến tài lộc, hưng thịnh cho gia đình, bình an và sức khỏe. Chúng con nghiêm túc lễ bạc tâm thành, trước ban thờ chúng con cúi xin nhờ các vị phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Trên đây là thông tin về việc tẩy uế khai quang nhà mới, nhà lâu không có người ở, cửa hàng bị phong long… Xin cảm ơn quý đọc giả đã tham khảo bài viết. Nếu quý chủ đầu tư cần tư vấn thiết kế nhà thờ họ hoặc các công trình kiến trúc tâm linh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc email [email protected]. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tạo ra cho bạn một không gian đẹp.

Related Posts