BÀI VĂN CÚNG KHAI TRƯƠNG DÀNH CHO CÔNG TY, CỬA HÀNG

Cúng khai trương là nghi lễ được tiến hành để mở đầu cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán của công ty, cửa hàng, văn phòng, hàng quán ăn … Để đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, ông chủ/bà chủ/giám đốc cần chú ý đến nghi lễ quan trọng này. Vì vậy, viết bài cúng khai trương, chuẩn bị mâm lễ vật đầy đủ và thực hiện nghi lễ cúng khai trương công ty cần tuân thủ các quy định nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó một cách chính xác nhất!

Trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt và người Hoa, lễ khấn cúng khai trương thường được tổ chức vào những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên Đán. Mỗi năm, người mua bán sẽ chọn một ngày để “khai trương” hoặc làm lễ cúng khai trương đầu năm. Lễ nghi này biểu thị một chu kỳ thời gian và chu trình mới bắt đầu. Khai trương mang tới hy vọng rằng mọi khó khăn của năm cũ sẽ qua đi và một chu kỳ kinh doanh mới sẽ bắt đầu, đem lại nhiều thuận lợi và phát đạt trong năm mới.

Khi một công ty, cửa hàng kinh doanh, quán xá, hay cửa tiệm mới được thành lập và bắt đầu hoạt động buôn bán, người Việt và người Hoa cũng thực hiện nghi thức khai trương, chuẩn bị mâm lễ vật để cầu tài lộc, thúc đẩy may mắn trong kinh doanh và thu hút nhiều khách hàng. Theo tín ngưỡng và văn hóa dân gian, đây là một nghi lễ rất quan trọng và cần phải được thực hiện một cách chu đáo và thành tâm!

I. Ý nghĩa quan trọng của lễ cúng khai trương:

Để công ty, cửa hàng, văn phòng … có một khởi đầu kinh doanh thuận lợi, gia chủ cần tổ chức lễ cúng khai trương một cách chu đáo và thành kính, nhằm cầu tài lộc và may mắn từ thổ địa, thần linh và các vị thần cai quản.

Mỗi vùng đất mà chúng ta sống đều được cai quản bởi vị thần linh địa phương và các linh hồn ở đó. Tổ chức lễ cúng khai trương cho công ty, cửa hàng, văn phòng, hàng quán ăn… là một cách để thông báo và trình diễn sự tôn trọng đối với các thế lực “siêu hình” đó. Người Việt có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, tức là dù chúng ta có nỗ lực nhưng kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào ý trời định.

Có một câu ngạn ngữ cho rằng “Đầu xuôi đuôi lọt”. Điều này đúng trong việc khởi đầu, đặc biệt trong quá trình kinh doanh và buôn bán. Chúng ta cần phải cân bằng với tự nhiên, môi trường, xã hội và thế giới vô hình, để đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

Do đó, lễ cúng khai trương cho công ty, cửa hàng, văn phòng, hàng quán ăn… đầu năm mới hoặc khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, là vấn đề cực kỳ quan trọng. Lễ cúng khai trương sẽ giúp kinh doanh phát đạt và thuận lợi. Người chủ tín cậy sẽ chọn một ngày khai trương đẹp và sắm mâm lễ cúng thổ công, thổ địa để thể hiện lòng thành và mơ ước thổ công, thổ địa cùng các vị thần cai quản hộ trì cho công ty, cửa hàng phát đạt. Dưới đây là bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng, công ty để tham khảo.

Trong việc kinh doanh, việc chọn ngày và giờ khai trương là rất quan trọng. Nếu chọn ngày và giờ tốt thì việc kinh doanh sẽ phát triển tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Thời điểm khai trương ảnh hưởng đến vận mệnh của người chủ và cần phù hợp với mệnh số của họ.

II. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc cúng khai trương:

http://marketingevent.vn chia sẻ những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời điểm khai trương:

– Ngày và giờ khai trương: Thời điểm này được xác định theo tuổi của mỗi người và sẽ khác nhau tùy theo khía cạnh tốt hay xấu. Không thể áp dụng chung một giờ cho tất cả mọi người. Nếu thời điểm khai trương không thuận lợi, công việc sẽ thất bại hoặc có thể gặp những biến cố tiêu cực.

– Ngoài ra, kết quả tốt hay xấu còn phụ thuộc vào việc thực hiện và đức tích có phẩm hạnh của người chúng ta. Do đó, trong việc đưa ra các quyết định lớn, cần xem ngày và giờ tốt để thực hiện, hoặc tham khảo ý kiến từ những người có phẩm hạnh cao.

III. Mâm lễ vật cúng khai trương

Để tổ chức lễ khai trương cho công ty, cửa hàng, văn phòng, hàng quán ăn… một cách suôn sẻ và tốt đẹp, mọi người thường chuẩn bị đầy đủ và trang nghiêm trong việc lễ cúng. Vậy mâm lễ vật cúng khai trương bao gồm những gì? Để tránh thiếu sót trong việc chuẩn bị lễ cúng khai trương, bạn nên tham khảo danh sách đầy đủ các vật phẩm cúng dưới đây.

Nói chung, mâm lễ vật trong lễ cúng khai trương công ty sẽ bao gồm các loại lễ ngọt và lễ mặn như thường. Việc lựa chọn mâm lễ vật phụ thuộc vào tình cảm thành tâm của người chúng tôi đối với thổ công, thổ địa, thần linh cai quản… Tùy thuộc vào phong tục, tập quán, điều kiện kinh tế và quy mô kinh doanh, mỗi người và mỗi vùng có thể có mâm lễ vật cúng khác nhau. Dưới đây là một số vật phẩm đại diện.

Lễ ngọt: hoa tươi, mâm trái cây, rượu, đèn, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo… Lễ mặn: mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh… thể hiện lòng thành của người chúng tôi

 1. Trái cây
 2. Hoa
 3. Nhang rồng phụng
 4. Đèn cầy
 5. Gạo, muối.
 6. Trà
 7. Rượu
 8. Nước lọc
 9. Giấy cúng
 10. Bánh kẹo
 11. Trầu cau
 12. Chè
 13. Thuốc lá
 14. Xôi
 15. Cháo
 16. Tam sên
 17. Heo sữa quay + Bánh Bao

Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, bạn có thể chuẩn bị mâm lễ cúng phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên, các mục cần thiết tối thiểu bao gồm:

– Lọ hoa (có thể sử dụng nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa cúc hoặc hoa đồng tiền).

– Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu bạn có điều kiện).

– 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, trầu cau và bộ lễ vàng mã khai trương (có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa).

– Gà luộc, đầu heo hoặc heo quay nguyên con tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hoặc quy mô công ty.

Mâm lễ vật trong lễ cúng khai trương cần được chuẩn bị một cách tỉ mỉ và trang nghiêm. Đây là cách thể hiện sự khéo léo và tôn trọng của người cúng. Sau khi dâng nước, thắp hương, người chủ/ chủ doanh nghiệp, cửa hàng sẽ thành tâm cầu khấn xin phép thổ thần phù hộ công việc làm ăn phát đạt, mong được thể hiện qua bài văn cúng khai trương đúng cách dưới đây.

IV. Bài văn khấn cúng khai trương:

http://marketingevent.vn chia sẻ bài văn khấn cúng khai trương công ty, cửa hàng, văn phòng, nhà hàng, quán ăn mà được sử dụng nhiều nhất:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
 • Con kính lạy Quan Đương Niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
 • Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
 • Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
 • Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………… Tuổi: …………….. Hiện ở tại: ……………………

Hôm nay, ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trái cây, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất hoặc thuê một ngôi cửa hàng tại địa chỉ …. (nếu cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là Giám đốc hoặc Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương và khởi đầu kinh doanh hoặc sản xuất để phục vụ nhân sinh và sinh hoạt. Vì vậy, chúng con chọn ngày tốt để sắm lễ vật và dâng tặng Tôn thần để xin phép.

Chúng con xin kính mời Quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, định phúc Táo quân cùng với các vị thần linh long mạch và tất cả các thần linh cai quản trong khu vực này, hãy xuống để thụ hưởng lễ vật và phù hộ cho công việc kinh doanh của chúng con, mong được soi xét.

Chúng con xin kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh, y thảo phụ và mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy đến đây thụ hưởng lễ vật và phù trì cho công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn.

Sau khi thắp hương và dâng lễ vật, chúng con thành tâm đặt tay hướng về phía án khẳng định cam kết của mình. Chúng con xin nhờ các vị phù hộ để công việc khai trương thuận lợi, gia quyến bình an cả bốn mùa, tất cả các ngày đều phát đạt và thuận lợi. Chúng con cầu nguyện cho tình duyên của tín chủ và gia đình, bốn mùa không gặp trục trặc, tám tiết luôn được hưởng phước. Mong mọi người đều được bình an, và cảm nhận được lợi ích trong cuộc sống. Âm phù – Dương trợ, tất cả theo tâm nguyện của chúng con.

Với lòng thành chân thành, chúng con xin xác nhận sự chứng giám.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý: Nếu viết trên giấy, khi đốt giấy vàng bạc, hãy đồng thời đốt giấy cúng chung với giấy vàng bạc.

Việc thờ cúng phụ thuộc vào tín ngưỡng của từng người và cần tránh hiểu sai và mê tín dị đoan.

NHẮN GỬI: BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT HƯỚNG DẪN VIỆC CHUẨN BỊ MÂM LỄ VÀ BÀI KHẤN CÚNG KHAI TRƯƠNG CHO CÁC CÁ NHÂN, CỬA HÀNG NHỎ. CÔNG TY PHOENIX CUNG CẤP DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN KHAI TRƯƠNG. http://marketingevent.vn KHÔNG CUNG CẤP MÂM ĐỒ LỄ CÚNG…..

CÔNG TY SỰ KIỆN MARKETINGEVENT – PHOENIX CUNG CẤP TRỌN GÓI CÁC DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP KHAI TRƯƠNG, ĐỘNG THỔ, KHỞI CÔNG, HỌP BÁO, HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG….

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện Phoenix (Tên thương hiệu: Marketing Event-Phoenix)

Tel:028. 222 99 295 Hotline: 0919 100 369

Email:[email protected]

Website: http://marketingevent.vn/ – http://marketingevent.com.vn

Facebook: Marketing Event – Phoenix

Tác giả: Nguyễn Thảo Nguyên (From by http://marketingevent.vn/)

Related Posts