Bài văn khấn ngoài trời hàng tháng chuẩn nhất

Vì sao cần cúng ngoài trời hàng tháng và làm thế nào để thực hiện một bài lễ cúng ngoài trời hàng tháng hoàn hảo nhất… đó là những câu hỏi mà Gốm Sứ Bát Tràng News nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Theo phong tục truyền thống và tín ngưỡng dân gian từ lâu đời đến nay, người dân Việt Nam thường tổ chức lễ cúng vào ngày Rằm và mùng 1 hàng tháng ngoài trời. Đây là một nghi lễ thiêng liêng, với mong muốn nhận được sự bảo trợ của các vị thần linh, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, xua tan xui xẻo và tránh được các tai nạn trong suốt tháng đó. Hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng News tìm hiểu thêm về nghi lễ này nhé!

BÀI LỄ CÚNG NGOÀI TRỜI HÀNG THÁNG

Ý nghĩa của việc cúng ngoài trời mà gia chủ nên biết

Theo cổ xưa, vào ngày này mặt trăng và mặt trời nhìn thấy nhau, ánh sáng chiếu rọi vào tâm hồn của mọi người, vì vậy con người chọn ngày Rằm và ngày mùng 1 để cúng ngoài trời. Qua lễ cúng này, con người trở nên trong sạch hơn, dễ dàng xua tan những tâm tối và sự mờ mịt bên trong trong suốt tháng đó.

Tóm lại, việc thực hiện lễ cúng, sắp xếp bàn cúng, cúng và đọc lễ văn và thể hiện lòng thành cầu nguyện vào hai ngày này sẽ được các vị thần và tổ tiên bảo trợ. Nhờ lễ cúng, gia đình sẽ có cuộc sống an lành, sức khỏe tốt, và gặp nhiều may mắn trong tháng mới.

BÀI VĂN KHẤN NGOÀI TRỜI HÀNG THÁNG - tìm hiểu

Các đồ cúng ngoài trời mà gia chủ nên biết

Tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng miền, việc chuẩn bị đồ cúng sẽ có những khác biệt. Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ và hoàn chỉnh mâm cúng. Vì đây là lễ cúng quan trọng, bạn phải làm từ đầu đến cuối, nhưng việc sắp xếp hương thơm lớn hay nhỏ, nhiều hay ít sẽ tuân theo phong tục của vùng miền và điều kiện của gia chủ. Dưới đây là một số món đồ cúng thường thấy trong lễ cúng ngoài trời hàng tháng:

  • Hương
  • Trầu cau
  • Hoa quả
  • Tiền vàng
  • Nước và rượu

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng gia đình, đặc biệt là nếu gia đình có điều kiện, gia chủ có thể cúng thêm những món khác như thịt gà luộc, xôi, trứng. Tóm lại, việc thực hiện lễ cúng ngoài trời hàng tháng có nhiều yếu tố quan trọng, nhưng quan trọng nhất là phải thành tâm cầu nguyện cho tổ tiên. Tiếp theo là bài văn khấn ngoài trời hàng tháng mà Gốm Sứ Bát Tràng News muốn giới thiệu cho bạn!

BÀI VĂN KHẤN NGOÀI TRỜI HÀNG THÁNG - lễ vật

Bài văn khấn ngoài trời hàng tháng hoàn hảo nhất

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy Hoàng Thiên Hậu và Thổ Chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh và Táo phủ thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần linh và Thổ địa cai quản trong vùng này.

Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………………Tuổi………………….

Ngụ tại………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm……….(Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm chuẩn bị lễ vật, hương hoa trái cúng, đốt nén hương tâm để dâng lên trước mặt các vị thần, thành tâm mời: Đức Hoàng Thiên Hậu và Thổ Chư vị Tôn thần, ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, và ngài Bản gia Táo Quân cùng với Chư vị Tôn thần và ngài Bản gia Tiền Chủ. Kính cầu Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, xuống trước mặt, chứng kiến lòng thành, tiếp nhận lễ vật, bảo trợ cho tín chủ và gia đình an lành, thành công trong mọi việc, hạnh phúc và thịnh vượng, tài lộc tăng tiến, khám phá tâm đạo, và đạt được những gì mong muốn. Chúng con đem lòng thành kính lễ, trước mặt các vị thần cúi chào, một lần nữa kính cầu được sự bảo vệ và thờ ơ.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Trên đây là bài lễ cúng ngoài trời hàng tháng hoàn hảo theo phong tục tín ngưỡng của người Việt Nam. Lưu ý rằng gia chủ phải đọc lớn tiếng, không quá nhỏ cũng không quá to để thể hiện lòng thành của mình. Sau khi hoàn thành việc cúng hương, gia chủ cúi tạ thần linh ba lần, sau đó có thể mang vàng cúng đi hoàn thành. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu sâu hơn về phong tục cúng ngoài trời hàng tháng Việt Nam.

Related Posts