Bài văn khấn xin bán nhà, bán đất đầy đủ ý nghĩa nhất

Bạn đang tìm kiếm một bài văn cầu xin bán nhà để tiến hành nghi thức lễ cúng và nhờ các vị thần linh, tổ tiên để mong họ bảo trợ bạn tìm được người mua phù hợp với mảnh đất của bạn và việc mua bán diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Hãy đọc qua bài viết này của chúng tôi để có được thông tin chi tiết.

Tại sao cần cầu xin bán nhà, bán đất

Tại sao cần cầu xin bán nhà, bán đất

Lý do tại sao cần phải cầu xin khi muốn bán nhà

Đúng như bạn đã biết, có rất nhiều trường hợp nhà đã được rao bán nhưng chưa có người mua, trong khi đó có những ngôi nhà hoặc mảnh đất đã bị rao bán lâu nhưng chưa có người mua. Có khách đến xem vẫn thấy hài lòng và đặt cọc, nhưng sau đó lại rút lui, khiến ngôi nhà rơi vào tình trạng không ai quan tâm và có nguy cơ xuống cấp cao. Điều này gây lo lắng và bất an cho gia chủ. Không chỉ vậy, nhiều trường hợp còn bị những người trúng đất nghi ngờ và tung tin đồn sai sự thật, làm cho việc mua bán trở nên khó khăn hơn.

✅✅✅ Xem thêm: Top những mẫu nhà thờ họ theo phong thuỷ

Mặc dù hiểu rằng việc bán nhà, bán đất còn phụ thuộc vào duyên phận giữa người bán và người mua. Tuy nhiên, nhiều người cũng tin rằng trong thế giới tâm linh còn tồn tại nhiều điều kỳ lạ. Có thể do việc cúng thờ các vị thần linh, thần tài, thổ công, thổ địa, ngũ phương long mạch, bà chúa đất chưa được thực hiện đầy đủ và chu đáo đã làm cho không gian xung quanh xảy ra những rối loạn và trở ngại. Do đó, để giao dịch mua bán diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn, gia chủ nên tiến hành lễ cúng, sau đó đọc bài văn cầu xin gởi đến các vị thần linh tồn tại tại mảnh đất để xin được sự lành và tài lộc trong việc bán nhà.

✅✅✅ Xem thêm: Tại sao cần phải cúng mừng đất đầu năm

Cách tiến hành lễ cúng bán nhà, bán đất đúng chuẩn nhất

Cách tiến hành lễ cúng bán nhà, bán đất đúng chuẩn nhất

Nguyên tắc khi tiến hành lễ cúng khi bán nhà

Mỗi gia đình có hoàn cảnh kinh tế khác nhau, vì vậy cách tiến hành lễ cúng cũng có chút khác biệt. Thông thường, khi tiến hành lễ cúng cầu xin bán nhà, các gia đình thường chuẩn bị các vật phẩm như sau:

 • Hoa quả tươi
 • 5 lá trầu, 5 quả cau
 • Rượu trắng
 • Một con gà trống luộc
 • Xôi nếp (có thể là xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi dừa, v.v.)
 • Hương
 • 1 bao thuốc lá khi cúng mở nắp rút ra một điếu
 • 1 con ngựa mã màu đỏ, 1 bộ quần áo và mũ thần linh
 • Gạo, muối
 • Tiền vàng, số lượng tùy ý, bạn có thể đến cửa hàng vàng chuyên nghiệp để mua và viết sớ hộ, thông thường gồm: 1000 vàng đại thiếc, 10 lễ tiền vàng lá
 • Ngựa, mũ ngũ phương long mạch, quần áo, mỗi loại 5 cái. Riêng quần áo sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải lần lượt là trắng, tím, vàng, đỏ, xanh

Trong trường hợp bạn bán một căn hộ chung cư:

Nếu không có đĩa hương thì bạn có thể dùng một cốc chứa gạo để châm hương. Cách cúng xin bán nhà đất mà không vi phạm quy định âm phủ

Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cách xin bán nhà mà không vi phạm quy định âm phủ mà không phải ai cũng biết đến.

– Thứ nhất, cần xin phép tổ tiên của gia đình cho việc bán nhà.

– Thứ hai, cần xin phép các vị thần linh có ngụ trên mảnh đất của nhà bạn và cả thần bảo vệ của khu vực để bạn có duyên tốt trong việc bán nhà.

– Thứ ba, không bao giờ được yêu cầu bán đất, bán nhà với giá cao…điều đó là vi phạm quy định, nếu vi phạm thì sẽ không nhận được sự đồng thuận.

✅✅✅ Xem thêm: Cách tiến hành lễ cúng mua xe mới

Những điều lưu ý khi thực hiện lễ cúng bán nhà

Những điều lưu ý khi thực hiện lễ cúng bán nhà

Không cần phải sang trọng, việc cúng lễ có thể thực hiện với tấm lòng thành tâm

Khi thực hiện lễ cúng cho các vị thần linh, thổ địa và các tấm lòng hương linh trong gia đình để cầu mong việc mua bán trở nên thuận lợi, trước hết gia chủ phải có tấm lòng thành tâm, cúi xin sự bảo trợ của các vị thần.

Khi tiến hành lễ cúng bán nhà, gia chủ cần ăn mặc gọn gàng, trang trọng và chuẩn bị đầy đủ cúng vật và văn khấn. Các cúng vật phải được sắp xếp hài hòa và cân đối. Khi bắt đầu cầu khấn, không được rời khỏi vị trí để lấy thêm đồ hoặc nói chuyện riêng.

Trên mâm cúng, nếu chưa có chén hương, bạn có thể dùng một cốc gạo thay thế để châm hương, cộng với nửa đĩa gạo và nửa đĩa muối. Sau khi lễ cúng hoàn thành, rắc lễ cúng ra ngoài đường phía trước nhà khoảng hơn 10 mét để chia sẻ với mọi người, không rắc lên đất của nhà mình.

✅✅✅ Xem thêm: Những điều lưu ý khi chọn ông thần tài

Bài văn cầu xin bán nhà, bán đất

Dưới đây là 2 bài văn cầu xin bán nhà phổ biến mà nhiều người đã sử dụng:

Bài văn cầu xin bán nhà đầy đủ

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Tôi kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Tôi kính lạy thần trời Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Tôi kính lạy Quan Tấn Vương hành khiển, Hỏa tinh

– Tôi kính lạy Chi thần Thiên hao hành binh, Hứa Tào phán quan.

– Tôi kính lạy Quan Thần đất, Quan Thần gò

– Tôi kính lạy Các Tôn thần bản xứ.

– Tôi kính lạy thần đất Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân

– Tôi kính lạy Quan Đại Sự Long thần Thổ thần, cùng tất cả thần linh cai quản khu vực này

– Tôi kính lạy thần địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!

– Tôi kính lạy các vị thần thập phương!

– Tôi kính lạy các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản khu vực này!

– Tôi xin lỗi gia tiên, tả tôn, quan bác, họ …..

Hôm nay là ngày……… tháng ……… năm ………

Tôi là tín chủ: …………….

Ngụ tại:……………………..

Tôi sẽ sắp xếp các lễ vật và văn khấn trên bàn thờ trước mặt các tôn thần để kính cẩn thổ công được thấy:

Tôi là chủ nhân của căn nhà……………. này.

Vì muốn thay đổi nơi cư trú và làm việc, không phải vì đất lành hay xấu mà tôi xin các ngài, các vị thần linh và tổ tiên của gia đình bảo trợ cho tôi được bán căn nhà này.

Tôi cầu xin các vị thần có lòng thương xót cho tôi, vì đã rất lâu tôi muốn bán căn nhà này mà không thể bán nhanh được.

Thật ra tôi không biết tôi đã phạm phải những lỗi lầm gì trong gia trạch của tôi. Tôi mong muốn bán căn nhà này với mức giá khoảng:…………… để có tài chính để xoay sở kinh tế trong gia đình .

Vì vậy, tôi thành kính xin các vị thần và các tổ tiên đón nhận lòng thành tâm và chứng giám lời cầu khẩn của tôi và bảo trợ cuộc sống của tôi và gia đình tôi trở nên tốt đẹp.

Tôi mong các tổ tiên, ông bà và tất cả những vị thần và hương linh nội ngoại của gia đình chúng tôi thương xót chúng tôi, chứng giám lòng thành tâm của chúng tôi, nhận lễ vật mà chúng tôi đã dâng lên, bảo trợ chúng tôi, phát tài phát lộc, gia đạo thịnh vượng, con cháu chúng tôi được an lành và khỏe mạnh. Xin các vị thần hãy chiếu cố, chúng tôi biết ơn sâu sắc.

Chúng tôi mong lòng từ bi và sự bảo trợ của các vị thần, chúng tôi cầu xin để gia đình chúng tôi có một cuộc sống an lành, thịnh vượng và thành công trong kinh doanh, tài lộc dồi dào như ý, mọi điều tốt lành. Ai trong gia đình được tràn đầy bình an, thành công trong mọi việc.

Chúng tôi cầu xin lòng từ bi và sự bảo trợ của các vị thần minh thần để độ cho gia đình chúng tôi an ninh, khỏe mạnh, thành công, tài lộc dồi dào.

Tôi xin mời những linh hồn trong căn nhà và đất đai này đến đây, chứng kiến sự kính cẩn, nhận những lễ vật và đồ cúng, để bảo trợ cho tôi cùng gia đình có sức khỏe dồi dào, thịnh vượng và an lành. Không có rào cản hoặc trở ngại nào trong bốn mùa trong năm, tám phân tại địa điểm này.

Tôi mong các vị thần ban tài lộc, phát tài, phát lộc, thành công và thuận buồm xuôi gió cho gia đình và công việc của chúng tôi. Mọi người trong gia đình được an lành, khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.

Tôi cầu nguyện ba tháng hè và chín tháng đông để được thấy sự thành công, loại bỏ điều xấu và nhận những điều tốt. Tôi cầu xin sự bình an và thành công cho mọi người.

Cầu mong ơn đức cao quý và sự từ bi bảo hộ. Chúng tôi mong làm việc thuận lợi, không có khó khăn, xung quanh chúng tôi luôn có nước chảy và trên yên dưới.

Tôi xin mời linh hồn của tiền đồng chủ và sau đó là hậu chủ trong căn nhà này, trên mảnh đất này đến đây để thấy sự kính cẩn, nhận những lễ vật và bảo trợ cho tôi có sức khỏe dồi dào, thịnh vượng và an lành. Mọi việc thuận lợi, không có rào cản hoặc trở ngại.

Cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Bài văn cầu xin bán nhà ngắn gọn đơn giản

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

(Vái 9 vái)

Cẩn tấu vì Việt Nam quốc………

Hôm nay là ngày………tháng………..năm………

Tôi là tín chủ:……..

Đông bà đồng chính họ hàng

Cầu khấn lòng thành cúng vật, phù trợ vàng bạc

Tôi kính lạy chín phương trời, mười phương phật, lạy vua, lạy mẫu, lạy chúa, lạy bồ, Công đồng tứ phủ, quan chức cao cấp, nữ quý

Tôi kính lạy Quan đương niên vương hành khiển đức Chí thần

Tôi kính lạy Đại vương thành hoàng bản thổ đại vương thượng thượng đẳng tối linh thần

Tôi kính lạy Quan thần linh thổ công địa phủ các vụ tư mệnh

Tôi kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long thần

Tôi kính lạy bản gia bản thổ lợi hậu tiền đông địa chủ

Tôi chứng kiến chứng giám

Tôi xin lời cầu xin các vị trên để bán nhà và đất của tôi thuận lợi, nhanh chóng, với giá cao, thành công trong kinh doanh, phát tài phát lộc, mang lại sự phú quý, xin mọi người và mọi điều tốt đến và xin mọi điều dữ đi đi.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

(Vái 9 vái)

Khi thực hiện lễ cúng, người muốn bán nhà hoặc đất phải thật sự thành tâm. Quan trọng nhất là lòng thành tâm trong lễ cúng, không nhất thiết phải ở trên bàn cao và đầy đủ cúng vật.

Ngoài ra, để việc xin bán nhà thành công như mong đợi, bạn nên tiến hành phóng sinh cùng ngày hoặc trước hoặc sau 1 ngày và đảm bảo giữ tâm trong sạch, tích đức để mọi việc diễn ra thuận lợi.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích về thủ tục cúng bán nhà cho gia chủ. Bài viết được viết dựa trên nhiều nguồn tin khác nhau từ website thietkenhathoho.com, chúng tôi mong nhận được đóng góp ý kiến từ quý độc giả để bài viết hoàn thiện hơn.

Nếu bạn cần thiết kế nhà thờ họ hoặc các công trình liên quan đến tâm linh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0977.703.776 hoặc email [email protected]. Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Related Posts