Cách thỉnh, Lễ vật, Bài cúng thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa về nhà!

Ông Thần Tài Thổ Địa là một vị thần được cho là mang lại may mắn và thành công cho gia chủ. Đối với những gia đình kinh doanh, việc mời Ông Thần Tài Thổ Địa về nhà là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách mời Ông Thần Tài Thổ Địa đúng cách.

Nhiều người cho rằng việc mua một tượng thần tài ông địa ở cửa hàng và đưa về thờ cúng là đủ, nhưng thực tế không phải như vậy.

Để mời Ông Thần Tài Thổ Địa về nhà đúng cách, bạn cần thực hiện những bước sau:

Mời Ông Thần Tài Thổ Địa vào chùa khai quang điểm nhãn

Cách mời Ông Thần Tài Thổ Địa vào chùa như thế nào?

 • Khi mua tượng Thần Tài, bạn nên giữ tượng trong một gói giấy hoặc túi đỏ, hoặc để nó trong một chiếc hộp sạch sẽ.
 • Thay vì đem thẳng về nhà, hãy đưa Thần Tài đến chùa trước.
 • Tại chùa, bạn có thể nhờ các sư thầy thực hiện lễ “Chú nguyện nhập Thần” và chọn ra một ngày tốt để đưa Thần Tài về nhà và đặt lên bàn thờ.
 • Đối với việc mời Ông Địa, bạn cũng thực hiện tương tự như cách mời Ông Thần Tài.
Cách mời Thần Tài Thổ Địa để đón tài lộc
Cách mời Thần Tài Thổ Địa để đón tài lộc
 • Rửa tượng Thần Tài bằng nước lá bưởi hoặc rượu trắng pha loãng trước khi đặt lên bàn thờ.
 • Khi mời Ông Địa Thần Tài từ chùa về, bạn cần dùng lá bưởi để rửa sạch tượng và đặt lên bàn thờ.
 • Vệ sinh bàn thờ Thần Tài Thổ Địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng để tạo cảm giác yên bình và thoải mái cho các vị thần. Tránh sử dụng khăn hay giẻ quá mạnh, nếu tượng bẩn bạn nên dùng khăn sạch để lau nhẹ nhàng.
 • Sau đó, bạn chỉ cần mang đồ cúng về và tiến hành cúng thờ như bình thường. Sau lần đầu, bạn có thể cúng thờ Ông Thần Tài như bình thường. Bạn đã biết cách mời Ông Thần Tài về nhà rồi đấy.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Thần Tài Thổ Địa

Việc đặt bàn thờ Ông Thần Tài Thổ Địa là rất quan trọng, vì nó liên quan chặt chẽ đến việc tài lộc có vào nhà không. Đối với những bàn thờ khác trong nhà, bạn có thể đặt ở trên cao, nhưng riêng bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, bạn nên đặt ở dưới mặt đất và ở nơi trang nghiêm.

Bàn thờ Thần Tài nên hướng ra cửa chính để đón tài lộc và đồng thời phải ở nơi thoáng, sạch sẽ, không quá ồn ào để việc làm ăn thuận lợi. Nếu nhà có lối đi hẹp, bạn nên tránh đặt ngay tại lối đi, vì điều này có thể làm vị thần không thoải mái.

Chọn ngày và giờ mời Ông Thần Tài Thổ Địa về nhà

Chọn ngày tốt mời Ông Thần Tài Thổ Địa

Thường thì ngày tốt nhất để mời Ông Thần Tài là trước ngày 10 Âm lịch hàng tháng, vì ngày 10 là ngày Ông Thần Tài bay về trời.

Chọn giờ tốt mời Ông Thần Tài Thổ Địa

Bạn nên chọn khung giờ tốt trong ngày Ông Thần Tài như Tốc hỷ, Đại an và Tiểu cát.

 • Tốc Hỷ: Khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Các công việc kinh doanh, gặp gỡ đối tác sẽ thuận lợi và suôn sẻ. Nếu bạn muốn cầu tài, hãy xuất hành hướng Nam.
 • Đại An: Thời gian từ 5-7h và từ 17-19h. Mời Ông Thần Tài trong khung giờ này sẽ đem lại may mắn cho mọi việc. Nếu muốn cầu tài, bạn hãy xuất hành hướng Tây Nam. Mọi người sẽ có một chuyến đi an lành.
 • Tiểu Cát: Thời gian từ 1-3h và 13-15h. Khung giờ này rất tốt và mang đến nhiều may mắn. Các doanh nhân sẽ có lợi nhuận, phụ nữ sẽ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều thuận lợi và suôn sẻ. Nếu ai đó đang bị bệnh, họ sẽ khỏi bệnh, gia đình khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

Sau khi đã mời Ông Thần Tài Thổ Địa về nhà, bạn nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày và thắp đèn để tạo nên đủ sinh khí cho ngôi nhà của mình. Sau đó, bạn có thể thờ cúng như bình thường.

Lễ vật cúng mời Ông Thần Tài Thổ Địa về nhà bao gồm những gì?

Hương nhang

Bạn có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc buổi tối, nhưng trước khi thắp hương, bạn nên chọn giờ tốt để chuẩn bị và cúng vái. Việc này giúp bạn thu hút được trường khí và vận may dễ dàng hơn. Hãy mua các loại hương nhang hoặc trầm thơm nhẹ nhàng để thưởng thức trong không gian thờ Thần Tài, tạo cảm giác ấm áp.

Chuẩn bị mâm ngũ quả đầy đủ để cúng mời Thần Tài – Thổ Địa.

Nước

Trước khi lấy nước, hãy vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén. Theo truyền thống, nước chỉ nên lấy một nửa chén để tránh việc lấy quá nhiều.

Hoa

Sử dụng hoa tươi để chưng bên bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài. Chọn những loại hoa tươi tắn, có màu sắc bắt mắt, cắm trong bình hoặc lọ thủy tinh. Tránh sử dụng hoa giả để thực hiện lễ.

Trái cây

Trong lễ cúng, hãy sử dụng trái cây thật tươi, tránh sử dụng trái cây giả hay trái cây tượng trưng. Lễ vật cúng Thần Tài – Thổ Địa phải đầy đủ và trọn vẹn, bạn nên mua những loại trái cây tươi và hấp dẫn.

Một số lưu ý khi rước Thần Tài Thổ Địa về nhà

Không cho hay biếu sau khi mời Thổ Địa

Thường thì trong cuộc sống, mọi người có thể cho nhau nhiều thứ, nhưng Thần Tài không phải là điều mà bạn cho hoặc nhận. Vì vậy, để việc kinh doanh của bạn thuận lợi nhất, hãy tự đi mua tượng Thần Tài và tự mình thực hiện mọi công đoạn để mời về nhà. Đây là lưu ý quan trọng khi mời Ông Thần Tài Thổ Địa về nhà mới.

Luôn cầu xin Ông Thần Tài Thổ Địa bằng lòng

Mặc dù bạn có thể cúng thờ đầy đủ và thường xuyên, nhưng tài lộc nhiều hay ít vẫn phụ thuộc vào tấm lòng, số phận và đạo đức của gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn kinh doanh bị trì trệ và gặp nhiều khó khăn, hãy trân trọng và thực hiện lễ cúng một cách tôn trọng và nghiêm túc. Nếu không có lòng tốt, tài lộc cũng sẽ xa bạn.

Bài cúng mời Ông Thần Tài Thổ Địa về nhà
Bài cúng mời Ông Thần Tài Thổ Địa về nhà

Lưu ý công đoạn khi mời Ông Thần Tài về nhà mới

Để mời Ông Thần Tài về nhà, việc này cần trải qua nhiều công đoạn. Dưới đây là một số lưu ý:

 • Khi lựa chọn tượng Ông Thần Tài – Thổ Địa, cần chú ý đến việc chọn tượng có bị nứt hoặc bể không. Tượng Thần Tài mang may mắn phải luôn luôn vui tươi. Nét mặt của tượng phải hài hòa, truyền cảm giác thoải mái. Toàn bộ tượng phải tràn đầy vẻ giàu sang.
 • Tượng Ông Địa nên có nụ cười hạnh phúc, ánh mắt tỏa sáng, tay cầm quạt tay và ôm chặt vàng.
 • Tượng Thần Tài nên có nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh, tay cầm gậy như ý.
 • Hãy chọn tượng có màu da hồng hào, khuôn mặt đẹp và tràn đầy phúc khí.

Khi mời Thần Tài, cũng có thể có sự phù hợp hoặc không phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Khi đó, bạn không nên từ bỏ Thần Tài mà nên xin ý kiến của nhà cúng hoặc xin ý kiến về việc đặt Thần Tài ở đâu. Dưới đây là bài cúng và văn khấn mời Ông Thần Tài về nhà.

Bài văn khấn mời Ông Thần Tài Thổ Địa

Dưới đây là nội dung của bài cúng và văn khấn mời Thần Tài Thổ Địa, giúp bạn và gia đình chuẩn bị một cách đầy đủ và ý nghĩa:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

Con kính lạy Thổ Địa Thần Tài vị trước.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai trị trong xứ này, cùng gia tiên trong tộc.

Tín chủ con là… (tên của bạn)…, ngụ tại… (địa chỉ của bạn)…. Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Chúng con thành tâm chuẩn bị, lễ vật, và các món đồ cúng khác. Chúng con xin mời Ông Thần Tài về nhà và đặt lên bàn thờ.

Xin ông Thần Tài thương xót chúng con, xuống trần thế và chứng giám lòng thành, nhận lễ vật để bảo vệ chúng con, an ninh khang thái, thuận lợi trong kinh doanh, giàu có và thịnh vượng. Xin ông Thần Tài mở mang con đường tâm đạo của chúng con và hãy đáp ứng mọi mong ước và tâm nguyện.

Chúng con đem lễ bạc tâm thành, trước mặt ông Thần Tài, chúng con kính lễ và xin ông phù hộ chúng con.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Related Posts