Văn khấn Tết Đoan Ngọ ban Thần Tài, lễ vật cúng mùng 5 tháng 5 Thần Tài

Tết Đoan Ngọ, hay còn được gọi là Tết Đoan Dương, là ngày lễ quan trọng trong các nước châu Á, bao gồm cả Việt Nam, và diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch hàng năm. Đây là dịp để tôn vinh tổ tiên và thể hiện lòng thành kính của con cháu, cũng như để gia đình sum họp sau thời gian xa cách vì công việc. Dưới đây là văn khấn Tết Đoan Ngọ tôn Vinh Thần Tài và các lễ vật cúng mùng 5 tháng 5 Thần Tài mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn!

Văn khấn Tết Đoan Ngọ tôn Vinh Thần Tài

Theo lịch đồng hồ vạn niên, Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 năm nay sẽ rơi vào ngày thứ Năm, tức ngày 22 tháng 6 trong lịch Dương. Để thể hiện lòng thành kính và biết ơn, không thể thiếu lễ cúng Thần Tài vào ngày mùng 5 tháng 5. Dưới đây là mẫu văn khấn Tết Đoan Ngọ để bạn tham khảo:

văn khấn Tết đoan ngọ

Bài 1: Văn khấn Tết Đoan Ngọ tôn Thần Tài trong gia đình

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Tịnh chủ của chúng con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày Tết Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả để cúng dâng trước bàn thờ.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần, vui lòng giáng linh xuống trước bàn thờ và chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, và các vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, vui lòng chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật.

Tịnh chủ con cũng kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ của ngôi nhà này, của miền đất này, để cùng chứng giám tâm thành và thụ hưởng lễ vật. Xin cho bất kỳ khi hạn tại bốn mùa và tám tháng, mọi việc được yên ổn và thịnh vượng.

Chúng con đặt lòng thành trước bàn thờ, cúi xin được phù hộ và cầu nguyện.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Bài 2: Lễ cúng Thần Tài mùng 5 tháng 5 tại cửa hàng, công ty

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần).

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần.

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần.

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tịnh chủ của chúng con là:…

Ngụ tại:…

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

Hôm nay là ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch, tức Tết Đoan Ngọ, tịnh chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả… để cúng dâng và bày trước bàn thờ, kính mời ngài Thần Tài, các vị thổ địa và các vị thần chứng giám.

Con cầu xin sự thương xót của Thần Tài, xin ngài giáng linh xuống trước bàn thờ, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật để bảo vệ tịnh chủ con an tòan, mang lại sự thành công, thịnh vượng và may mắn, đồng thời giúp diệt trừ những bệnh tật. Xin các vị phù hộ cho tịnh chủ con nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, đạt được kết quả cao, để khu vực (nhà, cửa hàng, công ty…) của tịnh chủ con ngày càng phát triển.

Con cầu xin các vị cầu đáp và tùng tận lòng thành.

Chúng con đặt lòng thành trước bàn thờ, cúi xin được phù hộ và cầu nguyện.

Nam mô A Di Đà Phật!

Lễ vật cúng mùng 5 tháng 5 tôn Vinh Thần Tài

mâm cúng

Trong ngày Tết Đoan Ngọ, việc diệt sâu bọ và cúng bái tổ tiên là hai hoạt động không thể thiếu trong mỗi gia đình, với hy vọng mang đến cuộc sống an lành, thịnh vượng cho tất cả thành viên. Đồng thời, trong việc canh tác, người ta cúng để hy vọng có một mùa màng bội thu. Ngoài ra, vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch, gia đình còn quây quần, tận hưởng mâm cỗ và thưởng thức các món bánh trái, hoa quả truyền thống để loại bỏ tà khí, xua tan bệnh tật. Một số lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng gồm:

 • Trái cây
 • Hoa cúc
 • Nhang trầm
 • Bánh tro, bánh ú
 • Cơm rượu nếp
 • 6 đĩa xôi gấc
 • 6 chén chè trôi nước
 • Đèn cầy
 • Giấy tiền vàng bạc

>> Đọc thêm:

 • Mùng 5 tháng 5 là ngày gì? Cúng gì vào ngày mùng 5 tháng 5?
 • Ngày diệt sâu bọ là ngày nào? Tết diệt sâu bọ diễn ra vào ngày nào?
 • Tết Đoan Ngọ là ngày gì? Sự tích và ý nghĩa của Tết Đoan Ngọ
 • Cúng gì vào ngày Tết Đoan Ngọ? Các lưu ý khi cúng Tết Đoan Ngọ
 • [Tìm hiểu] Tết Đoan Ngọ tiếng Anh là gì?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ngày Tết Đoan Ngọ. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được nội dung của văn khấn Tết Đoan Ngọ tôn Vinh Thần Tài cũng như lễ cúng mùng 5 tháng 5 với Thần Tài. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết, và hẹn gặp lại trong các bài viết khác với nhiều chủ đề thú vị khác!

Nếu bạn cần mua các sản phẩm gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… bạn có thể truy cập website META.vn để đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ để đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Related Posts