Lễ Bế Giảng Trường Việt Ngữ Hùng Vương 2011-2012

07/09/201212:00 SA(Xem: 7978)
Lễ Bế Giảng Trường Việt Ngữ Hùng Vương 2011-2012


be_giang_2012-content


Trường Việt Ngữ Hùng Vương

Lễ Bế Giảng 2011-2012

 

 Phan Như Huyên

 

Cũng như mọi năm, mùa hè là mùa hoa phượng nở. Nhưng nơi đây, không có phượng đỏ mà chỉ có phượng tím. Ngày 23 tháng Sáu, năm 2012 vừa qua, Trường Việt Ngữ Hùng Vương đã tổ chức bế giảng niên khóa 2011-2012 cho hơn 150 em học sinh của trường, từ lớp Mẫu giáo đến lớp Sáu. Trên gương mặt, em nào cũng tỏ ra niềm vui vì sau bao ngày học tập, giờ đây là lúc các em được nghỉ ngơi.

 

Chương trình lễ bế giảng gồm có ba phần: nghi thức khai mạc, phát thưởng và văn nghệ. Điều khiển chương trình gồm có: thầy Cúc, cô Phương Uyên, và cô Hồng Linh.

 

Nghi Thức Khai Mạc

 

Đúng 10 giờ sáng, thầy Cúc mời các em học sinh, quý vị phụ huynh và quan khách vào ghế ngồi, đồng thời, trân trọng mời Đại đức phó Viện chủ Thích Nhuận Hùng vào ghế danh dự, và sau cùng, cung thỉnh Hòa thượng Thích Quảng Thanh, Viện chủ và cũng là Giám đốc Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang tới chủ tọa buổi lễ.

 

Sau đó, chương trình được bắt đầu bằng lễ chào cờ Mỹ Việt và bài Hùng vương Hành khúc, do các em học sinh ca vang. Tiếp theo, thầy Cúc đã giới thiệu và chào mừng quan khách, quý thầy cô, và phụ huynh học sinh. Quan khách hôm nay, ngoài quý vị phụ huynh, đặc biệt còn có anh Liên đoàn trưởng của Gia đình Phật tử chùa Bảo Quang, nhiếp ảnh gia Nguyễn Tùng, anh Dũng của đài Việt Hải Ngoại TV, kỹ thuật viên Lương Đức Thắng, các cô cựu hiệu trưởng Mai Minh và Ngọc Bảo, quý vị cựu giáo chức, thầy Lê Tín và cô Mỹ Mỹ.

 

Kết thúc phần khai mạc là bài huấn từ của Hoà thượng. Trong bài huấn từ, Hòa thượng nhắc lại việc xây dựng chùa Bảo Quang hiện tại, đã khởi sự từ hơn 10 năm qua, và tòa nhà văn hóa hiện nay rộng hơn 12 ngàn square feet, gồm có bảo tàng viện trên lầu và các lớp học bên dưới. Sau đó, Hòa thượng cũng nói đến việc tìm thêm giáo viên cho trường và tán dương sự hy sinh của quý thầy cô hiện nay, cũng như gởi lời cảm ơn đến quý ân nhân. Trước khi dứt lời, Hòa thượng không quên chúc mừng các em đã qua một năm học thành công và tốt đẹp, và chúc bình an đến mọi người. Thầy Cúc đã tiếp lời của Hòa thượng bằng lời cảm tạ chân tình và ghi ơn sâu xa đến công đức cao dày của Hòa thượng là người đã sáng lập Trung Tâm Văn Hóa và vượt thắng bao nhiêu gian lao mới có được như ngày hôm nay.

begiang_2012_-_1-content

 

Phát Thưởng

 

Kế tiếp là mục phát thưởng. Trước khi phát thưởng, cô hiệu trưởng đã có Đôi Lời Cảm Tạ đến Hòa Thượng, Đại đức, quý phụ huynh và quý thầy cô đã hết lòng hy sinh cho các em. Anh Tuấn, một phụ huynh, thay mặt cho toàn thể phụ huynh đã lên phát biểu cảm tưởng và lòng biết ơn với nhà trường. Ba em học sinh, Vân Anh, Yến Phụng và Bảo Anh, đã đại diện cho học sinh lên đọc Lời cảm ơn của học sinh đến Hòa thượng, Đại đức, cha mẹ, và quý thầy cô.

Sau đó, cô hiệu trưởng đã mời Hòa thượng và quý quan khách lên trao phần thưởng cho các em học sinh xuất sắc nhất trong năm. Đặc biệt, năm nay các em hạng nhất toàn niên đã được trophy và bằng khen từ Hòa Thượng và cô hiệu trưởng, cũng như những phần thưởng tượng trưng cho các em học sinh có cố gắng.

 

Văn Nghệ

 

Tiếp theo là mục văn nghệ, do học sinh các lớp trình diễn. Đó là những bài hợp ca, Việt Nam Việt Nam của lớp Mẫu giáo, Nhớ Ơn Thầy Cô của lớp Một A, Ơn Nghĩa Sinh Thành của lớp Một B, Bụi Phấn của lớp Hai, Bông Hồng Tặng Cô của lớp Ba, Em Bé Quê của lớp Bốn, Trường Làng Tôi của lớp Năm. Xen kẽ là những bài tam ca Cho Con, độc tấu keyboard Điệp Khúc Mùa XuânLòng Mẹ. Ngoài ra còn có độc tấu violin Fiddles Out West và ngũ ca Hè Về. Quý thầy cô cũng đã lên hát chung với các em trong các bài Việt Nam Việt NamHè Về thật là vui vẻ.

 

Sau phần văn nghệ, quý phụ huynh đã vào hội trường để xem những bài làm bài tập của các em đã thực hiện trong suốt năm. Mỗi em học sinh đều có một folder và chứng chỉ lên lớp, nếu các em đã đạt được đủ điểm.

 

Kết Thúc Chương Trình

 

Chương trình được kết thúc lúc 12 giờ trưa, với các phần ăn nhẹ do Hòa thượng khoản đãi cho các em học sinh, cũng như phụ huynh và quý thầy cô. Mọi người ra về trong hân hoan. Không quên nhắc lại ở đây, là bãi parking rộng rãi cũng vừa được hoàn tất kịp thời cho buổi lễ bế giảng hôm nay.

 

 Phan Như Huyên ghi nhận

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn