- Thư tòa soạn

03/09/201212:00 SA(Xem: 8411)
- Thư tòa soạnThư Trúc Lâm

 

 Mùa Vu Lan

 

 Thu vẫn là Thu đẹp tuyệt vời

Anh nghe tiếng hát của biển khơi

Hải đảo hồn thơ chiều gió lộng

Tâm tình của Mẹ như bầu trời

 

Có những dòng thơ cuồn cuộn đổ xuống thời gian năm tháng. Những dòng thơ được tưới tẩm bằng tình của Mẹ,không ai hiểu được Mẹ yêu thương cho đến bao giờ.

Vâng ! Cho dù bạn đang sống trong một tín ngưỡng nào, tình Mẹ vẫn như thế thôi. Mẹ sống bên cạnh các con, cháu trên cõi đời này cứ thế mà trải rộng yêu thương, khi Mẹ nằm yên trong lòng đất lạnh tình yêu thương ấy vẫn đong đầy. Những chiếc lá vàng úa lay động mong manh cơn gió đùa, bên lề mộng mị chuyện hơn thua. Trong anh luân lưu dòng máu của Mẹ, để nhớ để thương tiếng chuông chùa. Ngần ấy thành tích của anh bao giờ cũng có ẩn tàng tình của Mẹ. Thế sự dù có thăng trầm ra sao Mẹ vẫn yêu thương cuộc đời.

 Những tầng tháp cổ tiếng vọng thiên Thu, văn chương minh họa nhạc điệu chu du. Bước chân thầm lặng xuyên xa thế ấy, vũ trụ bao dung khói sương mù.

 Và cứ thế bao la tình Mẹ, có bao giờ anh hỏi trăng rằm. Tiếng Mẹ ru con còn lảnh lót, Bước chân hải hồ chuyện trăm năm. Hương rừng đổ xuống bên bờ suối, tiếng gió xôn xao hải đảo buồn.

Hồn Nước dâng cao như tình Mẹ, người tiếc thương người, dòng lệ tuôn.

 Mảnh vỡ thời gian như tiếng cười, vẫn còn đâu đó bóng sao rơi. Hạnh ngộ thi ca dòng sữa Mẹ. Khúc hát thanh bình lòng biển khơi. Tôi vẫn ngồi đây nhớ quê hương, nhớ từng viên sỏi trên con đường. Tình Mẹ ôm ấp – tôi hiểu được, trả giá Anh làm khách ly hương.

Hải âu mỏi cánh biển mộng mơ, hoàng hôn con sóng hát vu vơ. Dường như tiếng Mẹ hờn quân giặc. Mẹ bảo lũ con chớ dại khờ. Bóng đêm đổ xuống nặng bờ vai, Mẹ vẫn yêu thương một hình hài. Ngần ấy hương thơm tình vũ trụ. Mẹ còn hứa hẹn một ngày mai.

 Vu Lan truyền thống hiếu hạnh, thành tâm dâng nén hương lòng. Con tưởng nhớ Mẹ và Cầu nguyện cho quê hương sớm có tự do dân chủ - vẹn toàn lãnh thổ.

 


Tòa Soạn Tạp Chí Trúc Lâm

Cali, Vu Lan Mùa Hiếu Hạnh.

 14-8-2012.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn