- Những búp sen non/ Gia Đình Phật Tử Bảo Quang- Phúc Lâm Đinh Thanh Tùng

25/05/201212:00 SA(Xem: 9504)
- Những búp sen non/ Gia Đình Phật Tử Bảo Quang- Phúc Lâm Đinh Thanh Tùng


gdphat_tu-content


Sau ba tháng đến sinh hoạt Gia Đình Phật Tử Bảo Quang, các em đoàn sinh mới được các anh chị trưởng hướng dẫn ý nghĩa hoa sen và điều luật ngành Oanh Vũ và ngành Thiếu. Và hôm nay, dưới ánh nắng ban mai tỏa ấm nơi sân chùa Bảo Quang, các em được bố mẹ chở đến chùa thật sớm chuẩn bị làm lễ phát nguyện đeo hoa sen.


Trước đại hùng bửu điện, bác gia trưởng Bảo Hòa - Ngô Văn Thuận niệm hương nguyện cầu đức Từ Phụ chứng minh lễ phát nguyện đeo Hoa Sen cho 70 đoàn sinh G.Đ.P.T Bảo Quang.


Hai huynh trưởng Nguyên Thường và Diệu Nghiêm điều hợp chương trình lễ phát nguyện đeo Hoa Sen cho các em. Đa số các em đoàn sinh đều sinh trưởng tại Hoa Kỳ, Các anh chị đã uyển chuyển sử dụng hai ngôn ngữ Việt và Anh về ý nghĩa Hoa Sen cho các em và các bậc phụ huynh. Và hôm nay, các em chính thức trở thành đoàn sinh G.Đ.P.T Việt Nam.


Anh liên đoàn trưởng Nhuận Sang – Lê Hoàng Kiều cùng các ACE huynh trưởng đang đeo hoa sen cho các em đoàn sinh mới.


Trong niềm hân hoan, sung sướng được phát nguyện đeo Hoa Sen, các em nghiêm trang chấp tay hướng lên đức Từ Phụ với tất cả lòng thành kính của mình… Trong suốt thời gian đi sinh hoạt qua nhiều G.Đ.P.T. tất cả các anh chị Trưởng đều có chung một nhận xét đây là lần đầu tiên chúng ta thực hiện được lễ phát nguyện đeo Hoa Sen cho các em đoàn sinh mới thật trang nghiêm và ý nghĩa hơn hết.


Ban huynh trưởng cung thỉnh hòa thượng Thích Quảng Thanh viện chủ chùa Bảo Quang là cố vấn giáo hạnh của G.Đ.P.T Bảo Quang chứng minh và ban đạo từ cho toàn thể gia đình. Thầy nhắc nhở các em phát nguyện đeo Hoa Sen cố gắng làm một đoàn sinh G.Đ.P.T ngoan ngoãn vâng lời dạy dỗ của phụ huynh và huynh trưởng.


Các em là những búp sen non đang được các anh chị Trưởng uốn nắn, dìu dắt để sau này trở thành những Phật Tử chân chánh để tiếp nối sứ mạng Áo Lam của thế hệ đàn anh, đàn chị. Như những búp sen non đang cùng nhau vươn lên trong nắng ấm mùa Xuân mang lại một sắc thái mới, tỏa ngát hương thơm đón mừng mùa Phật Đản 2556 dưới mái chùa Bảo Quang.


Phúc Lâm – Đinh Thanh Tùng

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn