- Trường Việt Ngữ họp mặt tân niên - Phan Như Huyên

25/05/201212:00 SA(Xem: 9203)
- Trường Việt Ngữ họp mặt tân niên - Phan Như Huyên


vnhv_11-12-content


Nhân dịp đầu năm, trường Việt Ngữ Hùng Vương họp mặt mừng Xuân. Thứ Bảy, ngày 28 tháng 01 năm 2012, toàn thể học sinh cùng phụ huynh đã đến trường dự buổi Tân Niên Họp Mặt, gồm có sự hiện diện của Hòa Thượng Viện Chủ chùa Bảo Quang, Đại Đức Viện Phó, cùng tất cả quý thầy cô trong ban điều hành và giảng huấn. Vui thật là vui!

 

Nghi Thức Khai Mạc

Đúng 10 giờ, ai nấy vào ghế ngồi, thầy Cúc cung thỉnh Tôn Đức và tất cả mọi người nghiêm chỉnh chào quốc kỳ Mỹ - Việt. Tiếp theo là đôi phút mặc niệm những anh hùng đã hy sinh vì lý tưởng tự do và bảo vệ tổ quốc. Sau đó, toàn thể học sinh đồng ca bản Hùng Vương Hành Khúc.

 

Đạo Từ của Hòa Thượng Giám Đốc

Hòa Thượng vui vẻ, gọi đây là buổi họp mặt tân niên thay vì tất niên như đã dự định. Trước hết, Hòa Thượng nhắc nhở là các em học sinh đã học qua được một nửa năm học. Thầy cô đã nỗ lực hy sinh để các em gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Không những chỉ học nói tiếng Việt, mà các em còn học cả cách lễ phép với cha mẹ và mọi người.

Thứ đến là chúng ta đã có một ngôi trường mới, khang trang và ấm cúng. Các em không còn phải học ngoài trời như năm ngoái. Trong năm mới này, Hòa Thượng ước mong quý thầy cô sẽ nỗ lực hơn nữa, và quý phụ huynh sẽ cộng tác với nhà trường nhiều hơn nữa, để trong tương lai sẽ có nhiều công dân tốt đem tài năng ra phụng sự xã hội.

 

Lời Khai Xuân của Cô Hiệu Trưởng

Trước hết, cô Hiệu Trưởng đã tri ân mọi ân nhân của trường, gồm có Ban Chỉ Đạo, Ban Giảng Huấn, Ban Điều Hành, và các cựu giáo chức. 

Thứ đến, cô Hiệu Trưởng nhắc lại: trường Việt Ngữ Hùng Vương là một phần của Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang. Ở đây, các em học tiếng Việt, học lễ phép là các em đang góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam rồi đó! Riêng quý thầy cô, văn bằng cao nhất của quý thầy cô là tấm lòng. Sau cùng, cô Hiệu Trưởng kính chúc mọi người, năm mới sức khoẻ dồi dào, công danh thăng tiến, và vạn sự như ý.

 

Hòa Thượng Lì Xì

Trước hết, Hòa Thượng đã lì xì cho các em học sinh. Các em mỗi lớp xếp hàng lên lãnh quà. Em nào cũng hoan hỉ khi nhận được bao thơ đỏ từ Thầy phát ra. Sau đó, Hòa Thượng cũng đã lì xì cho quý thầy cô. Đây là cái lộc của Thầy mà ai nấy đều hoan hỉ đón nhận với tấm lòng biết ơn. Sau cùng, Hòa Thượng cũng lì xì cho quý phụ huynh hiện diện. Tất cả mọi người đều cảm thấy một niềm vui rất thân thiện, không gì có thể diễn tả hoặc so sánh được.

 

Đại Diện Học Sinh Chúc Tết và Phát Thưởng

Sau khi nhận quà lì xì, các em học sinh đại diện mỗi lớp đã lên sân khấu để chúc tết mọi người. Đây là lời chúc đơn sơ và tốt lành nhất của các em gởi đến mọi người: Vạn sự như ý. Ngày Xuân Hạnh Phúc Bình An đến. Năm mới Vinh Hoa Phú Quý về. 

 

Sau khi đại diện học sinh chúc tết, hai mươi em từ các lớp Mẫu giáo đến lớp Năm đã được lên lãnh bằng khen sau nửa năm cố gắng học tập.

 

 Văn Nghệ Cây Nhà Lá Vườn

Sau đó là đến mục văn nghệ cây nhà lá vườn. Đầu tiên, lớp Mẫu Giáo hợp ca bài Vườn Hoa Chúng Mình. Dễ thương chưa! Mỗi người là một vòng hoa, cùng đem về đây góp gió... Sau đó, lớp Một A hợp ca bản Chúc Mừng Năm Mới. Mỗi em cầm một tấm thẻ nhỏ và một cành hoa tươi, đưa qua đưa lại, chúc mừng quan khách. Kế tiếp, lớp Một B hát bài Xuân Họp MặtXuân đã về, cùng đón xuân sang... Sau đó là lớp Hai, hợp ca bản Mùa Xuân Ơi. Chúng ta nghe các em hát: Xuân xuân ơi, xuân đến rồi!... Sau phần giới thiệu, lớp Ba hát bài Tết Đến Rồi. Nghe như tiếng pháo, Tết tết tết tết đến rồi, tết đến trong tim mọi người... Tiếp theo là lớp Bốn, hợp ca bài Bà Mẹ QuêVườn rau, vườn rau xanh ngắt một mầu... Mẹ quê, mẹ quê vất vả trăm chiều...

 

Trong phần văn nghệ, thầy Định cũng đã múa nhịp cho khán giả cùng hát bài Trống Cơm, rất vui tươi và nhộn nhịp. Sau cùng, quý thầy cô cũng đã góp một tiết mục, với bài ca Ly Rượu Mừng, để cống hiến một nụ cười cho mọi người.

 

Xen giữa những bài hát là hai màn vũ rất đặc sắc, do trưởng ban Văn Nghệ của trường là Cô Nguyễn Tuyết Trang tập dượt rất công phu. Hai màn vũ Xuân Và Tuổi Trẻ Chiều Lên Bản Thượng thật xuất sắc.

 

Ăn Trưa

Mười hai giờ trưa. Hơn 150 phần ăn do Ban Trai Soạn chùa Bảo Quang cung cấp đã được các thầy cô phân phát đến tận tay các em học sinh.

 

Kết Thúc Chương Trình

 

Buổi Họp Mặt Tân Niên đã kết thúc lúc 12:30 trưa, giữa sự luyến tiếc của mọi người. Trời bên ngoài bớt gió. Các em học sinh cùng phụ huynh ra về an toàn và vui vẻ. 

 

Phan Như Huyên ghi


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn